21:47 ngày 28/02/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Bắt đối tượng xây hầm bí mật sau nhà để sản xuất pháo

22:14 04/12/2023

(THPL) - Một nhóm đối tượng do nam thanh niên sinh năm 1985, trú ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng một căn hầm bí mật sau nhà để sản xuất pháo bán ra thị trường.

Khoảng 22h25 phút ngày 29/11/2023, qua công tác điều tra, nắm tình hình, Công an huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đã phát hiện, bắt quả tang đối tượng Lê Văn Anh (SN 1985), trú ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống đang tàng trữ trái phép 29kg pháo nổ.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nông Cống đã bắt giữ 2 đối tượng Nguyễn Quang Dũng (SN 1985) và Hoàng Xuân Thành (SN 1991) đều ở xã Tân Phúc, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa. 

Các đối tượng cùng tang vật của vụ án bị cơ quan công an bắt giữ.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của Hoàng Xuân Thành, lực lượng Công an đã phát hiện và thu giữ tại tầng hầm bí mật phía sau nhà Thành có nhiều đồ vật liên quan đến việc sản xuất pháo gồm: 54,8kg các loại chất bột tạo màu cho pháo; 10kg các hạt tạo màu cho pháo đã hoàn thiện; 2,2kg thuốc nổ; 7kg ống pháo bằng giấy; 2 thiết bị làm hạt tạo màu cho pháo và làm dây cháy chậm cùng nhiều đồ vật, tài liệu khác có liên quan dùng cho việc sản xuất pháo...

Dụng cụ của các đối tượng trong căn hầm bí mật để sản xuất pháo.

Tại cơ quan Công an Hoàng Xuân Thành khai nhận: Do không có việc làm ổn định nên Hoàng Xuân Thành lên mạng xã hội “học” công thức, cách sản xuất pháo hoa nổ và đặt mua qua mạng xã hội các nguyên liệu để sản xuất pháo như: bao bì, vỏ ống pháo, keo dán, các loại hóa chất tạo nổ (bột Kali, bột than...), các loại hóa chất tạo màu như: bột đồng, bột magie, bột lưu huỳnh.... Sau đó sử dụng các loại máy tự chế trộn các hóa chất nói trên theo tỷ lệ để tạo thuốc pháo và dây cháy chậm.


Sau khi hoàn thành pháo thành phẩm, Hoàng Xuân Thành dán tem nhãn giống các loại pháo lậu nước ngoài và bán ra cho những người có nhu cầu mua với giá là 800.000 đồng/hộp pháo hoa dàn loại 36 ống.

Trao đổi với PV báo chí, Trung tá Lê Sỹ Thọ, Đội trưởng đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế, ma túy Công an huyện Nông Cống cho biết: Thực hiện kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật về pháo, qua điều tra và nắm bắt, công an huyện đã tổ chức khi khám xét nơi ở của đối tượng Hoàng Xuân Thành. Tại chỗ lực lượng Công an phát hiện một căn hầm bí mật dài khoảng 5,5m nằm sát ngay trong căn nhà cấp 4, cửa chỉ vừa đủ 1 người ra vào, dùng khóa điện tử có bảo mật. Đây là nơi mà đối tượng sử dụng để sản xuất pháo. Trong căn hầm này, đối tượng tàng trữ nhiều loại vật liệu có nguy cơ cháy nổ cao rất nguy hiểm, Trung tá Thọ cho biết.

Hiện vụ án đang tiếp tục được điều tra, làm rõ.

Duy Phúc

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu