Thanh Hóa: Lực lượng chức năng cứu hộ nhiều người gặp nạn do mưa bão
(THPL) – Sáng ngày 7/9, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, đêm 6/9/2024, lực lượng cứu nạn, cứu hộ, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và cứu nạn, cứu hộ (CNCH), Công an tỉnh Thanh Hóa đã giải cứu 4 người trong 2 vụ tai nạn sự cố đổ cây và tai nạn giao thông đường bộ.
Theo đó, khoảng 3h sáng 6/9, Trung tâm thông tin chỉ huy 114, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH nhận được tin báo có vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô khách và xe container tại Km317, tuyến cao tốc Thanh Hóa - Hà Nội, thuộc địa phận xã Thiệu Hợp, tỉnh Thanh Hóa. Vụ tai nạn khiến xe ô tô khách bị biến dạng, 3 hành khách bị thương, mắc kẹt bên trong xe, không thể thoát ra ngoài.
Nhận tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã nhanh chóng triển khai lực lượng, phương tiện đến hiện trường thực hiện công tác cứu nạn, giải cứu nạn nhân bị mắc kẹt trong xe.

Tại hiện trường, lực lượng CNCH đã phối hợp cùng lực lượng Cảnh sát giao thông sử dụng banh cắt, cắt phá dỡ vị trí nạn nhân mắc kẹt, tiếp cận để đưa ra ngoài một cách nhanh nhất. Sau hơn 30 phút nỗ lực, lực lượng cứu nạn, cứu hộ đã tiếp cận và lần lượt đưa được 3 nạn nhân ra ngoài. Sau khi tiến hành tổ chức sơ cấp cứu ban đầu cho các nạn nhân, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã phối hợp đưa các nạn nhân đi cấp cứu.

Trước đó, khoảng 00 giờ 37 phút cùng ngày, một nạn nhân nam đi xe máy trên đường Quang Trung, phường Đông Vệ, TP. Thanh Hoá, bất ngờ bị cây đổ đè vào người và xe máy, khiến anh bị thương, không thể thoát ra ngoài. Sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã có mặt tại hiện trường phối hợp cùng người dân, giải cứu được nạn nhân và đưa đi cấp cứu.

Tại tỉnh Thanh Hóa vào đêm qua và sáng sớm nay (07/9), khu vực Thanh Hoá đã có mưa, mưa vừa và có nơi có dông. Lượng mưa tính từ 19h00' ngày 06/9 đến 07h00' ngày07/9 phổ biến từ 5 - 30mm, có nơi cao hơn như: Điểm đo mưa Tam Chung (Mường Lát) 39.4mm, Quan Sơn 33.8 mm.
Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 03 nên thời tiết khu vực Thanh Hoá ngày 07 và sáng 08/9, khu vực Thanh Hoá tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ có mưa rất to và có nơi có dông (Trong mưa dông cần đề phòng có lốc, sét và gió giật mạnh). Chiều và đêm 08/9 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Tổng lượng mưa phổ biến phía Nam và Tây nam từ 70 - 150mm, có nơi trên 150mm; khuvực phía Bắc, Tây Bắc từ 100 - 200, có nơi trên 200mm.
Duy Duẩn
Tin khác
Auspacific Investment Việt Nam chính thức ra mắt tại Hà Nội: Xác lập hệ quy chiếu mới cho bất động sản cao cấp
Thủ tướng: Mọi quyết định đầu tư phải hạch toán hiệu quả kinh tế - xã hội
Nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch
Chiếm 54,51% thị phần, Green SM tiếp tục dẫn đầu thị trường gọi xe taxi công nghệ Việt Nam
Ô tô nhập khẩu từ Trung Quốc tăng mạnh trong tháng 3
Cuộc đua “Net Zero” và áp lực lên hạ tầng khu công nghiệp
Quốc hội chính thức thông qua Nghị quyết phát triển văn hóa
(THPL) - Sáng ngày 24/4, với 477/489 đại biểu tán thành, đạt tỉ lệ 95,40%, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Nghị quyết về phát triển văn...24/04/2026 12:37:19Quốc hội chính thức bỏ ngưỡng thuế 500 triệu đồng với hộ kinh doanh
(THPL) - Quyết sách bãi bỏ "ngưỡng cứng" 500 triệu đồng để hướng tới mức miễn thuế 1 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ tạo động lực...24/04/2026 12:34:19Quốc hội thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Đồng Nai
(THPL) - Sáng ngày 24/4, với đa số đại biểu tán thành, Quốc hội khóa XVI đã chính thức thông qua Nghị quyết thành lập thành phố Đồng Nai....24/04/2026 12:38:21Giới thiệu 20 tác phẩm hội họa tiêu biểu của vua Hàm Nghi
(THPL) - Tối ngày 23/4/2026, tại Di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám, triển lãm "Trời, Non, Nước - Allusive Panorama" đã chính...24/04/2026 10:52:29
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia