Thanh Hóa: Khởi tố đối tượng xông vào trường đâm chém làm 1 học sinh tử vong
(THPL) - Chiều ngày 4/5, trao đổi với PV, đại diện Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa đưa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và ra lệnh tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994), trú thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh tỉnh Thanh Hóa về tội giết người.
Trước đó sự việc xảy ra vào khoảng 9h ngày 3/5, đối tượng Đỗ Mãnh Chiểu Minh đã bất ngờ đột nhập vào Trường tiểu học Đồng Lương, huyện Lang Chánh rồi chạy lên tầng 2, vào các lớp 3B, 4B, 5A, 5B, sử dụng dao nhọn đâm 5 học sinh và 1 cô giáo trong lớp.
Các nạn nhân gồm: Cô Trần Thị T. (SN 1978), là giáo viên); Lê Hữu P. (SN 2008), là học sinh lớp 5A, trú ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương; Phạm Đức H. (SN 2009), học sinh lớp 4B, trú ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương; Lê Văn Đ. (SN 2008), học sinh lớp 5B, trú ở thôn Chiềng Khạt, xã Đồng Lương; Lê Thị Diệp T (SN 2010), học sinh lớp 3B, ở thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương và Lê Minh K. (SN 2009), học sinh lớp 4B, trú ở thôn Chiềng Khạt, xã Đồng Lương.
Trong số các nạn nhân trên, học sinh Lê Hữu P. đã tử vong trên đường đi cấp cứu. Hiện có 3 học sinh bị thương nặng, 1 giáo viên và 1 học sinh bị thương nhẹ.

Sau khi gây án, Minh đã bỏ trốn khỏi hiện trường. Sau hơn 1 giờ truy bắt, lực lượng công an đã bắt được Minh tại bờ ao sát bìa rừng, thuộc thôn Tân Tiến, xã Tân Phúc, huyện Lang Chánh. Hiện đối tượng Minh đã được Công an Thanh Hóa đã tạm giữ hình sự để điều tra, xử lý vụ việc.
Trao đổi với PV về sự việc chiều tối ngày 4/5, Trung tá Nguyễn Hữu Mạnh, phụ trách Phòng Tham mưu, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, mới chiều nay cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã đưa ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và tạm giam 4 tháng đối với Đỗ Mãnh Chiểu Minh (SN 1994), trú thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương, huyện Lang Chánh tỉnh Thanh Hóa về tội giết người và Quyết định này cũng đã được VKSND tỉnh Thanh Hóa phê chuẩn, Trung tá Mạnh cho biết.

Vào trưa 4/5, tại thôn Cốc Mốc, xã Đồng Lương đông đảo người thân, bạn học, chính quyền địa phương đã tổ chức an táng Lê Hữu P. theo phong tục địa phương.
Tại lễ tang, nhiều người đã đến tiễn đưa P. về nơi yên nghỉ. Trong số đó, có những người bạn học của P., tay cầm hoa trắng, thương bạn mắt đẫm lệ. Có bạn vẫn chưa hết bàng hoàng khi chứng kiến sự việc P. bị đâm trước mặt. Nhiều bạn kể, ở lớp, P. là học sinh giỏi, lễ phép với thầy cô giáo, hay giúp đỡ bạn bè...

Thầy giáo Lê Thiên Quang, Hiệu trưởng Trường tiểu học Đồng Lương cho biết: Lê Hữu P. có hoàn cảnh gia đình éo le. Bố mẹ ly hôn từ khi P. còn nhỏ, rồi đều có gia đình riêng, P. ở với ông bà nội và bố. Tuy nhà nghèo, nhưng em P. ham học, là học sinh giỏi của trường.
Ông Lê Đức Chung, Phó Chủ tịch UBND huyện Lang Chánh, cho biết để trấn an tinh thần cho học sinh, phụ huynh và thầy cô, huyện đã có văn bản chỉ đạo gửi đến tất cả các trường trên địa bàn. "Ngoài động viên tinh thần, huyện cũng yêu cầu lãnh đạo nhà trường cần tăng cường cảnh giác khi có kẻ lạ mặt xuất hiện quanh khu vực trường để có biện pháp xử lý, không để xảy ra sự việc tương tự" ông Chung cho biết.
Cũng theo ông Chung, hiện các cơ quan, ban ngành đoàn thể của huyện Lang Chánh cũng đã hỗ trợ, lo toàn bộ chi phí mai táng cho gia đình em Lê Hữu P., chỉ đạo bệnh viện theo dõi, chăm sóc tốt nhất cho những học sinh bị thương đang điều trị.
Nghi phạm Đỗ Mãnh Chiểu Minh là con thứ 2 trong gia đình, bố mẹ Minh là cán bộ hưu trí. "Dù đã 25 tuổi, nhưng đối tượng này không lo làm ăn, giúp đỡ bố mẹ mà suốt ngày ở trong nhà chơi game, sống biệt lập với mọi người và có biểu hiện trầm cảm, ít giao du với người dân trong làng, trong xã. Công an đang tiếp tục lấy lời khai và đưa đối tượng đi giám định tâm thần", ông Chung thông tin thêm.
Hiện vụ án đang tiếp tục được cơ quan Công an Thanh Hóa tiến hành điều tra xử lý.
Duy Duẩn
Tin khác
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
4 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00Ông nội tôi hơn 90 tuổi, sức khoẻ yếu, bỏ phiếu bầu cử thế nào?
Bạn đọc gửi câu hỏi: Ông nội tôi năm nay đã ngoài 90 tuổi. Do bệnh tuổi già nên mắt ông không nhìn rõ, chân yếu nên việc đi lại rất khó...28/02/2026 11:35:34Hà Nội: Giảm tàu qua cầu Long Biên, dừng tàu hàng phố cà phê đường tàu
Bộ Xây dựng và UBND thành phố Hà Nội thống nhất giảm tần suất tàu khách, dừng tàu hàng qua đoạn ga Hà Nội – Gia Lâm, đồng thời nghiên...28/02/2026 11:21:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia