Thanh Hóa: Khởi tố vụ án 2 người tử vong sau bữa ăn trưa
(THPL) - Sáng nay ngày 21/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan điều tra tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án "Giết người" để điều tra, làm rõ vụ việc 2 người tử vong sau khi uống rượu trong bữa cơm trưa, trong đó có Chi cục trưởng Chi cục thi hành án dân sự TP Thanh Hóa và một người là chủ tiệm vàng ở TP Thanh Hóa.
Sáng ngày 21/4, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra quyết định khởi tố vụ án "Giết người" để tiến hành điều tra, làm rõ sự việc 4 người nhập viện sau khi uống rượu, trong đó có 2 người chết, 2 người đang cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa.

Như trước đó đã đưa tin, sự việc xảy ra vào khoảng 12h 20 phút trưa ngày 20/4. Khi 7 người ăn uống tại trụ sở Công ty bất động sản (BĐS) Á Âu (có địa chỉ tại E16 khu 4, Khu đô thị Bình Minh, phường Đông Hương, TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, bà Lê Thị Phương (SN 1982), giám đốc Công ty BĐS Á Âu có mang rượu của gia đình ra để mời khách.
Lúc này, có ông Nguyễn Văn Thọ (SN 1981), trú TP Hà Nội, là Chủ tịch HĐQT Công ty BĐS Á Âu và ông Đặng Phạm Viên (SN 1967), Chi cục trưởng Chi cục THADS TP. Thanh Hóa và bà Xuyến.

Cùng thời điểm trên, tại nhà bà Phương, trú ở số 50 đường Quang Trung, ông Trần Xuân Minh (SN 1974), chồng bà Phương là chủ hiệu vàng cũng uống loại rượu này.
Hậu quả, tại cả hai địa điểm trên, sau khi uống rượu, nhiều người bị ngộ độc và được đưa đi cấp cứu. Ông Đặng Phạm Viên và ông Trần Xuân Minh đã tử vong ngay sau đó.
Được biết, ông Trần Xuân Minh là chủ hiệu vàng ở số nhà 50 đường Quang Trung, phường Ngọc Trạo TP. Thanh Hóa là người ở nhà buôn bán và gia công vàng cùng các thợ. Còn ông Đặng Phạm Viên, trước khi làm Chi cục trưởng Chi cục THADS TP. Thanh Hoá, giữ chức Chi cục trưởng Chi cục THADS huyện Quảng Xương.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan Công an điều tra làm rõ.
Duy Duẩn
Tin khác
Doanh nhân Trương Thanh Xuân: Hội nhập bằng kết nối, phát triển từ nội lực
Công an tỉnh Quảng Ninh công bố các quyết định về công tác cán bộ
VPBank ra mắt thẻ tín dụng S Rewards Mastercard - Hoàn Shopee xu đến 12%, mở thẻ online chỉ 10 phút
Bộ Công thương chỉ đạo đẩy nhanh triển khai các dự án điện trọng điểm
Bộ Y tế công nhận Sổ sức khỏe điện tử VNeID thay thế hoàn toàn sổ giấy
Đấu giá áo dài 500 triệu đồng tại Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
Nguyễn Hồng Vy Đan: Từ “lơ ngơ” bên chén trà đến Nghệ nhân Quốc gia
(THPL) - Từ những ngày “lơ ngơ” bên chén trà, Nguyễn Hồng Vy Đan (34 tuổi) đã bước vào trà đạo bằng sự khiêm nhường và đam mê thuần...07/01/2026 15:53:13Điện lực Thanh Hóa: Vững vàng vượt khó, bảo đảm điện cho phát triển kinh tế - xã hội
(THPL) - Trong bối cảnh năm 2025 ghi nhận nhiều khó khăn do thiên tai, nắng nóng gay gắt và nhu cầu điện tăng cao kỷ lục, Công ty Điện lực Thanh...07/01/2026 17:20:12Bảng giá xe hãng Honda mới nhất tháng 1/2026
(THPL) - Honda Việt Nam là một trong những thương hiệu sản xuất ô tô, xe máy lớn mạnh và uy tín tại Việt Nam. Hãng sở hữu loạt mẫu xe gây...07/01/2026 17:13:57Dự báo giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày 8/1
(THPL) - Dựa theo diễn biến của giá xăng dầu trên thị trường thế giới, các doanh nghiệp dự đoán giá mặt hàng này trong nước vào ngày mai 8/1...07/01/2026 17:08:32