22:10 ngày 12/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN
Thanh Hóa:

Khởi tố tài xế tông Tổ trưởng tổ CSGT khi làm nhiệm vụ

21:18 12/04/2023

(THPL) – Khi bị yêu cầu dừng xe để kiểm tra quá tải, tài xế Tô Thanh Hải đã điều khiển xe ô tô tông vào ông Lê Tuấn Minh, là Tổ trưởng tổ công tác thuộc Phòng CSGT Thanh Hóa khi đang làm nhiệm vụ trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh qua địa phận huyện Cẩm Thủy.

Nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan CSĐT Công an huyện Cẩm Thủy đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Tô Thanh Hải (SN 1988), trú ở thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trước đó, sáng 28/3/2023, trong khi đang làm nhiệm vụ bảo đảm trật tự ATGT trên tuyến đường Hồ Chí Minh, tổ tuần tra kiểm soát của Đội Cảnh sát giao thông đường Hồ Chí Minh thuộc Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh do Trung tá Lê Tuấn Minh làm tổ trưởng đã phát hiện xe ô tô tải BKS: 36H- 017.14 do Lưu Văn Nam (SN 1998),  trú tại thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy  điều khiển, có dấu hiệu vi phạm chở hàng quá chiều cao, cải tạo thành thùng xe trái phép nên đã ra tín hiệu yêu cầu dừng xe kiểm tra.

Đối tượng Lê Thanh Hải tại cơ quan công an.

Tuy nhiên, lái xe Lưu Văn Nam đã không chấp hành mà tiếp tục cho xe di chuyển về phía trước buộc tổ công tác phải đuổi theo.

Khi đến ngã 3 có đèn tín hiệu giao thông thì chiếc xe tải mới dừng lại. Tổ công tác tiếp tục yêu cầu lái xe xuống xe để kiểm tra nhưng lái xe Lưu Văn Nam vẫn không chấp hành mà tiếp tục ngồi trên cabin gọi điện thoại cho Tô Thanh Hải (là chủ xe) đến hiện trường để giải quyết. 

Khoảng 15 phút sau, Tô Thanh Hải đi xe máy đến hiện trường, bảo lái xe Lưu Văn Nam xuống đi xe máy về, còn mình thì nhảy lên xe tải BKS: 36H- 017.14 lái xe di chuyển về phía trước.

Thấy vậy tổ công tác yêu cầu Hải dừng xe nhưng Hải không chấp hành mà vẫn cho xe chạy đâm, va vào người ông Lê Tuấn Minh. Tổ công tác phải dùng xe ô tô tuần tra chắn lên phía trước thì Tô Thanh Hải mới dừng xe và tiếp tục có những lời lẽ xúc phạm lực lượng CSGT.

Ngay sau đó, Công an huyện Cẩm Thủy đã kịp thời có mặt tại hiện trường phối hợp với tổ công tác khống chế và yêu cầu đưa xe tải về bến xe khách để lập biên bản vi phạm.

Tại bến xe khách, tổ Cảnh sát giao thông đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính đối với lái xe Lưu Văn Nam về các hành vi: Không mang theo đăng ký xe, không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật về bảo vệ môi trường, điều khiển xe chở hàng vượt trọng tải cho phép, chở hàng vượt quá chiều cao, không đúng kích thước thành thùng…; Lập biên bản vi phạm hành chính đối với Tô Thanh Hải về các hành vi: giao phương tiện cho người khác thực hiện hành vi vi phạm; đưa phương tiện không có đăng ký xe tham gia giao thông; đưa phương tiện không có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kĩ thuật và bảo vệ môi trường tham gia giao thông; đưa xe ô tô có kích thước thành thành thùng không đúng thiết kế…

Ngoài việc lập biên bản vi phạm hành chính của lái xe và chủ xe, tổ công tác đã báo cáo hành vi có dấu hiệu tội phạm chống người thi hành công vụ của Tô Thanh Hải đến Công an huyện Cẩm Thủy để xử lý theo quy định.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu