22:44 ngày 13/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Khởi tố "quái xế" tông CSGT

08:43 26/08/2023

(THPL) - Với hành vi tông CSGT khi đang làm nhiệm vụ Nguyễn Lê Huy (SN 2006) đã bị cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa khởi tố vụ án về hành vi chống người thi hành công vụ.

Như đã đưa tin trước đó, vào lúc 16h20’ ngày 23/8/2023, tổ công tác của Đội Cảnh sát giao thông, trật tự Công an TP. Thanh Hóa đang làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Đại lộ Lê Lợi - Hạc Thành, phường Tân Sơn, TP. Thanh Hóa thì phát hiện một nam thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm và có dấu hiệu vượt đèn đỏ.

Hiện trường nơi xảy ra sự việc.

Lúc này, Đại úy Đào Văn Thuân đang làm nhiệm vụ chỉ huy điều khiển giao thông tại vị trí ngã tư đã xuống đường ra tín hiệu dừng xe để kiểm tra hành chính đối với người vi phạm. 

Tuy nhiên, khi đã có hiệu lệnh, nam thanh niên này đã không chấp hành hiệu lệnh dừng xe, không những không giảm tốc độ mà còn đâm thẳng vào đồng chí Thuân. Vụ va chạm khiến đồng chí Thuân bị đa chấn thương, đứt 4 dây chằng khớp gối. Nam thanh niên bị khống chế tại chỗ và đưa về cơ quan Công an để điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

Đại úy Thuân được người dân và đồng nghiệp sơ cứu đưa đi cấp cứu.
Phó giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa thăm hỏi động viên đại tá Thuân tại bệnh viện.

Tại cơ quan Công an, nam thanh niên khai tên là Nguyễn Lê Huy (SN 2006), trú tại xã Thuận Minh, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, khi lái xe di chuyển theo hướng Bưu Điện đến cầu vượt Phú Sơn, đến đoạn ngã tư giao nhau giữa đường Hạc Thành và Đại lộ Lê Lợi thì nhìn thấy CSGT ra tín hiệu dừng xe, nhưng do không đội mũ bảo hiểm nên có ý định bỏ chạy.Tuy nhiên, do không làm chủ được phương tiện nên Huy đâm vào người Đại úy Đào Văn Thuân.

Nguyễn Lê Huy tại hiện trường vụ việc.

Ngày 25/8, Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can đối với Nguyễn Lê Huy (SN 2006, trú tại xã Thuận Minh, huyện Thọ Xuân) về hành vi chống người thi hành công vụ.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, chiều 24/8, Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm hỏi, động viên đồng chí Đào Văn Thuân yên tâm điều trị, nhanh chóng bình phục. Đồng thời chỉ đạo Công an TP. Thanh Hóa và các đơn vị liên quan điều tra, xác minh làm rõ vụ việc để xử lý nghiêm trước pháp luật nhằm cảnh báo, răn đe phòng ngừa các hành vi vi phạm tương tự.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu