19:58 ngày 16/06/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Khởi tố 2 đối tượng dùng ảnh “nhạy cảm” để tống tiền một phụ nữ

19:37 07/05/2021

(THPL)- Chiều ngày 7/5, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan điều tra công an huyện Lang Chánh đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối tượng Lê Việt Anh (SN 1996), trú ở thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân và áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Lê Kim Hoàng Anh (SN 1998), trú ở thị trấn Giắt, huyện Triệu Sơn về hành vi cưỡng đoạt tài sản…

Trước đó, vào khoảng giữa tháng 4/2021, Công an huyện Lang Chánh nhận được tin báo của chị H.P.O  ở thị trấn Lang Chánh về việc chị bị một số đối tượng hack Facebook cá nhân, sử dụng hình ảnh "nhạy cảm" của cá nhân chị lưu giữ ở facebook đe doạ chị phải chuyển tiền vào tài khoản của bọn chúng nếu không các hình ảnh "nhạy cảm" đó sẽ bị phát tán trên mạng xã hội.

Đối tượng Lê Việt Anh bị tạm giữ tại cơ quan công an.

Vì lo sợ, chị O đã 2 lần chuyển tiền cho các đối tượng với tổng số tiền 1,3 triệu đồng. Tuy nhiên, các đối tượng vẫn không để cho chị yên thân, tiếp tục nhắn tin "tống tiền" để chị O phải gửi tiếp tiền cho bọn chúng. Cực chẳng đã, chị O đã làm đơn báo cáo với Công an huyện Lang Chánh. 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an huyện Lang Chánh đã giao cho Đội Cảnh sát hình sự xác minh, điều tra, làm rõ. Qua quá trình xác minh, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Lang Chánh đã xác định 2 đối tượng Lê Việt Anh và Lê Kim Hoàng Anh chính là thủ phạm đã gây ra vụ cưỡng đoạt tài sản của chị O. 

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. 

Được biết, đối tượng Lê Việt Anh nghiện game, đã từng có tiền án về tội lùa đảo chiếm đoạt tài sản. Vừa ra tù, Việt Anh lại "ngựa quen đường cũ", thường xuyên lang thang trên mạng tìm cách hack nick của các cô gái trẻ, sau đó dùng những hình ảnh "nhạy cảm" trong facebook của họ rồi tống tiền, cưỡng đoạt tài sản.

Hiện Công an huyện Lang Chánh đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý các đối tượng này theo quy định.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu