09:32 ngày 09/08/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Khởi tố 11 bị can, truy nã 1 đối tượng trong ổ nhóm đánh bạc

10:55 16/11/2019

(THPL) - Chiều ngày 15/11, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa khởi tố 11 bị can và truy nã 1 đối tượng trong vụ đánh bạc, cướp tài sản xảy ra ngày 9/10 tại thôn Lương Thịnh, xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa.

11 bị can bị bắt tạm giam gồm: Lê Xuân Hảo; Phạm Quan Trường; Lê Hồng Sơn; Lô Văn Lương; Lê Đăng Tới; Lê Văn Hoan; Phạm Thị Hồng; Lê Đình Dương; Nguyễn Thế Vinh; Nguyễn Quỳnh Anh; Trịnh Duy Khánh. Đồng thời, ra lệnh truy nã đối với Nguyễn Kim Vũ.

Theo kết quả điều tra ban đầu của Cơ quan CSĐT, ngày 9/10, Trịnh Duy Khánh (SN 1991), trú ở xã Cẩm Bình, huyện Cẩm Thủy cùng với một số đối tượng khác đứng ra tổ chức đánh bạc dưới hình thức đánh xóc đĩa tại nhà L.T.B ở xã Lương Sơn, huyện Thường Xuân. Tham gia đánh bạc có 5 con bạc đến từ các huyện Thọ Xuân, Thường Xuân và một số đối tượng khác đi cùng.

Ảnh minh họa

Để chuẩn bị cho việc đánh bạc, Khánh đã thuê một số đối tượng canh gác, chở các con bạc đến và làm người xóc cái. Riêng Khánh là người trực tiếp chuẩn bị các công cụ, phương tiện để đánh bạc như: bát, đĩa, con vị, chiếu và thu tiền hồ của các con bạc với số tiền là 1 triệu đồng. 

Trong quá trình đánh bạc, Nguyễn Kim Vũ (SN 1981) ở huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh có đưa cho Phạm Thị Hồng (SN 1981), trú ở xã Vạn Xuân, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hóa cầm hộ số tiền 250 triệu đồng. 

Khi thua bạc, Lê Xuân Hảo (SN 1988) ở xã Xuân Bái, huyện Thọ Xuân có hỏi vay Hồng số tiền 200 triệu đồng, Hồng hỏi ý kiến thì được Vũ đồng ý đưa cho nên Hồng đã đưa cho Hảo vay số tiền trên. 

Đến khoảng 17h cùng ngày, Hảo tiếp tục vay Hồng tiếp 200 triệu đồng nhưng Hồng không đồng ý nên giữa 2 người đã xảy ra xô xát, to tiếng. Lúc đó, Hảo đã giật chiếc túi xách của Hồng và lấy số tiền khoảng 200 triệu đồng rồi cất vào trong người. 

Thấy vậy, Nguyễn Quỳnh Anh (SN 1989) ở huyện Gia Lâm, Hà Nội, là người đi cùng Hồng khi đánh bạc đã chạy lại để lấy lại chiếc túi xách cho Hồng và bị Hảo cùng một số đối tượng đánh và ngăn cản lại. 

Sau đó, Hảo lấy 1 khẩu súng tự chế đe dọa và bắn về phía Quỳnh Anh nhưng không trúng. Hảo đã hô hoán đàn em đuổi theo và bắt giữ Nguyễn Quỳnh Anh đưa lên ôtô chở đến quán cà phê Tuấn Hải. Trên đường đi, Hảo đã yêu cầu Quỳnh Anh lấy tiền trong túi bỏ vào hộp đựng đồ giữa ghế tài xế và ghế phụ (theo khai báo của Nguyễn Quỳnh Anh thì số tiền khoảng 205 triệu đồng).

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa và Công an huyện Thường Xuân đã phối hợp điều tra, xác minh làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng. Đến nay, Cơ quan CSĐT đã khởi tố vụ án cướp tài sản, tổ chức đánh bạc, đánh bạc, bắt người trái pháp luật; khởi tố 11 đối tương nói trên và truy nã đối với 1 đối tượng hiện đang bỏ trốn.

Hiện vụ án đang tiếp tục được cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa điều tra, làm rõ.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu