Thanh Hoá: Khai trương Cổng thông tin phòng, chống COVID-19
(THPL) - Vào sáng 9/10, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin phòng, chống Covid-19 tỉnh Thanh Hóa. Cổng thông tin phòng, chống Covid-19 tỉnh Thanh Hóa được xây dựng nhằm mục đích cung cấp các chức năng phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành về phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh cũng như cung cấp nhanh và kịp thời các thông tin về tình hình dịch bệnh đến với nhân dân.
Dự lễ khai trương có các ông: Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; các đồng chí Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và đại biểu đã nghe đại diện sở Thông tin và Truyền thông tỉnh giới thiệu về những chức năng Cổng thông tin phòng, chống covid-19 tỉnh Thanh Hóa.
Theo đó, Cổng thông tin phòng, chống Covid-19 tỉnh Thanh Hóa được xây dựng nhằm mục đích cung cấp các chức năng phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của các cấp, các ngành về phòng chống dịch trên địa bàn tỉnh cũng như cung cấp nhanh và kịp thời các thông tin về tình hình dịch bệnh đến với người dân với tên miền: covid19.thanhhoa.gov.vn và ứng dụng giao diện trên máy tính cũng như trên các thiết bị di động thông minh, có nhiều tiện ích thông qua các lớp dữ liệu thông tin như:

bản đồ cung cấp các thông tin về tình hình dịch bệnh; bản đồ kiểm soát tình hình dịch bệnh được tích hợp với bản đồ hành chính của từng địa phương trên địa bàn tỉnh và hiển thị các màu sắc tương ứng với nguy cơ dịch bệnh theo Quy định của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch; các các mức độ nguy cơ và màu sắc tương ứng đối với 559 xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh; thông tin về các khu cách ly tập trung của tỉnh, các khu cách ly các địa phương quản lý, khu cách ly tự nguyện có thu phí và khả năng thu dung hiện có từng khu cách ly.

Cổng thông tin còn cung cấp các địa điểm bán hàng hóa thiết yếu online; các khu vực phong tỏa, trạm y tế, chốt kiểm dịch các cơ sở xét nghiệm, các khu vực có địa điểm phong tỏa, chức năng camera giám sát, chức năng họp trực tuyến…và nhiều tiện ích khác để người dân dễ dàng tra cứu khi cần nắm bắt thông tin. Cổng thông tin còn có chức năng tiếp nhận phản án người dân thông qua nhận nhắn tin trực tiếp qua ứng dụng Zalo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thanh Hóa.
Tại buổi lễ ông Đỗ Trọng Hưng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh; ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh và các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã thực hiện nghi thức khai trương Cổng thông tin phòng, chống Covid-19 tỉnh Thanh Hóa.
Duy Duẩn
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia