Thanh Hóa: Họp báo về việc cưỡng chế bàn giao đất cho dự án của HUD4
(THPL) - Vào chiều nay (ngày 27/12). Tại UBND TP Sầm Sơn đã diễn ra cuộc họp báo về việc cưỡng chế thu hồi đất tại Dự án Khu đô thị sinh thái dọc 2 bờ sông Đơ thuộc TP Sầm Sơn và huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa để bàn giao đất cho Tổng Công ty đầu tư Phát triển nhà và đô thị thuộc Công ty cổ phần đầu tư và xây dựng HUD4. Dự án Khu đô thị sinh thái dọc 2 bờ sông Đơ có tổng số vốn đầu tư gần 1 nghìn tỷ đồng.
Dự án khu đô thị sinh thái dọc hai bờ sông Đơ của tỉnh Thanh Hóa được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tại các QĐ số 3168/QĐ-UBND ngày 9/9/2010, QĐ số 2680/QĐ-UBND ngày 20/8/2014, QĐ số 4172/QĐ-UBND ngày 19/10/2015 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc phê duyệt quy hoạch chi tiết, điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu đô thị sinh thái dọc 2 bờ sông Đơ thuộc địa phận TP Sầm Sơn và huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa.

Tại cuộc họp báo ông Lương Tất Thắng, Chủ tịch UBND TP Sầm Sơn đã thông báo kết quả thực hiện dự án cũng như nguyên nhân trong việc chậm trễ thực hiện việc giải phóng mặt bằng để bàn giao cho nhà đầu tư.
Sau 8 năm thực hiện dự án nhưng Chủ đầu tư vẫn chưa có mặt bằng để triển khai dự án do vướng mắc trong việc kiểm kê đền bù, giải phóng mặt bằng nên không thể thực hiện việc cưỡng chế đối với các hộ còn đang có nhà ở trên khu đất được quy hoạch của dự án, do đó UBND TP Sầm Sơn đã tổ chức cuộc họp báo để thông báo việc cưỡng chế thu hồi đất của 16 hộ để bàn giao cho đơn vị thực hiện dự án theo đúng quy định của pháp luật.
Theo đại diện Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng HUD4 cho biết, dự án đã được đầu tư cho đến nay đã 8 năm nhưng việc chính quyền địa phương chậm bàn giao mặt bằng cho đơn vị đầu tư khiến dự án triển khai chậm, gây thất thoát lớn về kinh tế. Chúng tôi đề nghị các cấp có thẩm quyền của tỉnh Thanh Hóa đặc biệt là chính quyền TP Sầm Sơn cần quyết liệt giải phóng mặt bằng dứt điểm để bàn giao mặt bằng cho chúng tôi thực hiện dự án theo đúng cam kết đã thực hiện trước đó, đại diện diện Công ty Cổ phần đầu tư và Xây dựng HUD4 nói.

Theo đó, các trường hợp sẽ bị cưỡng chế đợt này bao gồm 16 hộ trong đó có 6 hộ có nhà ở trên đất nông nghiệp và 10 hộ chỉ có đất nông nghiệp.
Đối với các trường hợp này Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư GPMB TP, cấp ủy, chính quyền, MTTQ các đoàn thể chính trị xã hội đã nhiều lần tuyên truyền, vận động nhưng đến nay vẫn cố tính không chấp hành quyết định thu hồi đất nên UBND TP Sầm Sơn sẽ thực hiện việc cưỡng chế theo đúng quy định của pháp luật hiện hành, thời gian thực hiện việc cưỡng chế bắt đầu từ 26/12/2018 đến 26/1/2019.

Được biết, Dự án sinh thái xanh, diện tích phong phú đa dạng, quy hoạch thông minh và hiện đại. Chủ đầu tư uy tín cùng mức giá hợp lý, hình thức thanh toán linh hoạt đã khiến Khu đô thị sinh thái hai bên bờ Sông Đơ của HUD4 nhanh chóng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Bất động sản và các khách hàng có nhu cầu tận hưởng không gian sống cùng với thiên nhiên. Dự án có tổng diện tích quy hoạch: 68,68 ha, với tổng mức đầu tư cho dự án là hơn 1 nghìn tỷ đồng.

Khu đô thị sinh thái dọc hai bờ sông Đơ được các chuyên gia nhà đất đánh giá là một trong những dự án có vị trí tiềm năng bậc nhất tại Thanh Hóa, trên mặt đại lộ Lê Lợi, P. Trường Sơn, TP. Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hoá, cách bãi biển Sầm Sơn chỉ 1,2 km.
Duy Duẩn
Tin khác
Quảng Ninh trao quyết định đầu tư 16 dự án với tổng vốn khoảng 16.075 tỷ đồng
Diễn đàn M&A bất động sản 2026: Khơi thông nguồn vốn - Tái cấu trúc dự án - Mở khóa giá trị thương vụ
Hòn Tre: Từ một hòn đảo hoang sơ giữa vịnh Nha Trang đến “đảo diệu kỳ” của hàng triệu du khách
Hà Nội đưa di sản và công nghệ đến gần hơn với du khách quốc tế tại ITE HCMC 2026
Dự án do KITA Group phát triển tại Hòa Lạc chính thức khởi công
Ca đại phẫu kéo dài hơn 8 giờ giải cứu bệnh nhân mắc ung thư kép
Giá vàng ngày 26/8: Vàng SJC và nhẫn trơn đi ngang
(THPL) – Đầu phiên giao dịch sáng nay 26/8, giá vàng miếng SJC và vàng nhẫn trơn tại các thương hiệu lớn đồng loạt đi ngang ở vùng giá...26/08/2026 10:21:18Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm trung tâm
(THPL) - Phó Thủ tướng Nguyễn Văn Thắng khẳng định Việt Nam kiên định theo đuổi con đường phát triển bền vững, lấy người dân làm...26/08/2026 10:01:36Lực lượng thanh niên xung phong đã góp phần bồi đắp phẩm chất con người Việt Nam trong thời đại Hồ Chí Minh
(THPL) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nêu rõ, Lực lượng Thanh niên xung phong (TNXP) đã góp phần bồi đắp phẩm chất của con người Việt Nam...26/08/2026 09:58:55Thái Nguyên khẩn trương tìm kiếm 3 nạn nhân mất tích do lật thuyền
THPL - Chiều tối 25/8, một vụ lật thuyền thương tâm đã xảy ra tại khu vực chân đập cầu Linh Nham (còn gọi là đập tràn Tân Thái), giáp ranh...26/08/2026 10:00:42
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
