23:05 ngày 25/09/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Hàng chục học sinh Mầm non nhập viện do ngộ độc, phụ huynh nhốn nháo

18:10 23/12/2019

(THPL) - Hàng chục học sinh của một trường Mầm non Vườn Mặt Trời có địa chỉ tại phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa đã phải nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm khiến nhiều phụ huynh nháo nhác bỏ việc để đón, chăm con.

Vào chiều nay 23/12, xác nhận với PV Thương hiệu và Pháp luật, ông Tạ Hồng Lựu, Trưởng Phòng Giáo dục, TP. Thanh Hóa tỉnh Thanh Hóa cho biết, “Vào trưa nay 23/12, có nhiều học sinh Trường Mầm non Vườn Mặt Trời, có địa chỉ tại phường Đông Vệ, TP. Thanh Hóa đã có biểu hiện ngộ độc thực phẩm đã được đưa xuống Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cấp cứu.

Hàng chục học sinh phải nhập viện trong tình trạng nôn ói khiến phụ huynh hoảng sợ.

Ngay sau khi nắm được thông tin từ Chi cục vệ sinh An toàn thực phẩm, chúng tôi đã xuống Bệnh viện Nhi để nắm tình hình và đang yêu cầu nhà trường báo cáo. Hiện tại vẫn chưa nắm được số học sinh cụ thể nhập viện, có một số em nôn nhiều thì đang tiếp tục ở lại để theo dõi còn một số cháu đã ổn định nên gia đình đã đưa các cháu về nhà rồi”, ông Tạ Hồng Lựu cho biết.

Theo phản ánh của một số phụ huynh, trong ngày hôm nay, thực đơn của học sinh có món bánh cuốn, đang được nghi ngờ là nguyên nhân gây ngộ độc từ món bánh cuối.

Các học sinh đang được các y bác sỹ chăm sóc sau khi bị ngộ độc ở trường mầm non Mặt Trời.

Trao đổi với PV báo chí, ông Hà Hoàng Minh, Phó Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Thanh Hóa, cho biết tại bệnh viện có các học sinh 2 lớp với khoảng 60 cháu bắt đầu nhập viện từ lúc 11 giờ, sau đó lác đác các cháu được gia đình đưa tới viện. "Hiện chưa thống kê được số lượng cụ thể cũng như các bệnh nhân nặng hay nhẹ mà chúng tôi đang tập trung cấp cứu cho các cháu" ông Minh cho biết.

Ngay sau khi xảy ra sự việc nhiều phụ huynh học sinh đã nhốn nháo bỏ cả công việc để tức tốc đến trường và bệnh viện để chăm sóc con mình, sự việc xảy ra khiến nhiều phụ huynh lo lắng.

Trường mầm non Vườn Mặt Trời là trường tư thục, đóng trên địa bàn phường Đông Vệ TP Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Hiện có khoảng 300 trẻ đang theo học tại đây.

Hiện nguyên nhân của vụ ngộ độc đang được cơ quan chức năng làm rõ.

 

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu