01:11 ngày 07/12/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Giải quyết khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp là hết sức cần thiết

21:48 22/09/2022

(THPL) – Tại hội nghị tiếp Doanh nghiệp định kỳ tháng 9/2022, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa khẳng định: “Việc giải quyết khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp là hết sức cần thiết. Đây vừa là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền xong cũng là nhiệm vụ của mỗi doanh nghiệp”.

Ngày 22/9, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì hội nghị tiếp doanh nghiệp định kỳ tháng 9/2022.

Tại hội nghị có đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành, đơn vị liên quan; đại diện Đảng ủy Khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh; Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Chi nhánh Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tại Thanh Hóa; Văn phòng UBND tỉnh…

Tại hội nghị đại diệp các Cty, Tập đoàn, Doanh nghiệp đã kiến nghị nhiều vấn đề liên quan đến Dự án Nhà máy nguyên phụ liệu ngành cùng nhiều kiến nghị chính đáng của các Doanh nghiệp.

Toàn cảnh hội nghị.

Các doanh nghiệp, UBND các huyện, thị xã, thành phố cũng đề nghị UBND tỉnh tiếp tục quan tâm, tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản xuất, kinh doanh do giá nguyên liệu, vật liệu tăng cao; đề nghị các tổ chức tín dụng tiếp tục có các cơ chế hỗ trợ tín dụng cho doanh nghiệp.

Trên cơ sở đề xuất, kiến nghị của các doanh nghiệp cũng như các ý kiến của các ban, sở, ngành liên quan, ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo hướng xử lý đối với từng kiến nghị, đề xuất và giao nhiệm cụ thể cho các sở, ngành, đơn vị có liên quan chủ động phối hợp với doanh nghiệp, tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp giải quyết các khó khăn, vướng mắc; báo cáo UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh các vấn đề vượt thẩm quyền.

Cấp uỷ, chính quyền tỉnh Thanh Hoá luôn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp; tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển. Bởi sự phát triển của doanh nghiệp cũng là sự phát triển của tỉnh. Các doanh nghiệp cũng cần nâng cao hiểu biết pháp luật, phối hợp chặt chẽ với chính quyền để cùng tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh.

Ông Đỗ Minh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa phát biểu tại hội nghị.

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn nhấn mạnh: Doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng đối với sự phát triển của tỉnh Thanh Hoá. Trong quá trình sản xuất, kinh doanh, doanh nghiệp cũng không tránh khỏi những khó khăn, vướng mắc, bất cập phát sinh.

Do vậy, các cấp chính quyền, các sở, ngành phải thường xuyên nắm bắt, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện tối đa trong khuôn khổ pháp luật quy định cho các doanh nghiệp hoạt động thuận lợi.

Đảng ủy Khối các Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, VCCI Chi nhánh Thanh Hoá tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan, ban, ngành, các địa phương để tiếp thu các kiến nghị chính đáng của các doanh nghiệp, tham mưu cho UBND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp theo quy định của pháp luật.

Lãnh đạo huyện phát biểu tại hội nghị.

Chủ tịch UBND tỉnh Đỗ Minh Tuấn khẳng định: Việc giải quyết khó khăn, vướng mắc trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp là cần thiết. Đây vừa là trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền nhưng cũng là nhiệm vụ của mỗi doanh nghiệp trong quá trình hoạt động phải làm thế nào cho đúng, cho đảm bảo pháp luật.

Cấp uỷ, chính quyền tỉnh Thanh Hoá luôn đồng hành cùng sự phát triển của doanh nghiệp; tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp phát triển. Bởi sự phát triển của doanh nghiệp cũng là sự phát triển của tỉnh Thanh Hoá. Các doanh nghiệp cũng cần nâng cao hiểu biết pháp luật, phối hợp chặt chẽ với chính quyền để cùng tháo gỡ khó khăn cho sản xuất, kinh doanh để thúc đẩy kinh tế toàn tỉnh phát triển hơn nữa trong những tháng cuối năm 2022.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu