Bắt nhóm giả làm người soi bắt ếch rồi trộm hàng trăm con chó
(TH&PL), Ngày 20/8, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an huyện Thọ Xuân, vừa điều tra, làm rõ và bắt giữ 3 đối tượng trong ổ nhóm chuyên trộm cắp chó và tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có.
Các đối tượng gồm: Lê Doãn Thực (SN 1988), trú ở thị trấn Thọ Xuân; Lê Đức Chung (SN 1997) trú tại xã Xuân Trường và Ngô Văn Tuấn (SN 1984) trú tại xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân.
.jpg)
Do nghiện ma túy nên Lê Doãn Thực và Lê Đức Chung đã rủ nhau đi trộm cắp chó. Để thực hiện hành vi này, 2 đối tượng đã giả vờ làm những người đi đánh bắt cá, soi ếch vào ban đêm. Khi phát hiện chó chạy ngoài đường thì dùng kích điện hoặc thòng lọng để bắt chó, sau đó mang đến nhà Ngô Văn Tuấn ở xã Xuân Giang, huyện Thọ Xuân để bán.
Được biết, trung bình mỗi tối, bọn chúng trộm cắp được từ 5-7 con chó. Chỉ tính từ đầu tháng 8 đến khi bị bắt, các đối tượng này đã trộm cắp gần 100 con chó trên địa bàn các huyện Thọ Xuân, Ngọc Lặc và Lang Chánh...
Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng.
Duy Duẩn
Tin khác
Năm 2026, kế hoạch vay của Chính phủ tối đa 969.796 tỉ đồng và trả nợ khoảng 534.739 tỉ đồng.
Mã định danh BĐS: Thị trường chuyển từ vận hành theo tin đồn sang dữ liệu
Phấn đấu tỷ trọng đóng góp của KHCN, đổi mới sáng tạo trong GDP đạt 17,5%
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Trong năm 2025, tổng số nhiệm vụ chuyển đổi số trong các cơ quan Đảng là 309 nhiệm vụ, trong đó 70% đã hoàn thành, 16% đang thực hiện theo...28/02/2026 14:50:55Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định tiếp nhận, bổ nhiệm chức vụ Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường...28/02/2026 13:55:26Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Thủ tướng ví von, nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu" , năng lực thực thi chính là "động...28/02/2026 15:57:02Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:09
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia