Thanh Hoá: Ghi nhận thêm nhiều ca mắc Covid-19 tại Công ty giày Kim Việt
(THPL) – Tại Công ty giày Kim Việt (có địa chỉ tại cụm công nghiệp Nông Cống, huyện Nông Cống) qua test nhanh vừa lấy mẫu PCR đã phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 mới. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tổ chức test nhanh tất cả công nhân đang làm việc tại công ty để nhanh chóng sàng lọc, tránh lây lan ra cộng đồng.
Khoảng 21h ngày 7/12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nông Cống đã có thông báo, yêu cầu tất cả các xã, thị trấn khẩn trương yêu cầu công nhân Công ty giày da Kim Việt đến trạm y tế xã để khai báo y tế và test nhanh; riêng công nhân thuộc 4 dây chuyền: Hoàn chỉnh 4P1, Đế gia công 2, Đế gia công 3, Đế gia công 8 đến Trạm Y tế để lấy mẫu PCR và thực hiện cách ly tại nhà. Việc lấy mẫu PCR và test nhanh cho toàn bộ Công ty giày da Kim Việt phải hoàn thành ngay trong đêm nay.

Trao đổi với PV báo chí, ông Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Cống cho biết: “Tối qua vừa test nhanh vừa lấy mẫu PCR của công nhân mấy dây truyền mà chiều qua test có người dương tính. Đối với các dây chuyền công ty đã có người dương tính thì mai cho nghỉ và cách ly tại nhà. Còn đêm qua vẫn lấy mẫu PCR và hôm nay mới có kết quả”.
Được biết, công ty giày da Kim Việt có khoảng 7.500 công nhân, hiện đã hoàn thành tiêm mũi 1; mũi 2 đã tiêm được hơn 1.000 người thì xảy ra sự cố 4 người thương vong do tai nạn lao động khi thi công khung nhà xưởng của Công ty nên phải dừng lại.

Trước đó, ngày 23/11/2021, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ 2 vắc xin Verocell (Trung Quốc) cho người lao động tại Công ty TNHH giầy Kim Việt.
Công tác tổ chức tiêm chủng, khám sàng lọc, tiêm vắc xin, theo dõi sức khỏe sau tiêm vắc xin… được thực hiện theo quy định, chưa phát hiện sai sót chuyên môn trong tổ chức tiêm chủng, khám sàng lọc, tiêm vắc xin, theo dõi sức khỏe sau tiêm vắc xin. Trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã có 10 trường hợp phản ứng nặng sau tiêm vắc xin. Đến nay, đã có 03 trường hợp tử vong. Nguyên nhân của 03 trường hợp tử vong và 01 trường hợp nguy kịch nêu trên là sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Verocell phòng Covid-19, chưa phát hiện được sai sót chuyên môn trong quá trình tiêm vắc xin.
Duy Duẩn
Tin khác
“Một người cao tuổi còn đau đáu việc nước, việc dân có thể truyền cảm hứng cho nhiều thế hệ”
Cà Mau sẵn sàng cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2026
CDC Hà Nội chủ động ngăn chặn dịch Ebola xâm nhập qua cửa ngõ Thủ đô
Cả nước đã tiêu thụ 141 triệu lít xăng E10 sau 4 ngày triển khai
Đẩy mạnh nhà ở cho thuê, bảo đảm "quyền có chỗ ở" cho người lao động
Thu hồi kẹo Allen's và thực phẩm chức năng Nature's Own do chứa dị vật, mảnh kính
Hơn 600 đại biểu tham dự Diễn đàn Tương lai ASEAN 2026 tại Hà Nội
(THPL) - Diễn đàn Tương lai ASEAN (AFF) lần thứ 3 sẽ diễn ra từ ngày 9-10/6/2026 tại Hà Nội với chủ đề “Cùng định hình tương lai chung: Hòa...05/06/2026 16:17:58Bệnh viện hỗ trợ miễn phí đưa đón bệnh nhi sau phẫu thuật tham gia kỳ thi lớp 10
(THPL) - Dù chưa thể xuất viện sau ca phẫu thuật viêm phúc mạc ruột thừa, một thí sinh tại Thanh Hóa vẫn được Bệnh viện Nhi Thanh Hóa bố trí...05/06/2026 13:07:36Thanh Hóa: Xử lý 31 vụ việc liên quan đến xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ
(TH&PL) - Sau gần một tháng triển khai đợt cao điểm thực hiện Công điện số 38/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, Chi cục Quản lý thị...05/06/2026 16:19:00Nông sản Nam Bộ bứt phá trên môi trường số: "Cú hích" từ AI và thương mại điện tử
(THPL) - Với lợi thế về nguồn hàng phong phú và hệ sinh thái sản xuất năng động, khu vực Nam Bộ đang tận dụng tối đa thương mại điện tử...05/06/2026 16:23:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia