02:31 ngày 17/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hoá: Ghi nhận thêm nhiều ca mắc Covid-19 tại Công ty giày Kim Việt

10:24 08/12/2021

(THPL) – Tại Công ty giày Kim Việt (có địa chỉ tại cụm công nghiệp Nông Cống, huyện Nông Cống) qua test nhanh vừa lấy mẫu PCR đã phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 mới. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tổ chức test nhanh tất cả công nhân đang làm việc tại công ty để nhanh chóng sàng lọc, tránh lây lan ra cộng đồng.

Khoảng 21h ngày 7/12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nông Cống đã có thông báo, yêu cầu tất cả các xã, thị trấn khẩn trương yêu cầu công nhân Công ty giày da Kim Việt đến trạm y tế xã để khai báo y tế và test nhanh; riêng công nhân thuộc 4 dây chuyền: Hoàn chỉnh 4P1, Đế gia công 2, Đế gia công 3, Đế gia công 8 đến Trạm Y tế để lấy mẫu PCR và thực hiện cách ly tại nhà. Việc lấy mẫu PCR và test nhanh cho toàn bộ Công ty giày da Kim Việt phải hoàn thành ngay trong đêm nay.

Công ty giày da Kim Việt.

Trao đổi với PV báo chí, ông Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Cống cho biết: “Tối qua vừa test nhanh vừa lấy mẫu PCR của công nhân mấy dây truyền mà chiều qua test có người dương tính. Đối với các dây chuyền công ty đã có người dương tính thì mai cho nghỉ và cách ly tại nhà. Còn đêm qua vẫn lấy mẫu PCR và hôm nay mới có kết quả”.

Được biết, công ty giày da Kim Việt có khoảng 7.500 công nhân, hiện đã hoàn thành tiêm mũi 1; mũi 2 đã tiêm được hơn 1.000 người thì xảy ra sự cố 4 người thương vong do tai nạn lao động khi thi công khung nhà xưởng của Công ty nên phải dừng lại.

Tại Công ty giày Kim Việt đang có hàng nghìn lao động tham gia sản xuất.

Trước đó, ngày 23/11/2021, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ 2 vắc xin Verocell (Trung Quốc) cho người lao động tại Công ty TNHH giầy Kim Việt.

Công tác tổ chức tiêm chủng, khám sàng lọc, tiêm vắc xin, theo dõi sức khỏe sau tiêm vắc xin… được thực hiện theo quy định, chưa phát hiện sai sót chuyên môn trong tổ chức tiêm chủng, khám sàng lọc, tiêm vắc xin, theo dõi sức khỏe sau tiêm vắc xin. Trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã có 10 trường hợp phản ứng nặng sau tiêm vắc xin. Đến nay, đã có 03 trường hợp tử vong. Nguyên nhân của 03 trường hợp tử vong và 01 trường hợp nguy kịch nêu trên là sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Verocell phòng Covid-19, chưa phát hiện được sai sót chuyên môn trong quá trình tiêm vắc xin.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu