Thanh Hoá: Ghi nhận thêm nhiều ca mắc Covid-19 tại Công ty giày Kim Việt
(THPL) – Tại Công ty giày Kim Việt (có địa chỉ tại cụm công nghiệp Nông Cống, huyện Nông Cống) qua test nhanh vừa lấy mẫu PCR đã phát hiện thêm nhiều ca nhiễm Covid-19 mới. Ngay trong đêm, lực lượng chức năng và chính quyền địa phương đã tổ chức test nhanh tất cả công nhân đang làm việc tại công ty để nhanh chóng sàng lọc, tránh lây lan ra cộng đồng.
Khoảng 21h ngày 7/12, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nông Cống đã có thông báo, yêu cầu tất cả các xã, thị trấn khẩn trương yêu cầu công nhân Công ty giày da Kim Việt đến trạm y tế xã để khai báo y tế và test nhanh; riêng công nhân thuộc 4 dây chuyền: Hoàn chỉnh 4P1, Đế gia công 2, Đế gia công 3, Đế gia công 8 đến Trạm Y tế để lấy mẫu PCR và thực hiện cách ly tại nhà. Việc lấy mẫu PCR và test nhanh cho toàn bộ Công ty giày da Kim Việt phải hoàn thành ngay trong đêm nay.

Trao đổi với PV báo chí, ông Phạm Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch UBND huyện Nông Cống cho biết: “Tối qua vừa test nhanh vừa lấy mẫu PCR của công nhân mấy dây truyền mà chiều qua test có người dương tính. Đối với các dây chuyền công ty đã có người dương tính thì mai cho nghỉ và cách ly tại nhà. Còn đêm qua vẫn lấy mẫu PCR và hôm nay mới có kết quả”.
Được biết, công ty giày da Kim Việt có khoảng 7.500 công nhân, hiện đã hoàn thành tiêm mũi 1; mũi 2 đã tiêm được hơn 1.000 người thì xảy ra sự cố 4 người thương vong do tai nạn lao động khi thi công khung nhà xưởng của Công ty nên phải dừng lại.

Trước đó, ngày 23/11/2021, Trung tâm Y tế huyện Nông Cống đã tổ chức tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 mũi thứ 2 vắc xin Verocell (Trung Quốc) cho người lao động tại Công ty TNHH giầy Kim Việt.
Công tác tổ chức tiêm chủng, khám sàng lọc, tiêm vắc xin, theo dõi sức khỏe sau tiêm vắc xin… được thực hiện theo quy định, chưa phát hiện sai sót chuyên môn trong tổ chức tiêm chủng, khám sàng lọc, tiêm vắc xin, theo dõi sức khỏe sau tiêm vắc xin. Trong quá trình tổ chức tiêm chủng đã có 10 trường hợp phản ứng nặng sau tiêm vắc xin. Đến nay, đã có 03 trường hợp tử vong. Nguyên nhân của 03 trường hợp tử vong và 01 trường hợp nguy kịch nêu trên là sốc phản vệ sau tiêm vắc xin Verocell phòng Covid-19, chưa phát hiện được sai sót chuyên môn trong quá trình tiêm vắc xin.
Duy Duẩn
Tin khác
Giá vàng ngày 26/6: Vàng đảo chiều tăng, SJC lên sát mốc 147 triệu đồng/lượng
Ra mắt Trung tâm Quốc gia hỗ trợ sản xuất thử chip bán dẫn
Chỉ còn ít ngày hưởng “bộ đôi ưu đãi” cho VinFast VF 3, tiết kiệm tới 8% giá xe
Nông sản Việt “chủ động phòng ngừa” trước làn sóng phòng vệ thương mại
Thủ tướng chỉ đạo thúc đẩy giải ngân vốn ODA, vay ưu đãi nước ngoài
Dự báo thời tiết ngày 26/6: Bắc Bộ có mưa dông, trời dịu mát
LƯỢM ĐÂY I 2026: Khơi dậy tình yêu thiên nhiên và trách nhiệm bảo vệ môi trường trong cộng đồng
(THPL) - Trong hai ngày 20 - 21/6 vừa qua, nhóm học sinh Trung học phổ thông tại Hà Nội thuộc dự án môi trường Striped Project đã tổ chức thành công...25/06/2026 22:43:52Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu từ trần
(THPL) - Sáng ngày 25/6, lãnh đạo UBND phường Kim Liên (Đống Đa, Hà Nội) xác nhận thông tin Đại tá, Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (LLVTND)...25/06/2026 22:44:49ASUS ExpertBook Ultra: Định hình lại chuẩn mực thiết bị công nghệ cho doanh nghiệp
Chính thức có mặt tại Việt Nam, ASUS ExpertBook Ultra được được định vị là phân khúc cao cấp nhất của dòng ExpertBook với giá bán là 100...25/06/2026 22:46:13Thanh Hóa: Công bố phim điện ảnh lịch sử “Chiến Bào”
(TH&PL)- Vào sáng 25/6, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Lam Kinh (xã Lam Sơn), tỉnh Thanh Hóa Công ty TNHH November Films phối hợp với Sở Văn hóa,...25/06/2026 22:47:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia