14:55 ngày 01/12/2020 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Gây náo loại bãi biển, đánh công an vì tưởng Công an là nhà báo

14:01 18/02/2020

(THPL) - Tại phiên xét xử sở thẩm vụ án hình sự tội "Chống người thi hành công vụ" gây náo loạn biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa, bị cáo Trương Phú Huân, 1 trong 4 bị cáo, khai nhận có tát công an làm nhiệm vụ tại khu vực bãi biển Hải Tiến với lý do là nhầm do tưởng công an là nhà báo.

Vào sáng nay ngày 18/2, tại TAND tỉnh Thanh Hóa đã mở phiên xét xử sơ thẩm vụ án hình sự tội "Chống người thi hành công vụ" đối với bị cáo Trương Phú Cự (SN 1957), Trương Phú Huân (SN 1982), Trương Phú Hồng (SN 1958), tất cả cùng ngụ thôn Tiền Thôn, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa; Trương Minh Thành (SN 1991, ngụ đường Lý Nhân Tông, phường Đông Thọ, TP Thanh Hóa) quy định tại Điểm C, Khoản 2, Điều 330 Bộ Luật Hình sự.

Theo cáo trạng của VKSND tỉnh Thanh Hóa cho biết, do xảy ra tình trạng các hộ kinh doanh cạnh tranh không lành mạnh nên dẫn đến đánh nhau, gây rối trật tự công cộng, có biểu hiện chống người thi hành công vụ.

Các bị cáo tại phiên xét xử.

Trương Phú Cự (biệt danh Cự đen), là chủ nhà hàng Cự Bài 2, ở xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa cho rằng anh Nguyễn Văn Hiệp (SN 1991), là nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh, xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa có hành vi làm ảnh hưởng uy tín nhà hàng Cự Bài.

Vào khoảng 12h 50 phút ngày 23/6/2019, Trương Phú Cự đi một mình đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 tìm Hiệp để nói chuyện nhưng không gặp được Hiệp nên Cự có cãi nhau với một số phụ nữ tại nhà hàng Hưng Thịnh 1.

Trong lúc nói chuyện, Cự có dùng tay tác động vào người chị Nguyễn Thị Vân và bà Nguyễn Thị Phương (là chị gái và mẹ Hiệp), sau đó Cự "đen" đi về nhà hàng Cự Bài 2.

Bị cáo Trương Phú (Cự đen) là đối tượng côn đồ cộm cán ở vùng biển Hải Tiến.

Đến khoảng 13h 30 phút cùng ngày, Cự "đen" lại tiếp tục cùng nhiều người khác đến nhà hàng Hưng Thịnh 1 để tìm Hiệp nhưng không gặp được anh Hiệp nên Cự và nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh lời qua tiếng lại dẫn đến xô xát.

Cự dùng tay tát vào mặt anh Hải là nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1 thì bị Hải đấm lại, Cự bỏ chạy ra ngoài. Cùng lúc đó, nhóm người đi cùng Cự dùng gạch đá, vỏ chai, gậy, xô xát ném nhau với nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1. Vị trí xô xát từ nhà hàng Hưng Thịnh 1 đến đường giao thông.

Nhà hàng Hưng Thịnh nơi các đối tượng đến gây rối.

Quá trình 2 bên xảy ra xô xát đã làm anh Nguyễn Nhữ Hai và anh Trương Văn Ninh (nhân viên nhà hàng Hưng Thịnh 1) bị thương. Một số tài sản của nhà hàng Hưng Thịnh 1 bị hư hỏng nặng.

Khi nhận được tin báo vụ việc, Công an huyện Hoằng Hóa đã phân công lực lượng có mặt tại hiện trường ngăn chặn hành vi vi phạm pháp luật của 2 nhóm đối tượng nói trên, đồng thời gọi xe cứu thương đưa những người bị thương đi cấp cứu tại bệnh viện.

Trong khi công an đưa nạn nhân tới bệnh viện để cấp cứu, Cự "đen" đã hô hào xúi giục, kích động nhiều người khác ra chặn xe cứu thương, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, một số người đã có hành vi chống người thi hành công vụ ngay trong khuôn viên bãi biển Hải Tiến.

Lực lượng Công an tỉnh Thanh Hóa phải huy động đông đảo lực lượng mới vãn hồi được vụ việc.

Tại đây Trương Phú Cự có nói: "chặn xe kiểm tra", xô đẩy Trương Phú Hồng (là anh họ của Cự "bài") chạy ra chặn đầu xe cứu thương. Ngay sau khi Trương Phú Hồng chặn đầu xe cứu thương thì có rất đông đối tượng đã chạy lại chặn đầu, vây quanh xe cứu thương, trèo lên xe để tấn công công an và các nhân viên y tế đi theo xe cứu thương và những người bị thương khác được đưa lên xe.

Thấy vậy, công an đã yêu cầu đám đông giải tán nhưng những người trên vẫn không chấp hành và có lời nói chửi bới, giằng co, tấn công lại lực lượng chức năng đang thi hành nhiệm vụ và đưa người bị thương đi cấp cứu.

Nhóm người kích động, chống người thi hành công vụ gồm: Trương Phú Hồng là người đầu tiên chạy ra chặn xe cứu thương, khi công an tới can thiệp yêu cầu ra ngoài thì Hồng giằng co, có nhiều lời nói xúi giục, kích động người khác chống lại lực lượng chức năng. Hồng cầm điện thoại quay phim chửi bới nhiều chiến sỹ công an tại đây.

Trương Phú Huân đứng chặn trước đầu xe cứu thương, tại đây Huân giằng co, chửi bới lực lượng công an đồng thời dùng tay tát vào mặt cán bộ công an huyện có tên là Hoàng Ngọc Th. rồi tiếp tục đuổi tấn công anh Th. mặc dù cán bộ này đã giơ thẻ giới thiệu là công an làm nhiệm vụ.

Lúc này đối tượng Trương Minh Thành vẫy tay hô hào mọi người chặn xe cứu thương, trèo lên xe cứu thương để tấn công người bị thương và nhân viên y tế. Thành cùng với Huân tấn công cán bộ công an Hoàng Ngọc Th., kéo rách áo anh Th.. Thành yêu cầu anh Th. giơ thẻ công an ra. Sau khi anh Th. đưa thẻ công an ra thì Thành có hành vi chửi bới, lăng mạ lực lượng công an không thương tiếc.

Sự việc chỉ dừng lại khi Công an tỉnh Thanh Hóa tăng cường thêm lực lượng để hỗ trợ giải tán đám đông, lúc này xe cứu thương mới đưa được người đi cấp cứu lên bệnh viện để cấp cứu.

Tại phiên xét hỏi sáng nay, cả 4 bị cáo vẫn quanh co chối tội, thậm chí bị cáo Trương Phú Huân còn khai nhận do công an mặc thường phục nên nhầm là nhà báo tới quay phim, chụp ảnh nên đã tát chiến sỹ công an như vậy.

Theo đó đây là vụ đánh nhau gây rối loạn trật tự công công thuộc Khu du lịch biển Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa xảy ra vào tháng 6/2019, khiến Công an tỉnh Thanh Hóa phải điều hàng trăm cán bộ công an, lực lượng Cảnh sát cơ động tới để ngăn chặn, xử lý  thì vụ đánh nhau này mới được vãn hồi.

Nguyên nhân của vụ việc này xuất phát từ việc cạnh tranh làm ăn không lành mạnh giữa các chủ nhà hàng ở trên bãi biển này, đồng thời nó cũng xuất phải từ việc buông lỏng quản lý của chính quyền địa phương khi trên địa bàn có bãi biển du lịch nhưng khâu quản lý trong cách làm du lịch còn yếu kém.

Tại phiên xét xử sáng nay, sau phần xét hỏi phiên tòa đã tạm nghỉ và dời đến chiều ngày mai 19/2 do tại phiên tòa còn vắng nhiều nhân chứng quan trọng của vụ án dù đã được triệu tập nhưng các nhân chứng này vẫn vắng mặt .

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu