Thanh Hóa: Đoàn Thanh tra có cán bộ “vòi tiền” gồm những ai?
(THPL) - Cán bộ trong Đoàn Thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa khi đi thanh tra theo kế hoạch tại huyện Thiệu Hóa đã có hành vi đe dọa đối tượng bị thanh tra để yêu cầu chung chi tiền, vừa bị cơ quan Công an tỉnh Thanh Hóa bắt giữ. Đoàn gồm 5 người, trong đó có 4 nam và 1 nữ.
Như đã đưa tin, vào lúc 16h, ngày 18/4, tại trụ sở UBND huyện Thiệu Hóa, cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đã ập vào một phòng làm việc của UBND huyện Thiệu Hóa (Thị trấn Vạn Hà, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa) để bắt quả tang ông Nguyễn Quý Diễn, cán bộ thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang nhận tiền từ một đơn vị bị thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.

Được biết, ông Diễn là thành viên của Đoàn thanh tra của thanh tra tỉnh Thanh Hóa gồm 5 người, có nhiệm vụ thanh tra việc quản lý thu chi ngân sách và đầu tư xây dựng các công trình xây dựng cơ bản tại huyện Thiệu Hóa.
Đoàn thanh tra gồm có 5 thành viên, do ông Lê Mạnh Hà (Thanh tra viên chính, Trưởng Phòng thanh tra giải quyết khiếu nại tố cáo 3 làm Trưởng đoàn). Ngoài ra còn có bà Nguyễn Thị Cúc (Thanh tra ngân sách và thuế), Phạm Văn Bằng (Chuyên viên thanh tra ngân sách và thuế), Nguyễn Hưng (Thanh tra viên, chuyên về mảng xây dựng)

Sau khi bắt quả tang, Công an phát hiện tiền trong người của 1 cán bộ đoàn TT, sau đó cơ quan điều tra tiếp tục tổ chức khám nhà của tất cả các thành viên trong đoàn Thanh tra. Khi khám xét, lực lượng chức năng đã thu giữ tại nhà bà Nguyễn Thị Cúc nhiều phong bì, mỗi phong bì bên trong có chứa 10 đến 15 triệu đồng. Các phong bì này đều ghi tên của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện Thiệu Hóa và được cho là có liên quan đến việc thanh tra lần này tại huyện Thiệu Hóa.
Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, cơ quan điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa cũng ra lệnh tạm giam 3 ngày đối với bà Nguyễn Thị Cúc để tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Trước sự việc trên, vào chiều ngày 19/4, trao đổi với PV báo chí, ông Nguyễn Hữu Mạnh, Phó phòng tham mưu kiêm người phát ngôn Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt quả tang 1 thành viên đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa khi đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa, Thanh Hóa.
Qua tin báo tố giác tội phạm của quần chúng nhân dân, khoảng 15h, chiều qua (ngày 18/4), Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã xác minh và tiến hành bắt quả tang thành viên Đoàn thanh tra của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa đang nhận tiền của đối tượng bị thanh tra trên địa bàn huyện Thiệu Hóa. Hiện chúng tôi đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc", trung tá Mạnh thông tin.
Cũng trong ngày 19/4, trao đổi với PV, ông Vũ Đình Quế, Phó chánh Thanh tra tỉnh Thanh Hóa xác nhận, "cơ quan có cử đoàn thanh tra do ông Lê Mạnh Hà, Trưởng phòng Giải quyết khiếu nại tố cáo 3 về huyện Thiệu Hóa thực hiện công tác thanh tra. Mình cũng chưa nắm được, mới nghe mong manh bị bắt vậy thôi. Anh em nó đi làm trên huyện, thoát ly khỏi cơ quan nên chưa nắm được thông tin cụ thể thế nào", ông Quế cho biết.
Theo ông Quế thông tin thêm, đoàn công tác đi thanh tra còn có ông Nguyễn Quý Diễn. "Tổ công tác này được cử đi làm 2 tuần nay rồi, hàng tuần vẫn báo cáo công việc về bình thường. Còn việc như thế nào phải để cơ quan công an họ làm rõ, biết làm sao được", ông Quế thông tin.
Vào 17h chiều nay (ngày 19/4), Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã có mặt tại trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa, số 5A, đường Hạc Thành, TP Thanh Hóa để khám phòng làm việc của một số cán bộ thanh tra tỉnh Thanh Hóa vì có liên quan đến hành vi nhận tiền của đối tượng bị thanh tra vào chiều qua (ngày 18/4) trên địa bàn huyện Thiệu Hóa.
Đứng từ xa quan sát, PV ghi nhận các cán bộ Cơ quan An ninh điều tra đã tiếp cận phòng làm việc ở các tầng phía trên của tòa nhà cao tầng là trụ sở của Thanh tra tỉnh Thanh Hóa. Sau khoảng 1h khám xét, có nhiều thùng tài liệu được Công an đưa ra xe thùng và chở đi để phục vụ cho công tác điều tra mở rộng vụ án.
Rất nhiều các PV của các cơ quan báo chí tập trung trước cổng trụ sở Thanh tra tỉnh Thanh Hóa để theo dõi sự việc nhưng an ninh được thắt chặt nên không thể tiếp cận được bên trong tòa nhà.
Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.
Tứ Sơn
Tin khác
Hà Tĩnh: Trang trọng Lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương tại phường Nam Hồng Lĩnh
Người lao động có thể có thêm 2 kỳ nghỉ dài trong năm 2026 nhờ “Ngày Văn hóa Việt Nam”
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm gặp gỡ nói chuyện với bà con tại Đền Hùng
Khơi thông nguồn lực sở hữu trí tuệ – Động lực tăng trưởng trong kỷ nguyên số
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng
Rực rỡ đêm hội – Thành kính ngày Giỗ Tổ: Hành trình trở về cội nguồn đất Việt
Nghệ An: Khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề “Cửa Lò- Tinh Hoa- Lam Thủy”
(THPL)- Tối 25/4, tại Quảng trường Bình Minh, phường Cửa Lò, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Festival Du lịch Cửa Lò 2026 với chủ đề...26/04/2026 08:26:43Dự báo thời tiết 26/4: Bắc Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi
(THPL) - Trong ngày hôm nay, thời tiết nhìn chung khá thuận lợi khi mưa giảm ở nhiều khu vực, trời tạnh ráo và nắng xuất hiện trở lại. Bắc...26/04/2026 08:24:23Festival Mai An Tiêm 2026 với chủ đề “Mai An Tiêm - Bản lĩnh khát vọng Việt Nam” diễn ra ngày 27-4
(THPL)- Festival Mai An Tiêm 2026 với chủ đề “Mai An Tiêm - Bản lĩnh khát vọng Việt Nam” nhằm tôn vinh giá trị lịch sử, khơi dậy tinh thần tự...26/04/2026 10:54:17Việt Nam đứng thứ 18 trong tổng số 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất năm 2025
(THPL) - Trong bảng xếp hạng của Tổ chức thương mại Thế giới (WTO), Việt Nam đứng thứ 18 trong 30 nền kinh tế xuất khẩu lớn nhất năm 2025,...26/04/2026 22:33:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia