Thanh Hóa: Bắt giữ 3 đối tượng làm bằng cấp giả
(THPL) – Ngày 21/5, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP.Thanh Hóa đã phát hiện Trần Gia Trung (SN1998), trú ở xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đang sản xuất bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng giả tại một căn hộ thuộc chung cư Xuân Mai, TP Thanh Hóa.
Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ: 3 máy in, khắc laser các loại; 3 bảng điểm và 10 bằng tốt nghiệp có chữ ký và đóng hình dấu các trường: “Đại học công nghiệp Hà Nội”, “Đại học ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội”, “Đại học Hải Phòng”, “Trường cao đẳng Công nghiệp Việt Đức - Bộ Công thương”, 600 tem bảy màu in chữ “Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam”, các con dấu giả của các trường Đại học nói trên và hàng loạt hồ sơ của cá nhân.
(1).jpg)
Tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án, Công an phường Đông Hải đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Thanh Hóa bắt và khám xét nơi ở của 2 đối tượng khác trong đường đây làm giả văn bằng chứng chỉ do Trần Gia Trung cầm đầu, gồm: Ngô Xuân Linh (SN 1992), trú ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống và Cao Thanh Lâm (SN 1992), trú ở xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc sản xuất văn bằng chứng chỉ giả.
(3).jpg)
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Khoảng tháng 11/2023, Trần Gia Trung và Ngô Xuân Linh đã thuê một phòng ở chung cư Xuân Mai, phường Đông Hải, TP.Thanh Hóa, sau đó rủ thêm Cao Thanh Lâm để cùng nhau làm các loại tài liệu giả nhằm mục đích bán kiếm lời.
Để thực hiện hành vi của mình, Linh và Trung đã đặt mua các loại máy in, máy photo phục vụ cho việc làm giả tài liệu, còn Cao Thanh Lâm là người chạy quảng cáo, tìm khách hàng và giao bán với giá từ khoảng 2 đến 4 triệu đồng tùy theo từng loại tài liệu giả. Khi có “khách” đặt hàng, Lâm lấy thông tin rồi chuyển cho Trung và Linh, trong đó Trung là người tiến hành trực tiếp làm giả các loại văn bằng, chứng chỉ, bằng tốt nghiệp… theo yêu cầu của khách hàng. Sau đó, bọn chúng gửi văn bằng, chứng chỉ giả này về Nghệ An để Lâm giao cho khách hàng.
Hiện Công an TP. Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng nói trên về tội "Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức” và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Duy Duẩn
Tin khác
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi
Giá lăn bánh từ 650 triệu đồng, sạc 0 đồng, VinFast VF MPV 7 là mẫu xe “nhẹ đầu” cho gia đình Việt
Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"
Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
(THPL) - Sáng ngày 13/7, tỉnh Quảng Trị chính thức ra quân thực hiện lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin đối với 1.952 phần mộ liệt sĩ chưa...13/07/2026 16:55:02Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
(THPL) - Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị không chỉ đơn thuần là văn bản định hướng mà còn là "kim chỉ nam" đưa dòng vốn đầu tư...13/07/2026 16:48:29Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
THPL - Sáng 13/7 tại Hà Nội, Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức hội thảo...13/07/2026 15:10:48Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
THPL - Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ...13/07/2026 15:21:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia