Thanh Hóa: Bắt giữ 3 đối tượng làm bằng cấp giả
(THPL) – Ngày 21/5, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP.Thanh Hóa đã phát hiện Trần Gia Trung (SN1998), trú ở xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đang sản xuất bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng giả tại một căn hộ thuộc chung cư Xuân Mai, TP Thanh Hóa.
Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ: 3 máy in, khắc laser các loại; 3 bảng điểm và 10 bằng tốt nghiệp có chữ ký và đóng hình dấu các trường: “Đại học công nghiệp Hà Nội”, “Đại học ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội”, “Đại học Hải Phòng”, “Trường cao đẳng Công nghiệp Việt Đức - Bộ Công thương”, 600 tem bảy màu in chữ “Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam”, các con dấu giả của các trường Đại học nói trên và hàng loạt hồ sơ của cá nhân.
(1).jpg)
Tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án, Công an phường Đông Hải đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Thanh Hóa bắt và khám xét nơi ở của 2 đối tượng khác trong đường đây làm giả văn bằng chứng chỉ do Trần Gia Trung cầm đầu, gồm: Ngô Xuân Linh (SN 1992), trú ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống và Cao Thanh Lâm (SN 1992), trú ở xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc sản xuất văn bằng chứng chỉ giả.
(3).jpg)
Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Khoảng tháng 11/2023, Trần Gia Trung và Ngô Xuân Linh đã thuê một phòng ở chung cư Xuân Mai, phường Đông Hải, TP.Thanh Hóa, sau đó rủ thêm Cao Thanh Lâm để cùng nhau làm các loại tài liệu giả nhằm mục đích bán kiếm lời.
Để thực hiện hành vi của mình, Linh và Trung đã đặt mua các loại máy in, máy photo phục vụ cho việc làm giả tài liệu, còn Cao Thanh Lâm là người chạy quảng cáo, tìm khách hàng và giao bán với giá từ khoảng 2 đến 4 triệu đồng tùy theo từng loại tài liệu giả. Khi có “khách” đặt hàng, Lâm lấy thông tin rồi chuyển cho Trung và Linh, trong đó Trung là người tiến hành trực tiếp làm giả các loại văn bằng, chứng chỉ, bằng tốt nghiệp… theo yêu cầu của khách hàng. Sau đó, bọn chúng gửi văn bằng, chứng chỉ giả này về Nghệ An để Lâm giao cho khách hàng.
Hiện Công an TP. Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng nói trên về tội "Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức” và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.
Duy Duẩn
Tin khác
Dự báo thời tiết ngày 18/12: Bắc Bộ có sương mù rải rác, trời rét
Quảng Ninh quyết tâm trở thành điểm đến du lịch thể thao hàng đầu Việt Nam
Dự báo giá xăng giảm nhẹ trong kỳ điều chỉnh ngày mai 18/12
HTX Bản Quyền Tràng Định:Tạo sinh kế bền vững cho người dân từ ‘hương rừng bản địa’ ở Lạng Sơn
HTX Phương Nhung: Đổi mới tư duy, đa dạng hóa ngành nghề góp phần xây dựng diện mạo Than Uyên ngày càng khởi sắc
Phê duyệt Đề án tăng cường dạy và học ngoại ngữ giai đoạn 2025 - 2035
Thủ tướng yêu cầu hoàn thành xây dựng cơ sở dữ liệu bất động sản trong quý I/2026
(THPL) - Thủ tướng yêu cầu Bộ Xây dựng chủ trì, hướng dẫn các địa phương, xây dựng và công khai cơ sở dữ liệu, hoàn thành trong quý...17/12/2025 15:16:04Trào lưu Winter-Proof Home: Người Việt đầu tư nâng cấp cửa & kính để sống ấm – sạch – yên trong mùa lạnh
(THPL) - Mùa đông ngày càng khắc nghiệt khiến nhiều gia đình Việt chuyển từ “chống rét tạm thời” sang đầu tư bền vững cho ngôi nhà....17/12/2025 15:13:16Giám đốc Công an Thanh Hóa Tô Anh Dũng được trao Huân chương Chiến công hạng Nhất
(TH&PL) - Tại Hà Nội, Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ Công an đã tổ chức Hội nghị Công an toàn quốc lần thứ 81. Tại hội nghị đồng chí...17/12/2025 21:21:00Festival OCOP Việt Nam 2025: Khẳng định vai trò dẫn dắt của Hà Nội
(THPL) - Festival OCOP Việt Nam 2025 dự kiến diễn ra từ ngày 20 – 23/12/2025 tại Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội). Đây là sự kiện quy mô...17/12/2025 15:18:22

