02:35 ngày 23/06/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Bắt giữ 3 đối tượng làm bằng cấp giả

09:22 22/05/2024

(THPL) – Ngày 21/5, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Công an TP.Thanh Hóa đã phát hiện Trần Gia Trung (SN1998), trú ở xã Minh Nghĩa, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa đang sản xuất bằng tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng giả tại một căn hộ thuộc chung cư Xuân Mai, TP Thanh Hóa.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ: 3 máy in, khắc laser các loại; 3 bảng điểm và 10 bằng tốt nghiệp có chữ ký và đóng hình dấu các trường: “Đại học công nghiệp Hà Nội”, “Đại học ngoại ngữ - Đại học quốc gia Hà Nội”, “Đại học Hải Phòng”, “Trường cao đẳng Công nghiệp Việt Đức - Bộ Công thương”, 600 tem bảy màu in chữ “Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam”, các con dấu giả của các trường Đại học nói trên và hàng loạt hồ sơ của cá nhân.

3 đối tượng cùng tang vật của vụ án.

Tiếp tục đấu tranh, mở rộng vụ án, Công an phường Đông Hải đã phối hợp với Đội Cảnh sát kinh tế, Công an TP. Thanh Hóa bắt và khám xét nơi ở của 2 đối tượng khác trong đường đây làm giả văn bằng chứng chỉ do Trần Gia Trung cầm đầu, gồm: Ngô Xuân Linh (SN 1992), trú ở thị trấn Nông Cống, huyện Nông Cống và Cao Thanh Lâm (SN 1992), trú ở xã Nghĩa Lợi, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến việc sản xuất văn bằng chứng chỉ giả.

Các văn bằng chứng chỉ giả được các đối tượng này làm rất tinh vi.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng khai nhận: Khoảng tháng 11/2023, Trần Gia Trung và Ngô Xuân Linh đã thuê một phòng ở chung cư Xuân Mai, phường Đông Hải, TP.Thanh Hóa, sau đó rủ thêm Cao Thanh Lâm để cùng nhau làm các loại tài liệu giả nhằm mục đích bán kiếm lời.

Để thực hiện hành vi của mình, Linh và Trung đã đặt mua các loại máy in, máy photo phục vụ cho việc làm giả tài liệu, còn Cao Thanh Lâm là người chạy quảng cáo, tìm khách hàng và giao bán với giá từ khoảng 2 đến 4 triệu đồng tùy theo từng loại tài liệu giả. Khi có “khách” đặt hàng, Lâm lấy thông tin rồi chuyển cho Trung và Linh, trong đó Trung là người tiến hành trực tiếp làm giả các loại văn bằng, chứng chỉ, bằng tốt nghiệp… theo yêu cầu của khách hàng. Sau đó, bọn chúng gửi văn bằng, chứng chỉ giả này về Nghệ An để Lâm giao cho khách hàng.

Hiện Công an TP. Thanh Hóa đã ra Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng nói trên về tội "Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức” và tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu