Thanh Hóa: Công bố điều động gần 2.600 công an chính quy về các xã, thị trấn
(THPL) - Sáng 29/9, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an tỉnh về việc điều động cán bộ công an chính quy đảm nhiệm các chức danh công an xã, thị trấn trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.
Tại buổi lễ công bố có ông Nguyễn Đức Quyền, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo Đề án bố trí Công an chính quy đảm nhiệm chức danh Công an xã thuộc tỉnh Thanh Hóa; Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo các ban, sở, ngành của tỉnh.
Theo chỉ đạo của Bộ Công an, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, các địa phương và sự ủng hộ của Nhân dân trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa, đặc biệt là sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban chỉ đạo thực hiện Đề án tỉnh, đến nay Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã điều động 2.597 cán bộ chiến sĩ (CBCS) công an chính quy đang công tác tại Công an tỉnh, công an cấp huyện, thị xã, thành phố đến đảm nhiệm các chức danh Trưởng, phó công an xã và công an viên tại 509 xã, thị trấn, bảo đảm mục tiêu bố trí ít nhất 5 CBCS ở một xã và đảm bảo đúng tiến độ của Bộ Công an đã đề ra.

Bước đầu đem lại hiệu quả tích cực, tình hình an ninh trật tự (ANTT) ở địa bàn cơ sở được đảm bảo và có những chuyển biến rõ rệt, được cấp ủy, chính quyền và Nhân dân đồng tình ủng hộ.
Trong đợt này, Công an tỉnh đã công bố quyết định điều động 1.140 đồng chí cán bộ công an chính quy các đơn vị phòng thuộc Công an tỉnh và công an các huyện, thị xã, thành phố đến đảm nhiệm các chức danh phó công an xã và công an viên tại 481 xã trên địa bàn tỉnh. Các CBCS công an chính quy được điều động về xã đều có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng, có kinh nghiệm trong công tác và giải quyết các vụ việc ở cơ sở.

Tại buổi công bố Quyết định, ông Nguyễn Đức Quyền biểu dương những cố gắng và kết quả Công an tỉnh và các ngành chức năng cũng như cấp ủy, chính quyền các địa phương trong tỉnh đã đạt được trong thời gian qua.
Việc đưa công an chính quy về công tác tại công an các xã, thị trấn từ đó bản thân mỗi đồng chí xác định lập trường vững vàng, kiên định, vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, giữ vững ANTT, giữ vững sự bình yên cho cuộc sống của Nhân dân ngay từ cơ sở; góp phần phát triển kinh tế xã hội tại mỗi địa phương và trong phạm vi cả tỉnh nhằm tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo, sâu sát cơ sở, nắm bắt và chỉ đạo giải quyết kịp thời những vấn đề còn khó khăn trong công tác, chiến đấu, sinh hoạt của cán bộ công an chính quy được bố trí đảm nhiệm các chức danh công an xã.
Duy Duẩn
Tin khác
Phát triển bền vững là cách để Cồn Cỏ - viên ngọc giữa biển được toả sáng
Ông Trần Thanh Mẫn tái đắc cử Chủ tịch Quốc hội khóa XVI
Số hóa di sản: "Đánh thức" giá trị văn hóa và khơi thông nguồn lực kinh tế
Tổng Bí thư Tô Lâm phát biểu khai mạc Kỳ họp thứ Nhất, Quốc hội khóa XVI
Điểm nghẽn của thương hiệu Việt: Không nằm ở tiền, mà ở tư duy!
Giá vàng hôm nay 6/4: Vàng thế giới lao dốc, trong nước neo cao ở mức 174,5 triệu đồng
Quốc hội khóa XVI khai mạc kỳ họp đầu tiên
(THPL) - Sáng nay 6/4, Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XVI đã chính thức khai mạc trọng thể tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội. Đây là kỳ...06/04/2026 09:02:10Dự báo thời tiết ngày 6/4: Bắc Bộ nắng nóng, có nơi trên 39 độ C
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 6/4, Hà Nội và các tỉnh Bắc Bộ có nơi nắng nóng, riêng khu vực Tây Bắc nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt.06/04/2026 08:53:07Doanh nghiệp nỗ lực kiến tạo điểm chạm nâng tầm đời sống đô thị
(THPL) - Những đêm hòa nhạc kín khán phòng, khoảnh khắc khán giả lặng im khi tấm màn nhung khép lại, hay niềm vui giản dị khi một gia đình cùng...06/04/2026 14:04:25Du lịch Quảng Ninh sẵn sàng bùng nổ với chuỗi sự kiện đẳng cấp dịp hè 2026
(THPL) - Bước vào mùa du lịch hè 2026, Quảng Ninh đang thể hiện sự chủ động và chuyên nghiệp trong công tác chuẩn bị, từ hạ tầng, sản...05/04/2026 19:56:07
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia