Thanh Hóa: Công an cảnh báo thủ đoạn mạo danh cơ quan chức năng nhắn tin lừa đảo
(THPL) – Ngày 12/1/2014, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa phát đi thông báo yêu cầu người dân cảnh giác với các loại tội phạm sử dụng công nghệ cao mạo danh các cơ quan công an, viện kiểm sát, toà án và các cơ quan Nhà nước gọi điện, nhắn tin nhằm mục đích lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.
Thời gian gần đây trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa xuất hiện tình trạng một số đối tượng lạ giả danh lãnh đạo các sở, ngành thuộc tỉnh Thanh Hóa (trong đó có cả lãnh đạo Công an tỉnh) gọi điện đến số điện thoại di động của một số lãnh đạo, cán bộ thuộc các đơn vị, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn tỉnh thông báo nội dung có liên quan đến các vụ án, vụ việc Cơ quan Công an đang điều tra để uy hiếp, đe dọa, nếu muốn được xem xét, tạo điều kiện giúp đỡ, giải quyết, phải làm theo hướng dẫn của đối tượng. Khi không được đáp ứng yêu cầu, chúng sẽ lăng mạ, xúc phạm người nghe điện thoại.

Tình trạng trên gây ảnh hưởng đến uy tín của các đồng chí lãnh đạo, gây hoang mang, lo sợ và ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn. Để kịp thời phòng ngừa các hành vi phạm tội và vi phạm pháp luật, Công an tỉnh đề nghị cán bộ, công nhân viên, người lao động, đoàn viên, hội viên, học sinh, sinh viên, Nhân dân trên địa bàn tỉnh nâng cao ý thức cảnh giác với các thủ đoạn lừa đảo chiếm đoạt tài sản của các đối tượng, trong đó có hình thức gọi điện giả danh cán bộ, lãnh đạo như trên.
Khi tiếp nhận thông tin đối tượng trao đổi cần bình tĩnh, tuyệt đối không nhẹ dạ, cả tin, lo sợ, không làm theo yêu cầu của các đối tượng đưa ra và báo ngay cho Cơ quan Công an nơi gần nhất hoặc liên hệ đường dây nóng của Công an tỉnh Thanh Hoá để xử lý đối với các trường hợp mạo danh này.
Duy Duẩn
Tin khác
Từ hôm nay (1/2), Hà Nội Metro áp dụng 100% cổng soát vé định danh
Thủ tướng Phạm Minh Chính: Thực hiện Nghị quyết 79, góp phần vào tăng trưởng 2 con số
Phát hiện 1,5 tấn nguyên liệu thực phẩm không rõ nguồn gốc tại Công ty cổ phần BBB Thăng Long
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
(THPL) - Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia cho biết, hiện nay, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết khu vực Bắc Trung Bộ và...01/02/2026 08:18:24Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
(THPL) - Với tổng kinh phí 6,2 tỷ đồng, Siêu thị mini 0 đồng - Tết Bính Ngọ 2026 sẽ chăm lo Tết cho 15.000 hộ gia đình cận nghèo, công nhân và...01/02/2026 08:22:52Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
(THPL) - Sáng 31/1, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp lần thứ tư của Ban Chỉ đạo quốc gia...31/01/2026 15:35:32Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29