Thanh Hóa: Có ca nhiễm COVID thứ 2 tại xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa
(THPL) - Sau ca lây nhiễm COVID ở huyện Ngọc Lặc đến nay tại tỉnh Thanh Hóa đã có ca nhiễm COVID thứ 2 tại Đội 7, thôn Mật Thôn, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa. Đối tượng này đã được đưa đi cách ly và cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa và lực lượng chính quyền huyện Thiệu Hóa, xã Thiệu Phúc đang tích cực truy vết các đối tượng có liên quan đến ca nhiễm COVID mới này.
Theo đó, một trường hợp là F1 của bệnh nhân 4694 tại Ngọc Lặc, đã được cách ly tại Bệnh viện Phổi Thanh Hoá theo đúng quy định của pháp luật.
Trường hợp thứ hai là Ngô Quang Khánh (SN 1996), có địa chỉ tại đội 7, thôn Mật Thôn, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hoá, được Bộ Y tế định danh mã BN 5046. Nghề nghiệp: Xây dựng tự do. Nơi ở trước khi về Thanh Hóa: Ngõ 83, Phúc Lợi, Long Biên, Hà Nội.

Theo điều tra dịch tễ, khoảng 10h ngày 18/5, BN đi từ Hà Nội về Thiệu Hoá bằng xe khách của nhà xe Tùng Lâm, lúc này trên xe có khoảng 10 khách, về đến Thiệu Hoá lúc 13h30 sau đó BN vào thuê phòng nghỉ tại nhà nghỉ Trường An, thị trấn Thiệu Hóa (ở 1 mình), đến khoảng 22h ngày 20/5 gọi anh trai xuống đón về nhà tại đội 7, thôn Mật Thôn, xã Thiệu Phúc, huyện Thiệu Hóa.
Ngay trong chiều ngày 22/5, ông Đỗ Minh Tuấn, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Thanh Hoá đang trực tiếp chỉ đạo công tác phòng chống dịch tại Thiệu Hoá.

Tại đây ông Tuấn đã chỉ đạo và yêu cầu huyện Thiệu Hóa, xã Thiệu Phúc nhanh chóng tập trung nhân lực để truy vết các đối tượng có liên quan để đưa đi cách ly theo đúng quy định phòng chống dịch, tránh để dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Hiện tại, người dân đội 7, xã Thiệu Phúc được yêu cầu tạm thời ở nhà, chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết. Được biết, đội 7, thôn Mật Thôn, xã Thiệu Phúc có 337 hộ, 1.337 nhân khẩu. Tại thôn Mật Thôn hiện nay đang vào vụ gặt chính vụ.

Trao đổi nhanh với PV Thương hiệu và Pháp luật vào chiều ngày 22/5, ông Trần Bình Trọng, Chủ tịch UBND xã Thiệu Phúc cho biết, ngay sau khi có thông báo ở thôn Mật Thôn có ca nhiễm COVID, toàn bộ Đảng ủy, Ủy ban cùng huyện, Trung Tâm y tế huyện và các ban ngành có liên quan tiến hành truy vết các đối tượng liên quan đến ca lây nhiễm này, đến nay mới xác định được 7 đối tượng có liên quan đã đưa đi cách ly và yêu cầu toàn bộ các hộ dân ở Đội 7 của thôn Mật Thôn ở nhà không di chuyển khi không cần thiết.
Duy Duẩn
Tin khác
Du lịch Hà Nội đón gần 9 triệu lượt khách, bứt phá nhờ du lịch số
Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy hạ tầng trạm sạc xe điện tại chung cư trước ngày 30/4
Vụ tiêu thụ 300 tấn lợn bệnh: Cục Chăn nuôi và Thú y sẽ lập đoàn kiểm tra các cơ sở giết mổ
Xuất khẩu nông lâm thủy sản đạt gần 16,7 tỷ USD trong quý đầu năm
Đà Nẵng: Khởi công Khu công nghiệp hơn 4000 tỷ đồng
Xây dựng ngay kho dầu thô tại Nghi Sơn, quyết tâm đảm bảo an ninh năng lượng
Ngành KH&CN bứt phá mạnh, doanh thu vượt 516.000 tỷ đồng trong tháng 3
(THPL) - Trong tháng 3/2026, ngành Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ấn tượng với doanh thu đạt hơn 516.000 tỷ...01/04/2026 14:34:57Khánh thành sân chơi thiếu nhi tại Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên
(THPL) - Chiều ngày 31/03, trong không khí vui tươi, phấn khởi, Trường Tiểu học Thị trấn Yên Viên (xã Phù Đổng, TP. Hà Nội) đã tổ chức lễ...01/04/2026 12:00:00Mô hình đột phá và hành trình chuyển đổi số toàn diện của ngành nông nghiệp
(THPL) - Nông nghiệp Việt Nam đang trải qua cuộc chuyển dịch lịch sử từ sản xuất truyền thống sang hướng hiện đại, bền vững và có giá...01/04/2026 14:55:09Chính phủ yêu cầu phát triển vật liệu xây dựng xanh, tiết kiệm năng lượng
(THPL) - Ngày 31/3, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã ký Quyết định số 527/QĐ-TTg ban hành Kế hoạch triển khai Chỉ thị của Ban Bí thư về tăng...01/04/2026 10:54:05
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia