Thanh Hóa: Chủ tịch xã vòi "lót tay" tiền hỗ trợ bão lụt bị kỷ luật
(THPL) – Khi người dân được nhận tiền hỗ trợ bão lụt, ông Lê Quang Kỳ đã gọi điện đòi “lót tay” thì mới làm thủ tục nhận tiền hỗ trợ, vụ việc bị người dân ghi âm tố cáo Huyện ủy huyện Quảng Xương vào cuộc và ra quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Kỳ.
Ngày 1/8, trao đổi với PV báo chí, ông Trịnh Thăng Sự, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa cho biết, cơ quan này vừa quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Quang Kỳ, Chủ tịch UBND xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương vì đã đòi phí "lót tay" khi chi trả tiền hỗ trợ bão lụt cho người dân.

Trụ sở UBND xã Quảng Yên, nơi ông Lê Quang Kỳ đang giữ chức Chủ tịch UBND xã nhưng đã gọi điện đòi tiền của người dân được hưởng tiền hỗ trợ lụt bão.
Trước đó, người dân xã Quảng Yên phản ánh, đợt mưa lũ vào tháng 10/2017 xảy ra đã khiến hàng chục hộ nuôi trồng thủy sản, chăn nuôi, trồng trọt của người dân trên địa bàn bị thiệt hại lớn. Qua thống kê có gần 100 hộ dân tại xã Quảng Yên sẽ được nhận số tiền 248,3 triệu đồng tiền hỗ trợ thiệt hại do bão lụt.
Đến ngày 14/3, UBND xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương tiếp nhận ngân sách và tổ chức chi trả cho người dân số tiền đợt 1 là 137 triệu đồng. Một tuần sau, chính quyền xã chi trả số tiền đợt 2 là 90,4 triệu đồng. Còn 20 triệu đồng từ nguồn ngân sách dự phòng được trả sau vì xã không đủ điều kiện.
Qua đơn thư phản ánh, trong cả 2 đợt chi trả, ông Lê Quang Kỳ, Chủ tịch UBND xã Quảng Yên đã chỉ đạo cán bộ xã "xin lại" 10% tiền hỗ trợ của mỗi hộ dân để lo lót đi lại.
Không chỉ có vậy, ông Kỳ còn gọi điện thoại cho một hộ dân bị thiệt hại nặng nề đề nghị phải đưa 3 triệu đồng để đi lo thủ tục. Người dân đã ghi âm lại việc làm này của Chủ tịch xã và làm đơn tố cáo gửi các cơ quan chức năng.
Kết luận của cơ quan chức năng khẳng định, việc làm Chủ tịch UBND xã Quảng Yên đã ảnh hưởng đến uy tín của bản thân ông và tổ chức Đảng.
Căn cứ vào đó, Ủy ban kiểm tra Huyện ủy Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo đối với ông Lê Quang Kỳ, Chủ tịch UBND xã Quảng Yên về hành vi đòi tiền "lót tay" của dân.
Tin khác
LPBank triển khai Bảo hiểm giao dịch trực tuyến, tăng cường bảo vệ tài chính khách hàng trước rủi ro lừa đảo số
Vinhomes đang hiện thực hóa điều thế giới kỳ vọng ở đô thị tương lai
Giá xăng dầu đồng loạt giảm từ 15h chiều nay
Đề xuất cơ chế đặc thù cho Dự án đường Vành đai 5 - Vùng Thủ đô Hà Nội
Bắt chủ tịch Mekolor - người từng tuyên bố có 100 tỷ USD làm đường sắt tốc độ cao
Quản trị rủi ro thuế: Chìa khóa giúp thương mại điện tử phát triển bền vững
Làng nghề truyền thống trở thành điểm văn hóa hút khách dịp hè
(THPL) - Mùa du lịch hè 2026 đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ khi du khách dần rời xa những đô thị náo nhiệt để tìm về các giá trị nguyên...06/08/2026 14:51:00Miss World 2026 chính thức công bố sự kiện khai mạc tại Hạ Long
(THPL) - Đêm khai mạc cuộc thi “Miss World” lần thứ 73 tại Quảng trường biển Halong Marina, Quảng Ninh đánh dấu lần đầu tiên Việt Nam đăng...06/08/2026 13:54:08HoREA đề xuất áp dụng niên hạn sử dụng với chung cư xây mới
(THPL) - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) vừa gửi văn bản tới Ủy ban Thường vụ Quốc hội đề xuất quy định thời hạn sử dụng nhà...06/08/2026 11:04:49Giá vàng ngày 6/8: Vàng SJC vọt lên ngưỡng 143 triệu đồng/lượng
(THPL) - Giá vàng hôm nay 6/8 chứng kiến sự bùng nổ mạnh mẽ trên cả thị trường quốc tế và trong nước. Trong khi vàng thế giới dễ dàng...06/08/2026 10:00:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia