Thanh Hóa: Chủ tịch và nhiều cán bộ xã bị kỷ luật
(THPL) - Ông Nguyễn Trọng Vân, Chủ tịch UBND xã Dân Lực, huyện Triệu Sơn cùng các cán bộ xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa bị thi hành kỷ luật vì có nhiều sai phạm trong công tác Xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa.
Chiều nay ngày 6/3, trao đổi với PV báo chí, ông Vũ Đức Kính, Chủ tịch UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, “Mới đây, UBND huyện Triệu Sơn vừa ban hành các quyết định kỷ luật cách chức đối với ông Nguyễn Trọng Vân, Chủ tịch UBND xã Dân Lực (trước đó ông Vân nguyên là Chủ tịch UBND xã Khuyến Nông vừa mới luân chuyển về làm Chủ tịch UBND xã Dân Lực trước tết nguyên đán) vì vướng đến nhiều sai phạm trong công tác xây dựng nông thôn mới tại xã Khuyến Nông.

Theo đó đoàn thanh tra huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa khi tiến hành thanh tra đã chỉ ra nhiều sai phạm về tài chính của các cán bộ xã Khuyến nông như: các chế độ chính sách của Nhà nước hỗ trợ cho nông dân Xây dựng nông thôn mới và rút ruột các công trình xây dựng, vi phạm Luật Ngân sách và các chế độ chính sách của Nhà nước. Những sai phạm này đến mức phải đưa ra kỷ luật để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.
Cũng trong chiều ngày 6/3, trao đổi với PV báo chí, ông Vũ Vinh Nhưng, Bí thư Đảng ủy xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn cho biết, “Hiện cấp trên vừa xử lý kỷ luật các cán bộ gồm các ông Nguyễn Đình Định, Phó Chủ tịch UBND xã Khuyến Nông, huyện Triệu Sơn, bị kỷ luật cảnh cáo; ông Nguyễn Văn Trung, Trưởng Công an xã kỷ luật khiển trách; ông Lã Ngọc Tuyên, kỷ luật cảnh cáo; bà Lê Thị Ngọc, cán bộ địa chính kỷ luật cảnh cáo vì liên quan đến vụ việc nói trên.
Hiện nay Đảng ủy xã và UBND huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa đang tiến hành triển khai các bước cho các cán bộ, đảng viên có sai phạm này giải trình, đồng thời sẽ có các quyết định kỷ luật về mặt Đảng để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.
Duy Duẩn
Tin khác
Củng cố niềm tin, khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc
Mã số thuế vẫn “sống” sau khi doanh nghiệp đóng cửa: Cần làm gì để tránh rủi ro?
Giá vàng ngày 25/8: Vàng thế giới bật tăng, trong nước neo cao
Bảo tồn thận ghép cho bệnh nhân U70 nhờ kỹ thuật chụp mạch bằng khí CO₂
Khai mạc chương trình "Khuyến mại tập trung Hà Nội 2026": Thúc đẩy tiêu dùng nội địa!
Để di sản “sống” bằng sức sáng tạo
Trẻ vào lớp 1 cần gì hơn biết chữ, biết số?
(THPL)-Trước ngưỡng cửa lớp 1, nhiều phụ huynh lo con chưa đọc thông, viết thạo hay làm Toán nhanh. Nhưng để hiểu trẻ đã sẵn sàng cho...24/08/2026 15:41:00Triển lãm “Không gian du lịch, văn hóa - hội nhập và lan tỏa
THPL- Từ những di sản được UNESCO ghi danh đến làng nghề, sản vật và nghệ thuật truyền thống, triển lãm mang đến một không gian văn hóa...25/08/2026 09:46:39Khởi tố Hải Sapa TV về tội lừa dối khách hàng: "Phù phép" thịt trâu Ấn Độ thành đặc sản Tây Bắc
(THPL) - Vũ Hoàng Hải (Hải Sapa TV) cùng vợ và đồng phạm đã bị Công an tỉnh Lào Cai khởi tố, bắt tạm giam vì hành vi lừa dối khách hàng và vi...25/08/2026 07:53:12Dự báo thời tiết ngày 25/8: Bắc Bộ có mưa vài nơi, Nam Bộ nắng nóng
(THPL) – Theo dự báo, hôm nay 25/8 các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to và dông vài nơi. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật...25/08/2026 07:53:58
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
