16:51 ngày 15/04/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: "Chủ tịch HĐQT công ty" về quê lừa người thân hàng tỷ đồng

20:33 04/01/2024

(THPL) – Ngày 4/1, tin từ Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối tượng Nguyễn Tuấn Anh (SN 1975), trú tại phường Tân Lập, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được đơn tố giác tội phạm của ông N.V.H (SN1963), trú ở xã Minh Khôi, huyện Nông Cống, tố cáo Nguyễn Tuấn Anh đã lừa đảo chiếm đoạt của ông số tiền hơn 3,3 tỷ đồng.

Tiến hành điều tra xác minh theo đơn tố giác tội phạm của ông H, Phòng Cảnh sát hình sự xác định: Năm 2016, Nguyễn Tuấn Anh cùng vợ từ quê (là xã Minh Khôi, huyện Nông Cống) đi vào TP Hồ Chí Minh để thành lập Công ty CP thương mại, dịch vụ tiếp vận Noco Logistics, do Tuấn Anh làm Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Để có chi phí thành lập công ty và có nguồn vốn phục vụ hoạt động của công ty, Tuấn Anh đã huy động hàng chục tỷ đồng từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, sau khi huy động được tiền, Tuấn Anh lại không đầu tư vào công ty mà chủ yếu đầu tư chứng khoán và thua lỗ, không còn khả năng thanh toán, buộc phải giải thể công ty.

Đầu năm 2020, Nguyễn Tuấn Anh về quê tại xã Minh Khôi, huyện Nông Cống và nói dối người thân người là mình vẫn đang sinh sống và làm việc tại TP Hồ Chí Minh, công việc làm ăn kinh doanh tốt.

Nguyễn Tuấn Anh (ảnh: Công an Thanh Hóa)

Để tạo lòng tin cho người dân, Tuấn Anh đã liên hệ qua chính quyền địa phương để hỗ trợ trao tặng điều hòa, khẩu trang cho người dân xã Minh Khôi bị ảnh hưởng dịch COVID-19. Trong thời gian ở quê, Nguyễn Tuấn Anh đã gặp gỡ và tiếp xúc với ông N.V.H, là anh em họ hàng xa.

Từ mối quan hệ này, Tuấn Anh đã thường xuyên liên lạc với ông H qua điện thoại và nói rằng công ty của mình đang làm ăn phát đạt và cần thêm nguồn vốn để tiếp tục phát triển.

Khoảng giữa năm 2020, sau khi tạo dựng được niềm tin của ông H, Tuấn Anh đã liên lạc với ông H và nói rằng do dịch bệnh và cần tiền mặt để giải quyết một số công việc của công ty nên nhờ ông H huy động tiền từ nhiều nguồn khác nhau chuyển cho Tuấn Anh.

Tin lời Tuấn Anh, từ tháng 7/2020, ông H đã đi huy động và chuyển cho Nguyễn Tuấn Anh tổng số tiền hơn 3,3 tỷ đồng. Sau khi nhận được số tiền trên, Tuấn Anh đều sử dụng tiêu xài cá nhân.

Cũng với thủ đoạn trên, Nguyễn Tuấn Anh đã lừa đảo chiếm đoạt tài sản của nhiều người trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, với số tiền hàng chục tỷ đồng.

Hiện, vụ án đang được cơ quan Công an tiếp tục điều tra, mở rộng.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu