02:58 ngày 09/12/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 097.397.8869

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Cặp vợ chồng trong đường dây mua bán hổ nấu cao bị bắt

09:31 29/05/2022

(THPL) - Cơ quan điều tra công an tỉnh Thanh Hóa vừa triệt phá một đường dây chuyên buôn bán hổ để nấu cao bán kiếm lời.

Qua theo dõi và lập án đấu tranh Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hoá đã phối hợp với Công an huyện Thường Xuân triệt phá đường dây mua bán động vật hoang dã (hổ).

Qua công tác nắm tình hình và tài liệu chứng cứ thu thập được, ngày 15/4/2022, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hoá phối hợp với Công an huyện Thường Xuân bắt quả tang Đỗ Văn Lấn (SN 1974) ở thôn Thống Nhất 2, xã Xuân Dương, huyện Thường Xuân, tỉnh Thanh Hoá đang cùng một số đối tượng khác chuẩn bị xẻ thịt một cá thể hổ tại nhà để nấu cao.

Các đối tượng buôn bán hổ bị bắt.

Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ 1 cá thể hổ nặng 145kg (đã chết), đang được bảo quản dưới dạng đông lạnh. Khám xét khẩn cấp nơi ở của đối tượng này, lực lượng Công an thu giữ thêm 5kg xương động vật, 36 miếng (10kg) cao động vật thành phẩm, 6 nanh vuốt động vật và nhiều dụng cụ dùng để nấu cao...

Quá trình đấu tranh với Đỗ Văn Lấn và vợ là Nguyễn Thị Oanh, các đối tượng này khai nhận đã mua con hổ trên với giá 130 triệu đồng của một người đàn ông không quen biết.

Hổ, xương hổ, cao hổ và các dụng cụ để phục vụ cho việc thịt, nấu cao hổ.

Tiếp tục điều tra mở rộng vụ án, lực lượng Công an đã xác minh, làm rõ đối tượng bán cá thể hổ trên là Hoàng Văn Hiến (SN 1974) ở thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An và đối tượng vận chuyển từ Nghệ An về nhà Lấn ở huyện Thường Xuân là Nguyễn Văn Liệu (SN 1967) ở huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

Bằng các biện pháp tuyên truyền, vận động của lực lượng Công an, đến ngày 8/5/2022, Hoàng Văn Hiến và Nguyễn Văn Liệu đã đến Công an huyện Quỳnh Lưu xin đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Hiện, vụ việc đang tiếp tục được cơ quan điều tra tỉnh Thanh Hóa mở rộng điều tra xử lý.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu