Thanh Hóa: Cán bộ ngân hàng lừa đảo bị tuyên án
(THPL) - Một cán bộ ngân hàng thương mại cổ phần có chi nhánh ở Thanh Hóa vừa bị tòa án nhân dân thị xã Nghi Sơn tuyên phạt mức án 3 năm 6 tháng tù về tội chiếm đoạt tài sản trái phép.
Mới đây TAND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa vừa đưa ra xét xử vụ án hình sự sơ thẩm và tuyên phạt 3 năm 6 tháng tù đối với bị cáo Lê Thanh Quang (SN 1990), trú ở xã Hải Yến, thị xã Nghi Sơn.
Theo cáo trạng của VKSND thị xã Nghi Sơn cho biết, vì cần tiền để trả nợ, tháng 8/2021, Lê Thanh Quang, Tổ trưởng tổ khách hàng, Phòng giao dịch thị xã Nghi Sơn của một ngân hàng thương mại cổ phần đã vay ông Lê Văn H. (thị xã Nghi Sơn) số tiền 200 triệu đồng.

Khi có tiền, nam cán bộ ngân hàng này sử dụng 140 triệu đồng trả nợ cá nhân, số tiền còn lại Quang dùng để đánh bạc dưới hình thức chơi game đổi thưởng và bị thua toàn bộ số tiền trên.
Được giao quản lý hồ sơ vay vốn của ông H. và biết tài khoản khách hàng này có tiền nên Quang đã sử dụng máy tính của cơ quan gửi email tới bộ phận kế toán ngân quỹ của ngân hàng, đề nghị thay đổi số điện thoại đăng ký của khách hàng (ông H.) sang số điện thoại của chính mình và thay đổi trong ứng dụng ngân hàng.
Dù biết hành vi của Quang là không đúng, nhưng vì tin tưởng đồng nghiệp, Nguyễn Thị Thúy (là nhân viên giao dịch của ngân hàng này) và Nguyễn Thị Quỳnh (kiểm soát viên) đã xử lý hồ sơ và phê duyệt thủ tục thay đổi số điện thoại cho Quang.
Có được lợi thế này, Quang đã truy cập bất hợp pháp vào tài khoản ngân hàng của ông H. thông qua ứng dụng, chuyển 100 triệu đồng sang số tài khoản của mình rồi dùng 70 triệu đồng để đánh bạc dưới hình thức chơi game đổi thưởng.
Hành vi trên của Lê Thanh Quang là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến lĩnh vực công nghệ thông tin, mạng viễn thông và xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của người khác.
Sau khi xem xét toàn bộ vụ án, Hội đồng xét xử TAND thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đã tuyên phạt Lê Thanh Quang 3 năm 6 tháng tù giam, buộc Quang trả lại toàn bộ số tiền đã chiếm đoạt của khách hàng theo quy định hiện hành.
Duy Duẩn
Tin khác
Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh các dự án đường sắt trọng điểm làm động lực phát triển
Dùng trí tuệ nhân tạo giám sát học sinh để đẩy lùi bạo lực học đường
Thủ tướng chỉ thị tăng cường thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Dự báo thời tiết ngày 01/02: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ rét đậm
Siêu thị mini 0 đồng 2026: PNJ lan tỏa Tết yêu thương đến 15.000 bà con
Thủ tướng yêu cầu thực hiện '5 thông', '5 tiên phong' để phát triển kinh tế tư nhân
Hàng loạt quy định xử phạt hành chính chính thức có hiệu lực từ tháng 2/2026
(THPL) - Từ tháng 2/2026, nhiều nghị định quan trọng về xử phạt vi phạm hành chính trong các lĩnh vực tiền tệ – ngân hàng, quyền tác giả,...31/01/2026 15:43:29Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Đồi E2, Điện Biên
(THPL) - Hướng tới kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và chào mừng thành công Đại hội đại biểu...31/01/2026 15:29:33Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khánh thành Trường phổ thông nội trú liên cấp Si Pa Phìn, Điện Biên
(THPL) - Ngày 31/1/2026, tại bản Nậm Chim 1, xã Si Pa Phìn, tỉnh Điện Biên, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Đoàn công tác của Trung ương đã tham dự và...31/01/2026 15:07:00Realme 16 Pro cùng realme 16 5G ra mắt: nâng cấp mạnh, sẵn sàng “gây bão”
(THPL) - Theo realme, bộ đôi realme 16 Pro và realme 16 5G sẽ mở ra kỷ nguyên mới của nhiếp ảnh di động cùng nhiều tính năng AI thông minh, và viên pin...31/01/2026 15:01:11