Thanh Hóa: Cấm biển từ 8h ngày 21/7 để ứng phó bão số 3
(TH&PL)- Ngày 20/7, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và Phòng thủ dân sự tỉnh Thanh Hóa đã ban hành Công điện về việc cấm biển để ứng phó với bão số 3 (Wipha) năm 2025. Việc cấm biển bắt đầu từ 8h ngày 21/7.
Thực hiện chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công điện số 06/CĐ-UBND ngày 19/7/2025, trong đó giao Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai tỉnh căn cứ diễn biến cơn bão số 3 và tình hình thực tế, chủ động tham mưu cho Phó Trưởng ban Ban Chỉ huy tỉnh - Chánh Văn phòng thay mặt Ban Chỉ huy tỉnh ký ban hành Công điện về việc cấm biển, đảm bảo theo quy định.
Căn cứ các bản tin của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia về diễn biến, tình hình và hướng di chuyển bão số 3; để đảm bảo an toàn cho tàu, thuyền trên địa bàn tỉnh, Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và phòng thủ dân sự tỉnh quyết định cấm biển trên địa bàn tỉnh từ 8 giờ 00 ngày 21/7/2025 cho đến khi không còn ảnh hưởng của bão.

Yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường ven biển, các địa phương có hoạt động nghề cá và các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện tốt các nội dung sau:
Tổ chức cấm biển trên địa bàn tỉnh từ 8 giờ 00 ngày 21/7/2025 cho đến khi không còn ảnh hưởng của bão; yêu cầu giám sát chặt chẽ, tuyệt đối không cho các tàu, thuyền ra khơi trong thời gian cấm biển. Chủ tịch UBND các xã, phường ven biển, các địa phương có hoạt động nghề cá chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh, Ban Chỉ huy tỉnh nếu chủ quan, lơ là trong việc tổ chức cấm biển, dẫn tới thiệt hại về người và tài sản.

Hướng dẫn, sắp xếp tàu, thuyền; quản lý chặt chẽ tại nơi neo đậu, tránh trú đảm bảo an toàn theo đúng quy định. Tuyệt đối không nổ máy động cơ khi đã neo đậu, kiên quyết không để người ở lại trên các phương tiện khi bão đổ bộ.
Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo tình hình về Văn phòng thường trực Chỉ huy phòng, chống thiên tai tỉnh và Văn phòng thường trực Chỉ huy Phòng thủ dân sự, ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh để kịp thời tổng hợp, báo cáo theo quy định.
Tính đến 7 giờ sáng nay (21/7), toàn tỉnh có 6.566 phương tiện với 21.868 lao động đã neo đậu, tránh trú bão an toàn tại bến; còn 9 phương tiện với 88 lao động đang hoạt động trên vùng biển Quảng Trị - Huế; Nam Biển Đông (Cà Mau). Đến thời điểm này, 100% phương tiện đang hoạt động trên biển đã nắm được thông tin về bão số 3 và thường xuyên liên lạc với gia đình cũng như cơ quan chức năng.
Duy Duẩn
Tin khác
Mở thêm hơn 2.000 chỗ ngồi phục vụ khán giả xem lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng
Cơ hội cuối sở hữu nhà phố Vinhomes Golden City từ 6,5 tỷ đồng trước chu kỳ tăng giá mới
Hội chợ Thương mại Việt – Lào 2026 mở thêm không gian kết nối cho doanh nghiệp hai nước
Thúc đẩy chuỗi giá trị nông sản bền vững, hướng tới mục tiêu không gây mất rừng
Đầu tư hạ tầng nghiên cứu công nghệ chiến lược theo mô hình 3 tầng, tránh dàn trải
Quảng Ninh: Hơn 17.000 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10
Hội Nhà báo Việt Nam công bố 10 quy tắc sử dụng AI trong báo chí
(THPL) - Tại phiên bế mạc Diễn đàn Báo chí toàn quốc 2026 trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc 2026 diễn ra tại Hải Phòng, Hội Nhà báo Việt Nam...23/06/2026 13:44:08Nông sản Việt đối mặt những thách thức mới tại thị trường Trung Quốc
(THPL) - Mặc dù giữ vững vị thế là đối tác xuất khẩu trái cây hàng đầu, ngành nông sản Việt Nam đang đối mặt với những thách thức...23/06/2026 13:28:46Trường Pascal giữ vị thế top đầu phường Nghĩa Đô về kết quả thi vào 10 THPT
(THPL) - Điểm trung bình thi vào lớp 10 THPT năm 2026 của học sinh Trường TH - THCS Pascal (Phường Nghĩa Đô, Hà Nội) đạt mức ấn tượng 24,50...23/06/2026 13:30:28Giá vàng ngày 23/6: Vàng SJC và nhẫn trơn giảm 600.000 đồng mỗi lượng
(THPL) - Mở cửa phiên giao dịch hôm nay, vào lúc 8h31' ngày 23/6, giá vàng miếng SJC được điều chỉnh giảm 600.000 đồng mỗi lượng ở cả...23/06/2026 09:50:08
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia