00:29 ngày 24/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Bộ Công an yêu cầu cung cấp hồ sơ điều tra vụ “chuyến bay giải cứu”

21:07 23/10/2022

(THPL) – Cơ quan điều tra Bộ Công an vừa có văn bản nghị tỉnh Thanh Hóa cung cấp thông tin, tài liệu phục vụ điều tra vụ án hình sự mà Bộ công an đang điều tra, xử lý các đối tượng liên quan đến "chuyến bay giải cứu" từ nước ngoài về nước trong đại dịch COVID-19 vừa qua.

Theo công văn, Bộ Công an đề nghị tỉnh Thanh Hóa thống kê và cung cấp toàn bộ hồ sơ của khách sạn, resort đã nộp để xin là địa điểm cách ly đón công dân Việt Nam từ nước ngoài hồi hương ("chuyến bay giải cứu") trên các chuyến bay tự trả phí cách ly (bao gồm cả hồ sơ những khách sạn không được cách ly).

Những đơn vị được giao nhiệm vụ tiếp nhận, tham mưu, đề xuất giải quyết hồ sơ của khách sạn, resort (đơn vị đầu mối hồ sơ, đơn vị phối hợp) xin là địa điểm cách ly.

Chuyến bay giải cứu 

Cụ thể, cung cấp các tài liệu thể hiện quá trình giải quyết từ khi tiếp nhận hồ sơ đến khi ban hành quyết định lựa chọn địa điểm cách ly. Danh sách những cá nhân tham gia quá trình xét duyệt hồ sơ của khách sạn, resort (cán bộ đề xuất, ký trình, ký ban hành…).

Về chủ trương xin cách ly, thống kê và cung cấp toàn bộ hồ sơ doanh nghiệp nộp đăng ký xin chủ trương cách ly để tổ chức "chuyến bay giải cứu" tự trả phí. Những doanh nghiệp nào được cấp và không được cấp chủ trương cách ly; lý do không cấp chủ trương cách ly; những doanh nghiệp cấp chủ trương cách ly nhưng không tổ chức chuyến bay đưa công dân về nước.

Khu vực cách ly Covid-19 taii tỉnh Thanh Hóa.

Thống kê, cung cấp toàn bộ hồ sơ doanh nghiệp nộp xin chủ trương cách ly để đưa chuyên gia, công nhân từ nước ngoài về nước cách ly tại địa phương.

Những đơn vị được giao phối hợp tham mưu, đề xuất cho UBND tỉnh Thanh Hóa ra quyết định chấp thuận chủ trương cách ly; hồ sơ tài liệu thể hiện quá trình tiếp nhận, tham mưu, đề xuất giải quyết hồ sơ của doanh nghiệp…

Công văn cũng đề nghị tỉnh Thanh Hóa cung cấp hồ sơ của doanh nghiệp báo cáo xin tổ chức chuyến bay sau khi đã được Tổ 5 của Bộ Công an cấp phép thực hiện chuyến bay.

Việc giám sát, kiểm tra hoạt động cách ly tại khách sạn như thế nào, những đơn vị nào tham gia, danh sách đoàn giám sát, kiểm tra hoạt động cách ly và kết quả kèm theo.

Việc yêu cầu, giám sát cơ sở lưu trú công khai giá dịch vụ được thực hiện như thế nào, cung cấp cam kết, công khai bảng giá dịch vụ. Sao lưu cung cấp báo cáo định kỳ hàng tháng và đột xuất về công tác tiếp nhận, cách ly người nhập cảnh mà UBND tỉnh báo cáo Thủ tướng Chính phủ (nếu có).

Bộ Công an đề nghị UBND tỉnh Thanh Hóa gửi tài liệu, hồ sơ về cơ quan này trước ngày 1/11/2022 để Bộ Công an có căn cứ xác định xử lý các đối tượng có liên quan trong vụ án này.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu