Thanh Hóa: Bê tông Nghi Sơn 36 bị tố kém chất lượng?
(THPL) - Ký hợp đồng cung ứng bê tông cho dân với mác 300 nhưng khi đổ xong trần nhà bị thấm dột, khi gia chủ đưa bê tông đi kiểm định thì bất ngờ chất lượng bê tông không đạt như đã ký kết trước đó. Quá bức xúc, gia chủ có ý kiến thì đơn vị cung ứng bê tông là Công ty Cổ phần bê tông Nghi Sơn 36 đã phủi bỏ trách nhiệm, khiến gia đình ông Huy như đứng ngồi không yên vì chất lượng bê tông quá kém sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cho ngôi nhà của ông.
Theo đơn phản ánh của ông Hoàng Văn Huy, trú ở Lô 2, khu Thương Mại, phường Trường Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa cho biết, ông có ký hợp đồng mua bê tông của Công ty Cổ phần bê tông Nghi Sơn 36 có địa chỉ tại số 368, phố Tây Sơn, phường An Hoạch, TP Thanh Hóa.
Hợp đồng được 2 bên thỏa thuận ký kết hợp đồng kinh tế số: 1/2018/HĐKT về việc mua bán bê tông thương phẩm xây dựng công trình với ông Nguyễn Tiến Dũng, Trưởng Phòng kinh doanh của Công ty cổ phần bê tông Nghi Sơn 36 với mác là M300R 28 (mác 300) cho gia đình ông Huy thi công công trình.

Đến ngày 31/10/2018, Công ty Cổ phần bê tông Nghi Sơn đưa bê tông tươi đến cấp cho công trình của cho gia đình ông Huy, khi đổ bê tông xong gia đình ông Huy đã tuân thủ quy trình bảo dưỡng, nhưng khi bê tông đã đủ ngày tuổi, thợ thi công đã tháo dỡ cốt pha ra, gia đình ông Huy phát hiện có nhiều điểm bất thường nghi bê tông không đảm bảo chất lượng theo đúng hợp đồng đã được 2 bên ký kết trước đó nên đã khiến trần nhà tôi bị thấm, dột trên diện tích rộng khắp mặt trần nhà.
Ngay sau khi phát hiện sự việc bê tông kém chất lượng ông Huy đã liên lạc với đại diện Công ty bê tông Nghi Sơn 36 để làm rõ nguyên nhân nhưng gia đình ông đã nhận được sự bất hợp tác từ phía Công ty Cổ phần Nghi Sơn 36.

Sau nhiều lần có ý kiến yêu cầu phía Công ty Nghi Sơn 36 phải có trách nhiệm xác định rõ nguyên nhân để bàn phương pháp khắc phục nhưng phía Công ty này đều bất hợp tác.
Quá bức xúc, gia đình ông Huy đã thuê đơn vị kiểm nghiệm độc lập và bất ngờ kết quả kiểm nghiệm đã cho thấy, chất lượng bê tông không đúng với mác 300 như trong hợp đồng đã được gia đình ông Huy ký kết trước đó, nên ông nghi đây chính là lý do dẫn đến chất lượng công trình kém và gây nên việc thấm dột cho công trình của ông Huy.
Sau khi có kết quả kiểm nghiệm, gia đình ông Huy tiếp tục liên lạc, thâm chí chính ông đã đến tận Công ty bê tông Nghi Sơn 36 để làm việc với Giám đốc Công ty. Nhưng tại đây, vị giám đốc Công ty bê tông đã cũng bất hợp tác và không chịu trách nhiệm với kết quả kiểm nghiệm về chất lượng sản phẩm bê tông kém chất lượng mà ông Huy đã thuê đơn vị kiểm định độc lập do Công ty bê tông Nghi Sơn 36 đã cung ứng cho gia đình ông như trong hợp đồng đã ký kết trước đó.

Với việc đổ bê tông kém chất lượng, không đúng như hợp đồng khiến công trình của gia đình tôi bị kém chất lượng, thấm dột nhưng khi gia đình có ý kiến thì phía Công ty đã phủi bỏ trách nhiệm và không có động thái khắc phục cho gia đình tôi là trái pháp luật và tôi sẽ kiện Công ty này ra tòa, ông Huy bức xúc cho biết.

Theo hợp đồng được ký kết, bê tông phía Công ty Cổ phần bê tông Nghi Sơn 36 ký kết cung ứng cho gia đình ông Huy là bê tông thương phẩm với mác 300 và Công ty Cổ phần bê tông Nghi Sơn 36 phải đảm bảo cung cấp đủ số lượng, đúng chủng loại bê tông theo yêu cầu. Đảm bảo cam kết chất lượng bê tông theo đúng mác yêu cầu của khách hàng đã đặt hàng bằng việc đúc mẫu thí nghiệm và bảo dưỡng theo yêu cầu kỹ thuật; phối hợp với bên A kiểm tra bê tông tại các phòng thí nghiệm hợp chuẩn theo đúng yêu cầu của gia đình đặt hàng. Cam kết chịu trách nhiệm về chất lượng bê tông ...

Trao đổi với PV đại diện Công ty Cổ phần đầu tư Xây dựng 686, đơn vị kiểm tra độ bền nén của mẫu bê tông gia đình ông Huy nhờ giám định cho biết, với kết quả độ bền nén của bê tông sau khi giám định thì đấy không phải là bê tông có mác 300, với kết quả này thì bê tông chỉ đạt chất lượng tầm mác 220 thôi, đại diện đơn vị giám định chất lượng bê tông mẫu do ông Huy đưa đi kiểm tra cho biết.
Với việc ký hợp đồng và cam kết đổ bê tông đảm báo, đúng chất lượng như hợp đồng đã ký kết, nhưng phía Công ty Nghi Sơn 36 đã đổ bê tông kém chất lượng cho gia đình ông Huy khiến công trình không đảm bảo chất lượng là trái quy định của pháp luật, ông Huy chia sẻ với PV.
Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin về sự việc này đến bạn đọc.
Tứ Sơn
Tin khác
Hải Phòng: Bắt giữ đối tượng tàng trữ, vận chuyển trái phép hơn 115kg pháo
Hải Phòng triển khai biện pháp cấp bách kiểm soát ô nhiễm môi trường không khí
Hải Phòng tập trung cắt giảm và đơn giản hóa thủ tục hành chính
Hướng tới Hội thảo khoa học Quốc gia “Bảo đảm an toàn điện góp phần phòng cháy, chữa cháy ở Việt Nam hiện nay"
Thanh Hóa: Mở đợt cao điểm chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả
PV GAS D khẳng định đảm bảo nguồn khí thiên nhiên cho khách hàng tiêu thụ
New Lavida do Lê Phong Group phát triển được vinh danh là “Dự án đáng sống năm 2025’’
(THPL) - Dự án Chung cư nhà ở xã hội Tân Đông Hiệp (New Lavida) vừa được vinh danh là Dự án Đáng sống năm 2025 nhờ quy hoạch bài bản, đủ...25/12/2025 22:54:31Sacombank tái định vị thương hiệu trong giai đoạn phát triển mới
(THPL) - Trong hành trình phát triển của một ngân hàng, có những thời điểm cần một biểu tượng đủ tĩnh để tạo niềm tin, đủ mạnh để...25/12/2025 22:53:23Gỡ bỏ hơn 50 nghìn sản phẩm vi phạm trên sàn thương mại điện tử trong năm 2025
(THPL) – Trong năm 2025, cơ quan chức năng đã rà soát, yêu cầu gỡ bỏ hơn 50 nghìn sản phẩm vi phạm trên các sàn và nền tảng thương mại điện...25/12/2025 16:53:00Vinenergo, Vinfast, V- Green và Xanh SM hợp tác với IDICO “ Xanh hóa” các khu công nghiệp
(THPL) - Bốn công ty thuộc hệ sinh thái xanh của Vingroup gồm: VinEnergo, VinFast, V-Green và Xanh SM đã chính thức ký kết biên bản hợp tác chiến...25/12/2025 16:50:48

