19:13 ngày 27/01/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Bắt ổ nhóm côn đồ cộm cán do Cường "gấu" cầm đầu

15:01 05/12/2020

(THPL) - Một ổ nhóm cộm cán có nhiều tiền án, tiền sự ở TP. Thanh Hóa do Lê Quang Cường (biệt danh “Cường gấu”) cầm đầu vừa bị cơ quan Công an TP. Thanh Hóa bắt giữ về hành vi cố ý gây thương tích.

Ngày 4/12/2020, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh và Công an TP. Thanh Hóa đã thi hành lệnh khám xét nơi ở của các đối tượng Lê Quang Cường (biệt danh là Cường gấu, SN 1985) trú tại Cốc Hạ 2, phường Đông Hương; Phạm Ngọc Sơn (tức Sơn tỉ, SN 1996) trú tại Đinh Công Tráng, phường Ba Đình và Nguyễn Thanh Bình (tức Bình cối, SN 1995) trú tại Phan Huy Chú, phường Tân Sơn, TP. Thanh Hóa để điều tra làm rõ về hành vi cố ý gây thương tích.

Đối tượng Lê Quang Cường (biệt danh là Cường gấu) tại cơ quan Công an. 

Khoảng 21h ngày 22/11, sau khi ăn uống tại một đám cưới, Lê Thanh Tùng (SN 1995), trú ở phường Ngọc Trạo, TP. Thanh Hóa được một số đối tượng rủ đi uống bia tiếp trên khu vực cầu Đèn, phường Đông Hương, TP. Thanh Hóa.

Tuy nhiên, khi đến khu vực bãi đất trống thì gặp nhóm của Lê Quang Cường đang chờ sẵn. Tại đây, Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình đã đánh, ép Tùng phải gọi một người bạn của mình đến gặp chúng. Khi Tùng từ chối thì bị các đối tượng này đánh gãy tay, gãy răng và gây thương tích ở nhiều khu vực khác. Kết quả giám định tỉ lệ thương tật là 40%.

Cơ quan điều tra đọc lệnh bắt giam các đối tượng trong vụ án.

“Cường gấu” còn sai đàn em về nhà lấy một khẩu súng (loại súng ngắn màu bạc dài khoảng 15 - 20cm) nhét vào người Tùng rồi cho đàn em chụp ảnh nhằm thể hiện rằng Tùng tàng trữ vũ khí quân dụng trái phép, để buộc nạn nhân thực hiện theo ý đồ của chúng.

Quá trình điều tra, xác minh, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã có đủ căn cứ xác định Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình có dấu hiệu của tội “Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác”.

Số hung khí được tìm thấy tại nhà đối tượng Cường gấu.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình về tội “Cố ý gây thương tích”, đồng thời thi hành lệnh khám xét nơi ở của 3 đối tượng này.

Trong quá trình khám xét, tại nhà của Lê Quang Cường, lực lượng Công an phát hiện, thu giữ 2 còng số 8, 23 viên đạn, 1 hộp tiếp đạn, 1 bộ phận của súng.

Lê Quang Cường, Phạm Ngọc Sơn và Nguyễn Thanh Bình là những đối tượng hình sự cộm cán, chuyên hoạt động băng, ổ nhóm trên địa bàn TP. Thanh Hóa. Trong đó, Lê Quang Cường đã từng có nhiều tiền án, tiền sự về tội Cướp tài sản, cố ý gây thương tích và tàng trữ trái phép vũ khí quân dụng.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thanh Hóa đã ra lệnh bắt tạm giam 3 tháng đối với Phạm Ngọc Sơn và tiếp tục truy bắt Lê Quang Cường, Nguyễn Thanh Bình do các đối tượng này đã rời khỏi nơi cư trú.

Tứ Sơn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu