00:13 ngày 07/12/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hóa: Bắt ổ nhóm "chăn dắt" tiếp viên quán karaoke

21:51 16/09/2022

(THPL) - Ngày 16/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng: Vũ Văn Quỳnh (tức Quỳnh sẹo SN 1991); Vũ Ngọc Thanh (SN 2003); Lê Văn Quang (SN 1998); Nguyễn Văn Tuấn (SN 2003), đều ở xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa và Lê Văn Huân (SN 1999), trú ở xã Hoằng Yến, huyện Hoằng Hóa, về hành vi bắt giữ người trái pháp luật.

Qua trinh sát, Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện đây là các đối tượng trong ổ nhóm chuyên bảo kê, chăn dắt tiếp viên các quán karaoke trên địa bàn khu du lịch Hải Tiến, huyện Hoằng Hóa, do Vũ Văn Quỳnh cầm đầu.

Theo đó từ đầu năm 2022, Vũ Văn Quỳnh đã sử dụng mạng xã hội facebook để tuyển các nhân viên nữ từ nhiều địa phương trong và ngoài tỉnh (trong đó có cả những nhân viên chưa đủ 16 tuổi) về phục vụ rót bia, tiếp khách tại các quán karaoke trên địa bàn khu du lịch Hải Tiến.

Để quản lý số nhân viên nữ này, Quỳnh thuê một căn nhà kiên cố ở thôn Tây Xuân Vi, xã Hoằng Thanh, huyện Hoằng Hóa để các nhân viên này ăn ở, sinh hoạt. Đồng thời, Quỳnh còn thuê các đối tượng: Vũ Ngọc Thanh, Lê Văn Quang, Nguyễn Văn Tuấn, Lê Văn Huân làm quản lý, giám sát, đưa đón các nhân viên nữ đến các quán karaoke để phục vụ rót bia, hát cùng khách khi có yêu cầu.

Đối tượng Quỳnh cùng các đối tượng trong đường dây bị bắt giữ.

Trong số các đối tượng này, Vũ Ngọc Thanh là em trai ruột của Quỳnh nên được Quỳnh tin tưởng giao nhiệm vụ sắp xếp lịch cho nhân viên đi phục vụ hát, thu tiền từ các quán karaoke và chốt chi tiêu sinh hoạt hàng ngày của các nhân viên nữ, đến cuối tháng Quỳnh sẽ chốt sổ thanh toán cho các nhân viên.

Trong quá trình điều hành, Quỳnh còn đặt ra nhiều nguyên tắc nghiêm ngặt như hạn chế việc dùng điện thoại di động khi đi hát với khách, kiểm soát chi tiêu cá nhân, không được đi ra ngoài nếu không có sự đồng ý của Quỳnh... Ai vi phạm sẽ bị Quỳnh đánh đập, trừ lương hoặc đập vỡ điện thoại.

Do không chịu nổi sự quản lý khắt khe của Quỳnh nên một số nhân viên đã tìm cách trốn ra ngoài, sau đó đến Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa để báo tin và đề nghị giải cứu cho các nhân viên đang bị nhóm của Quỳnh nhốt.

Căn cứ vào tài liệu, chứng cứ thu thập được, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 5 đối tượng nói trên về hành vi bắt giữ người trái pháp luật. Đồng thời, tiếp tục điều tra, làm rõ nhiều hành vi phạm tội khác của Vũ Văn Quỳnh để xử lý nghiêm trước pháp luật.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu