Thanh Hóa: Bắt đối tượng lập 5 công ty ma để mua bán tài khoản ngân hàng
(THPL) – Cơ quan điều tra Công an huyện Như Xuân vừa khởi tố bị can đối với đối tượng Huỳnh Văn Long (SN 1989), trú ở xã Thọ Phước, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai để điều tra về tội“thu thập, tàng trữ, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”...
Đối tượng Huỳnh Văn Long (SN 1989), trú ở xã Thọ Phước, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai bị khởi tố để điều tra về tội“thu thập, tàng trữ, mua bán trái phép thông tin về tài khoản ngân hàng”...
Theo công an Thanh Hóa cho biết, qua công tác nắm tình hình tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động sử dụng không gian mạng, thiết bị công nghệ cao để lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Công an huyện Như Xuân đã phát hiện hàng chục tài khoản ngân hàng thực hiện nhiều giao dịch có dấu hiệu phạm tội.
Bước đầu, Công an huyện Như Xuân đã xác minh số tài khoản ngân hàng trên được mở bằng thông tin cá nhân của nhiều người ở trong và ngoài tỉnh Thanh Hóa.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và điều tra truy xét, Công an huyện Như Xuân đã nhanh chóng xác minh làm rõ Huỳnh Văn Long là đối tượng có liên quan trực tiếp đến các hoạt động giao dịch trên, nên đã triệu tập Long đến cơ quan Công an để làm rõ.
Tại cơ quan Công an, Huỳnh Văn Long khai nhận; Do trước đây đã từng đi sang Campuchia làm việc nên biết được cách mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng với các đối tượng rửa tiền, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đánh bạc trên mạng thu được lợi nhuận cao.
Để thực hiện được hành vi này, từ đầu năm 2023 đến khi bị phát hiện, Long đã lên mạng xã hội như Facebook, Telegram. Zalo vào các hội nhóm hoạt động mua bán, cho thuê tài khoản ngân hàng giao dịch tìm người để bán, cho thuê tài khoản.
Sau khi tìm được khách và thỏa thuận việc mua bán, thuê tài khoản theo yêu cầu của khách hàng và theo từng ngân hàng, tên chủ tài khoản… Long sẽ tìm bàn bè, người thân, quen để rủ rê, mời chào mở tài khoản theo yêu cầu của Long, bán hoặc cho Long thuê, sau đó Long lại đem bán hoặc cho các đối tượng khác thuê lại với giá cao hơn để hưởng hoa hồng.
Ngoài việc thu thập, mua bán, trao đổi tài khoản ngân hàng, Huỳnh Văn Long còn mở 5 Công ty nhưng không có hoạt động kinh doanh gì mà chỉ để phục vụ lấy tư cách pháp nhân đến các ngân hàng mở tài khoản để bán và cho thuê kiếm tiền.
Căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Công an huyện Như Xuân đã phối hợp với Đội phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh đã kiểm tra xác minh và tạm giữ các đồ vật, tài liệu gồm:2 bộ máy tính, 1 bộ máy in màu, 1 máy ép Plastis, 5 điện thoại di động, 5 con dấu công ty và 2 dấu tên giám đốc công ty, 32 thẻ cứng ngân hàng và nhiều giấy tờ tài liệu liên quan đến hoạt động mở và hoạt động mua bán, cho thuê tài khoản đứng tên Huỳnh Văn Long và các đối tượng khác.
Bước đầu xác định từ đầu năm 2023 đến nay, Huỳnh Văn Long đã mở, thu gom, mua bán, trao đổi hơn 60 tài khoản ngân hàng.
Qua vụ việc này, Công an huyện Như Xuân cảnh báo người dân không được mua bán, cho thuê, cho mượn tài khoản ngân hàng vì có thể tiếp tay cho hành vi lừa đảo, vi phạm pháp luật.
Duy Duẩn
Tin khác
Việt Nam quan ngại sâu sắc về xung đột theo thang tại Trung Đông
Đại sứ quán Việt Nam tại Israel ra khuyến cáo khẩn tới cộng đồng người Việt
Chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đường dây 220 kV Trạm cắt 220 kV Đa Nhim - Đức Trọng - Di Linh
Quyết liệt gỡ điểm nghẽn số hoá trong các cơ quan Đảng
Bí thư Lào Cai làm Thứ trưởng Thường trực Bộ Nông nghiệp và Môi trường
Thủ tướng: Nếu thể chế kiến tạo là "đường ray" thì năng lực quản trị chính là "đầu tàu"
Ông Mai Tiến Dũng giới thiệu doanh nghiệp cho nguyên Bộ trưởng Kim Tiến
Ông Mai Tiến Dũng khi giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam đã giới thiệu một doanh nghiệp đến gặp bị can Nguyễn Thị Kim Tiến (cựu Bộ...28/02/2026 13:02:094 ô tô va chạm liên hoàn gây ùn tắc trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ
Sáng 28.2, tại khu vực trạm thu phí cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ (Hà Nội) xảy ra vụ tai nạn giao thông liên hoàn.28/02/2026 12:56:16Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội Hoàng Minh Sơn được giao Quyền Bộ trưởng Bộ GD-ĐT
Ông Hoàng Minh Sơn, Chủ tịch Hội đồng, Giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội, được Thủ tướng giao quyền Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào...28/02/2026 11:50:46Bất động sản sắp có mã định danh, việc mua bán thay đổi thế nào?
Khi mỗi bất động sản sẽ được gắn một mã định danh điện tử quy trình mua bán nhà đất cũng sẽ có nhiều điểm mới.28/02/2026 11:39:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia