14:02 ngày 22/05/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hoá: Bắt 6 đối tượng trong ổ nhóm cho vay nặng lãi phức tạp ở Hậu Lộc

08:36 21/11/2021

(THPL) - Ngày 20/11, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, cơ quan điều tra công an huyện Hậu Lộc vừa phá một chuyên án chuyên cho vay nặng lãi do các đối tượng hình sự cộm cán trên địa bàn huyện Hậu Lộc cầm đầu.

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, ngày 18/11/2021, Công an huyện Hậu Lộc đã phá Chuyên án 421V, triệt xóa ổ nhóm tội phạm hoạt động "tín dụng đen" phức tạp trên địa bàn các xã vùng biển của huyện Hậu Lộc do Trịnh Anh Xuân (SN 1987), trú ở thị trấn Hậu Lộc cầm đầu.

Bước đầu, cơ quan CSĐT Công an huyện Hậu Lộc đã bắt giữ 6 đối tượng trong ổ nhóm tội phạm này gồm: Trịnh Anh Xuân; Trương Minh Đăng (SN 1992), trú ở thị trấn Hậu Lộc; Trần Cao Hải (SN 1985); Trần Văn Cấp (SN 1986) đều ở xã Minh Lộc; Lê Ngọc Nam (tức Nam chột), (SN 1987) và Phạm Văn Dũng (tức Dũng Khoan, SN 1986) đều ở xã Tiến Lộc. 

Các đối tượng trong vụ án cho vay nặng lãi bị công an huyện Hậu Lộc bắt giữ.

Đây đều là các đối tượng hình sự cộm cán, chuyên cho vay nặng lãi và chứa chấp, tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Theo tài liệu điều tra của công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, vào khoảng tháng 5/2020, các đối tượng đã cùng nhau góp vốn mở cửa hàng mua bán xe ô tô và tư vấn tài chính, cầm cố tài sản tại xã Triệu Lộc (sau đó chuyển văn phòng về thị trấn Hậu Lộc) nhưng thực chất là để "núp bóng" hoạt động "tín dụng đen", cho vay lãi nặng.  

Các đối tượng trong ổ nhóm này đều là những đối tượng cộm cán trên địa bàn huyện Hậu Lộc.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng này hết sức tinh vi: Khi cho vay, Trịnh Anh Xuân yêu cầu người vay phải viết giấy vay tiền, không ghi lãi suất mà thỏa thuận bằng hình thức tín chấp để người vay ký nhận hoặc điểm chỉ, sau đó các đối tượng dùng điện thoại di động chụp ảnh lưu lại để khi người vay không trả nợ đúng hạn, bọn chúng sẽ đăng tải lên mạng xã hội nhằm hạ uy tín hoặc uy hiếp gia đình, người thân của người vay với lãi suất "cắt cổ" 5000 đồng/triệu/ngày tương đương với 194%.

Đối tượng Trịnh Anh Xuân đã cho nhiều cá nhân trên địa bàn các xã vùng biển của huyện  Hậu Lộc vay tiền qua đó thu lợi bất chính với số tiền lên tới hàng trăm triệu đồng. 

Hiện Công an huyện Hậu Lộc tỉnh Thanh Hoá đã tạm giữ hình sự 6 đối tượng nói trên về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự, đồng thời tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án để xử lý nghiêm các đối tượng có liên quan trong vụ án này.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu