04:35 ngày 27/03/2023 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0916.190.098
DÒNG SỰ KIỆN

Ban QLDA Đầu tư Công trình Giao thông Thanh Hóa bị trộm tài liệu lưu trữ

15:28 05/02/2023

(THPL) – Nhiều tài liệu quan trọng của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá có địa chỉ ở số 17 Hạc Thành, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa đã bị mất cắp. Kẻ trộm tài liệu đã mang đi bán được 9 triệu đồng. Hiện cơ quan chức năng TP Thanh Hóa đang điều tra xử lý.

Vụ trộm được phát hiện xảy ra ngày 1/2, vừa qua tại 17 Hạc Thành, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa.

Ngay sau khi nhận được tin báo từ Ban QLDA đầu tư Công trình gioa thông, Cơ quan công an Thanh Hóa đã tiến hành điều tra và xác minh số lượng lớn hồ sơ, tài liệu của Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá bị mất là do cán bộ văn thư của ban này lấy, bán cho người thu mua phế liệu.

Kho lưu trữ hồ sơ tại số 17, đường Hạc Thành, TP Thanh Hóa nơi xảy ra vụ mất trộm tài liệu.

Thông tin ban đầu được biết, ngày 1/2, khi người của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá đến kho lưu trữ hồ sơ của Ban thì phát hiện hồ sơ, tài liệu đựng trong 60 thùng đã không còn. Sau khi tiếp nhận tin báo, Cơ quan Công an đã vào cuộc điều tra, xác minh.

Quá trình điều tra, cơ quan công an đã xác định bà  L.T.L (SN 1989), trú ở đường Lê Lai, phường Đông Hương, TP Thanh Hoá) hiện là cán bộ văn thư của Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hoá, là người đã bán số tài liệu trên cho người mua phế liệu ở phường Quảng Thành, TP Thanh Hoá với giá 9 triệu đồng.

Được biết hồ sơ tài liệu mà L.T.L đem bán là hồ sơ tài liệu của nhiều năm trước. Số hồ sơ, tài liệu mà L.T.L bán cho người thu mua phế liệu đã được cơ quan công an thu hồi.

Hiện nay cơ quan công an đang xem xét hành vi vi phạm của L.T.L theo Điều 342, Bộ Luật Hình sự 2015, sửa đổi năm 2017 “Tội chiếm đoạt, mua bán, tiêu huỷ con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Ban quản lý dự án đầu tư công trình giao thông Thanh Hóa là đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc UBND tỉnh Thanh Hóa, được thành lập vào ngày 16/9/2021, trên cơ sở sáp nhập Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình giao thông số 1 và số 2 tỉnh Thanh Hóa.

Ban này hiện có trụ sở chính năm trên đường Bùi Khắc Nhất, phường Đông Hương, TP Thanh Hoá. Còn nơi mất hồ sơ, tài liệu là nhà kho lưu trữ của đơn vị nằm ở số 17 Hạc Thành, phường Điện Biên, TP Thanh Hóa cách trụ sở chính tầm 2km.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu