Thanh Hóa: Án chung thân cho môi giới bất động sản lừa đảo hơn 81 tỷ đồng
(TH&PL) - “Nổ” có nhiều mối quan hệ quen biết rồi đưa ra những thủ đoạn gian dối để lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 36 nạn nhân với tổng số tiền trên 81 tỷ đồng, Cao Thùy Chinh (SN 1997) quê ở huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa vừa bị Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Thanh Hóa tuyên phạt mức án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Theo kết quả điều tra, năm 2021, Cao Thùy Chinh tham gia môi giới, đầu tư, mua bán bất động sản nhưng bị thua lỗ nên đã giấu gia đình vay tiền của nhiều người để trả nợ và tiếp tục đặt cọc, môi giới mua bán đất và tiếp tục thua lỗ. Lo sợ gia đình và mọi người phát hiện, từ tháng 10/2021, Chinh bắt đầu đưa ra thông tin gian dối về việc có nhiều mối quan hệ với lãnh đạo các sở, ban ngành, có khả năng đấu giá quyền sử dụng đất tại các dự án và mua được đất với giá rẻ hơn thị trường để mọi người tin tưởng đưa tiền cho Chinh.

Chỉ tính từ cuối năm 2021 đến tháng 7/2022, Cao Thùy Chinh đã thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của 36 nạn nhân dưới hình thức nhận tiền đặt cọc để đấu giá quyền sử dụng đất tại nhiều dự án trên địa bàn tỉnh, như: Dự án khu dân cư thị trấn Thiệu Hóa (huyện Thiệu Hóa); khu dân cư thôn Tân Thọ (huyện Nông Cống); khu đô thị mới Sao Mai Lam Sơn - Sao Vàng (huyện Thọ Xuân); khu dân cư mới Nam Đồng Nẫn 1, thị trấn Triệu Sơn (huyện Triệu Sơn)… với tổng số tiền hơn 81 tỷ đồng.
Điển hình như cuối năm 2021, do quen biết vợ chồng anh B.V.L và chị L.T.H ở phường Đông Hải, thành phố Thanh Hóa, Chinh đã tự giới thiệu có nhiều mối quen biết, có thể mua lại nhiều lô đất với giá rẻ hơn giá thị trường, hiện đã lấy được một số lô đất tại một số mặt bằng với giá “ngoại giao”. Do tin tưởng nên chị H. và anh L. đã đồng ý mua đất thông qua Chinh và đã nhiều lần giao tiền cho bị cáo với tổng số tiền hơn 13 tỷ đồng. Thế nhưng sau khi nhận tiền, Cao Thùy Chinh đã không dùng để mua bán đất theo thỏa thuận mà dùng để trả nợ và tiêu xài cá nhân.
Tại phiên xét xử, Cao Thị Dung đã thừa nhận hành vi phạm tội và bị hội đồng xét xử tuyên phạt mức án chung thân về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.
Duy Duẩn
Tin khác
Chuyển 31 vụ việc vi phạm về thuốc, thực phẩm chức năng sang Công an
Vietnam Mobility Show 2025: Triển lãm ô tô, xe máy lớn nhất năm sắp khai mạc tại Hà Nội
Bốn ngân hàng lớn đồng loạt tăng lãi xuất
Các điểm bắn pháo hoa dịp Tết Dương lịch
Bộ Công Thương chính thức vận hành Hệ thống eCoSys mới từ ngày 22/12
Người “thổi hồn” âm nhạc qua những cây đàn vĩ cầm
Khám phá hương vị 3 miền qua sự kiện ẩm thực ‘Mùi - Vị Quê Nhà”
(THPL) - Một bữa tiệc ẩm thực 3 miền hội tu các đặc sản hiếm có cùng những hương vị thân quen ‘gây thương nhớ’ trong lòng người Việt...22/12/2025 14:43:59Hà Nội: Camera AI phát hiện hơn một nghìn vi phạm giao thông chỉ sau 7 ngày
(THPL) - Chiều 21/12, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Hà Nội cho biết, sau 7 ngày vận hành hệ thống 1.837 camera AI, đơn vị đã phát hiện...22/12/2025 14:48:17Long Thành đón chuyến bay đầu tiên, mở “đường băng” tăng trưởng cho “kỳ quan đô thị” Vinhomes Green Paradise
(THPL) - Khi sân bay Long Thành chính thức đi vào hoạt động, bầu trời Nam Bộ mở ra không gian phát triển mới cho cả vùng kinh tế trọng điểm phía...22/12/2025 12:13:38Tạo đột phá trong phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số
(THPL) - Ngày 21/12, Văn phòng Chính phủ có Thông báo số 712/TB-VPCP kết luận Hội nghị sơ kết 01 năm triển khai Chương trình hành động của...22/12/2025 11:09:00

