01:42 ngày 17/08/2022 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Thanh Hoá: 8 đối tượng trong đường dây ghi số lô, số đề hàng tỷ đồng bị bắt

19:36 23/11/2021

(THPL) - Chiều ngày 23/11, nguồn tin từ Công an tỉnh Thanh Hoá cho biết, cơ quan này cùng Công an TP. Thanh Hoá vừa tiến hành triệt phá một đường dây đánh bạc liên tỉnh bằng hình thức ghi số lô, số đề với số tiền lên đến nhiều tỷ đồng. Cơ quan điều tra đã bắt giữ 8 đối tượng trong đường dây đánh bạc này.

Trước tình hình trên địa bàn TP.Thanh Hóa có nhiều tội phạm cờ bạc nói chung, tội phạm cờ bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề nói riêng diễn biến hết sức phức tạp, cơ quan điều tra Công an TP. Thanh Hoá đã lập án đấu tranh.  

Qua điều tra và lập án đấu tranh, lực lượng Công an đã triệt xóa một đường dây đánh bạc liên tỉnh dưới hình thức ghi số lô, số đề do đối tượng Nguyễn Văn Hùng (SN 1979), trú ở phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa cầm đầu. Ngoài Nguyễn Văn Hùng, Công an TP.Thanh Hóa đã bắt giữ 8 đối tượng khác trong đường dây đánh bạc này gồm: Đặng Thị Huệ (SN 1970); Đinh Thị Nhung (SN 1992); Nguyễn Thị Mai (SN 1986), đều trú ở phường Đông Vệ, TP.Thanh Hóa; Nguyễn Thị Quê (SN 1 971), trú ở phường Đông Thọ; Đặng Thị Đào (SN 1975), ở phường Đông Hương; Nguyễn Ngọc Thắng (SN 1968), trú ở phường Ngọc Trạo; Bùi Thị Loan (SN 1985), trú ở phường Quảng Hưng, TP.Thanh Hóa và Hoàng Hữu Cường (SN 1967), trú ở huyện Quảng Xương.

Đối tượng Nguyễn Văn Hùng bị lực lượng Công an bắt giữ.

Đây là đường dây đánh bạc có quy mô lớn, với số tiền giao dịch lên đến hàng tỷ đồng. Hoạt động của đường dây này không chỉ ở các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh mà còn “vươn vòi” thu gom các bảng số lô, số đề ra các tỉnh ngoài. Phương thức, thủ đoạn cũng rất tinh vi. 

Mọi hoạt động giao dịch ghi số lô, số đề của các đối tượng thường được thực hiện qua tin nhắn điện thoại, Zalo và chuyển tiền giao dịch qua tài khoản ngân hàng chứ không gặp mặt trực tiếp. Đặc biệt, nhà của đối tượng Nguyễn Văn Hùng được bố trí cảnh giới rất nghiêm ngặt. Trong thời gian các đối tượng giao dịch ghi số lô, số đề Nguyễn Văn Hùng thường khóa chặt cửa, cho người canh gác cảnh giới và lắp đặt hệ thống camera giám sát để đối phó với lực lượng Công an.

Tang vật của vụ án tại nhà đối tượng Nguyễn Văn Hùng.

Để đấu tranh, triệt xóa đường dây đánh bạc này, Công an TP.Thanh Hóa đã xác lập chuyên án đấu tranh, huy động lực lượng triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, nắm chắc quy luật hoạt động và phương thức giao dịch của các đối tượng, từ đó xây dựng phương án và chọn thời điểm thích hợp để triệt phá.

Khoảng 18h45’ ngày 19/11, xác định các đối tượng đang tiến hành giao dịch liên quan đến việc đánh bạc dưới hình thức ghi số lô, số đề, Công an TP.Thanh Hóa đã phân công lực lượng chia thành nhiều mũi, tổ công tác đồng loạt bắt, khám xét tại nhà các đối tượng, thu giữ nhiều điện thoại là phương tiện mà các đối tượng đang sử dụng để ghi số lô, số đề. Đặc biệt, trong quá trình khám xét tại nhà Nguyễn Văn Hùng, Công an thành phố Thanh Hóa đã thu giữ 1 khẩu súng dạng K54, 1 khẩu súng săm - lếch, 1 khẩu súng bắn đạn ria, 19 viên đạn và nhiều tang vật khác có liên quan.

Hiện Công an TP. Thanh Hóa đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Văn Hùng và tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Duy Duẩn

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu