Tháng 2/2019 có hơn 8.000 ô tô nhập khẩu về Việt Nam
(THPL) - Theo Tổng cục Thông kê, trong tháng 2 vừa qua đã có khoảng 8.000 xe ô tô nhập khẩu cập cảng Việt Nam.
Theo thống kê của Tổng cục Hải quan, trong tháng 2/2019 vừa qua, các doanh nghiệp đã nhập khẩu khoảng 8.000 ôtô nguyên chiếc, trị giá 188 triệu USD. Tính chung, nhập khẩu ô tô hai tháng đầu năm 2019 đạt 1 tỷ USD, tăng trên 105% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong khi đó, có tới 250 triệu USD được chi để nhập khẩu phụ tùng và linh kiện phục vụ cho ngành công nghiệp ôtô. Cũng đã có khoảng 50 triệu USD được chi để nhập khẩu các loại xe máy phân khối lớn hay các dòng xe đặc biệt vào Việt Nam trong tháng 2/2019, bao gồm cả phụ tùng và linh kiện.
Cộng dồn kể từ đầu năm 2019, đã có gần 20.000 ôtô nhập khẩu vào Việt Nam, kim ngạch đạt hơn 462 triệu USD, trong khi kim ngạch nhập khẩu linh kiện và phụ tùng cũng đạt gần 600 triệu USD.
Nhập khẩu dầu thô cũng lên đến 693 triệu USD, tăng gấp 16,6 lần cùng kỳ năm 2019. Nguyên nhân được lý giải là do nhu cầu nhập khẩu để phục vụ sản xuất của Công ty TNHH Lọc hóa dầu Nghi Sơn đã kéo lượng nhập khẩu dầu thô của Việt Nam tăng mạnh trong hai tháng này.
Về thị trường hàng hóa nhập khẩu 2 tháng đầu năm nay, Trung Quốc vẫn là thị trường nhập khẩu lớn nhất của Việt Nam với kim ngạch đạt 10,7 tỷ USD, tăng 17% so với cùng kỳ năm 2018, trong đó điện tử, máy tính và linh kiện tăng tăng 61,8%; máy móc thiết bị, dụng cụ phụ tùng tăng 33,5%; sắt thép tăng 16,7%.
Tiếp theo là thị trường Hàn Quốc với kim ngạch nhập khẩu đạt 7,4 tỷ USD, giảm 2,1%, trong đó điện tử, máy tính và linh kiện giảm 2,4%; sắt thép giảm 18,3%. Thị trường ASEAN đạt 4,7 tỷ USD, tăng 1,4%, trong đó điện tử, máy tính và linh kiện tăng 6,6%.
Nam Phong
Tin khác
Lần đầu tiên tại Việt Nam - Vinmec phẫu thuật xuyên Việt hai chiều bằng robot cách xa 1.700km
Bộ Tài chính đề xuất 8 nhóm nhiệm vụ nhằm khơi thông nguồn lực và hỗ trợ doanh nghiệp
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản tăng trưởng ấn tượng, đạt gần 42,8 tỷ USD
Bắt khẩn cấp "Khánh Sky"
Hà Nội siết chặt kiểm soát hàng giả và gian lận thương mại, phạt hơn 2,6 tỷ đồng trong tháng 7
Dự kiến giá dưới 3 tỷ, Volkswagen Việt Nam bắt đầu nhận cọc ID. ERA 9X
Ngành sản xuất Việt Nam bứt phá mạnh, PMI tháng 7 chạm mốc 52,9 điểm
(THPL) - Chỉ số Nhà Quản trị Mua hàng (PMI) ngành sản xuất Việt Nam trong tháng 7/2026 đã tăng mạnh lên 52,9 điểm, mức cao nhất kể từ tháng 2...03/08/2026 14:11:45Masterise Homes đồng hành cùng khách hàng toàn quốc với giải pháp tài chính ưu việt
(THPL) - Một quyết định sở hữu bất động sản là một kế hoạch kéo dài nhiều năm, gắn với kỳ vọng về một không gian sống, một tài...03/08/2026 13:41:05Ford Việt Nam tiếp tục triển khai nhiều ưu đãi cho khách hàng trong tháng 8
(THPL) - Trong tháng 8, Ford Việt Nam cùng hệ thống đại lý ủy quyền cùng phối hợp triển khai chương trình ưu đãi "Chọn Ford, Trọn An tâm" trên...03/08/2026 13:41:40Thương hiệu - động lực tăng trưởng mới cho doanh nghiệp Việt
(THPL) - Xây dựng thương hiệu mạnh sẽ giúp doanh nghiệp Việt tìm ra động lực tăng trưởng mới, đồng thời nâng cao khả năng định vị giá...03/08/2026 13:32:18
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia