Thái Thùy Linh, Nguyễn Hồng Nhung đến với trẻ tự kỷ ở Hải Phòng
(THPL) - Ngày 27/4 vừa qua, Thái Thùy Linh đã đưa Nguyễn Hồng Nhung đến với trẻ em tự kỷ tại Hải Phòng. Nguyễn Hồng Nhung không giấu được niềm xúc động khi thấy tự đứa trẻ mắc chứng tự kỷ như con của mình.

Chiến dịch tình nguyện “Tôi đã hiểu, còn bạn?” do Thái Thùy Linh khởi xướng tiếp tục được lan tỏa ở Thành phố Hải Phòng. Chương trình lần này có sự xuất hiện vô cùng tâm huyết của ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hồng Nhung. Trước đó, Thái Thùy Linh chia sẻ, phải sắp xếp thật kỹ thời gian bởi ngay sau đó, Nguyễn Hồng Nhung có chuyến bay quay trở lại Mỹ.

Thái Thùy Linh chia sẻ về chương trình khi tổ chức tại Hải Phòng: “Chúng tôi có mặt ở đây vì một tương lai tươi sáng và bình đẳng hơn cho những người kém may mắn ở Hải Phòng. Đặc biệt là người tự kỷ và gia đình của họ - những người đã phải chịu nhiều hiểu lầm và kì thị trong nhiều năm do xã hội Việt Nam quá thiếu thông tin đúng đắn về hội chứng này”.

“Chúng tôi có mặt ở đây vì tự kỷ là một hội chứng phức tạp thường xảy ra trong 3 năm đầu đời của trẻ, nhưng chưa được đánh giá đúng độ nghiêm trọng, dẫn đến nhiều trẻ em không được phát hiện và can thiệp sớm và tình trạng ngày càng nặng, dẫn đến khó hoà nhập với cuộc sống bình thường” – Thái Thùy Linh rất tâm huyết cho chiến dịch của mình, được khởi xướng từ năm 2017.

Tham gia đồng hành lần này cùng Thái Thùy Linh là sự góp mặt đặc biệt của ca sĩ hải ngoại Nguyễn Hồng Nhung – một bà mẹ cũng có con tự kỷ. Sau cú sốc lớn khi còn mình mắc chứng tự kỷ, Nguyễn Hồng Nhung giờ đây đã vượt qua giai đoạn khó khăn đó. Bằng tình yêu của người mẹ, Nguyễn Hồng Nhung đã tận tình chăm sóc, giúp con mình lớn lên mỗi ngày.

Chị cũng chia sẻ trước đó: “Tôi không đặt mục tiêu biến con trở thành đứa trẻ bình thường. Nhưng tôi tin tưởng sự kiên nhẫn có thể giúp con tiến bộ mỗi phút, mỗi giờ, mỗi tháng, mỗi năm... Tôi mong có sức khỏe tốt để làm việc, đảm bảo nguồn thu nhập ổn định phục vụ việc chữa bệnh cho con bởi đó là hành trình dài. Bé chưa từng được về quê. Tôi ước một ngày con có đủ mọi điều kiện cần thiết để thực hiện chuyến bay hơn 20 tiếng tới mảnh đất nơi bố mẹ sinh ra và lớn lên”.

Vừa qua, Nguyễn Hồng Nhung có chuyến công tác và ra sản phẩm âm nhạc mới mang tên MỘC dành tặng cho khán giả quê nhà sau hơn 14 năm xa cách. Mặc dù tất bật với dự án mới cũng như những đêm nhạc tri ân khán giả nhưng Nguyễn Hồng Nhung vẫn dành thời gian của mình để đồng hành cùng chương trình. Chị mong muốn mang đến tiếng nói của một “người mẹ trong cuộc” để lan tỏa và bằng yêu thương của mình giúp mọi người có nhận thức đúng đắn hơn về trẻ tự kỷ.

Chuỗi chương trình “Tôi đã hiểu, còn bạn?” mang đến các hoạt động thiết thực như: Biểu diễn âm nhạc; Trò chơi tương tác giữa nghệ sĩ, chuyên gia tự kỷ và khán giả; Tìm hiểu về tự kỷ; Phát tặng tài liệu về tự kỷ cho khán giả quan tâm; Giao lưu các bạn nhỏ tự kỷ có tài năng nghệ thuật và các nghệ sỹ... chương trình thực sự đã góp một tiếng nói thiết thực cho hoạt động nâng cao nhận thức về chứng tự kỷ tại Việt Nam.
Ngay sau sự kiện được tổ chức tại Hải Phòng thì ngày 28/4, chiến dịch này tiếp tục diễn ra tại Phố đi bộ Hồ Gươm – Hà Nội. Đây là sự kiện lớn nhất mang tính chất tổng kết của toàn bộ hành trình đã đi qua. Có thể nói, bằng tâm huyết và trái tim của người mẹ, Thái Thùy Linh đã mang đến một chiến dịch vô cùng ý nghĩa, thiết thực dành cho cộng đồng.
Ngân An
Tin khác
Khai trương Tổ hợp Công viên Giải trí BRIGHTPARK tại tỉnh Ninh Bình
Bộ Công an tổ chức Lễ xuất quân đảm bảo an ninh, trật tự Đại hội Đảng XIV
Tra cứu và nộp tiền phạt nguội qua ứng dụng iHanoi
Hà Nội sẽ bắn pháo hoa chào mừng thành công Đại hội XIV của Đảng
Phường Tây Hồ ký kết chương trình phối hợp công tác năm 2026, tạo khí thế thi đua chào mừng Đại hội Đảng XIV
Cáp treo Hòn Thơm được chọn để minh họa cho du lịch Việt Nam trên New York Times
TS. Nhà báo Vũ Thị Thanh Tâm đăng quang Hoa hậu Đại dương Doanh nhân Thế giới 2026
(THPL) - Chinh phục khán giả và Ban giám khảo bằng phong thái tự tin, hình ảnh người phụ nữ chuẩn mực và tinh thần của một nữ doanh nhân...10/01/2026 08:32:00Hải Phòng triển khai đợt cao điểm bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Bính Ngọ 2026
(THPL) - TPhành phố Hải Phòng sẽ thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh các mặt hàng...10/01/2026 07:47:42Công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch thành phố Hải Phòng
(THPL) - Chiều 9/1, UBND TP. Hải Phòng tổ chức Hội nghị công bố Quyết định điều chỉnh quy hoạch TP. Hải Phòng thời kỳ (2021-2030), tầm nhìn...10/01/2026 07:42:29Hải Phòng công bố Chỉ số cải cách hành chính năm 2025
(THPL) - Chiều 9/1, UBND TP. Hải Phòng công bố Chỉ số cải cách hành chính và Chỉ số hài lòng đối với sự phục vụ hành chính năm 2025 của các...10/01/2026 18:57:20