Thái Bình tăng cường các biện pháp kiểm soát người ra, vào tỉnh
(THPL) - Ngày 17/7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình ra văn bản số 40/CV-BCĐ về việc tăng cường các biện pháp kiểm soát người ra, vào tỉnh.

Trước diễn biến phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19 ở một số địa phương trong cả nước với số ca nhiễm tăng cao hằng ngày, đặc biệt là tại TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh ở phía Nam, thời gian qua trên địa bàn tỉnh Thái Bình cũng đã phát hiện một số ca nhiễm SARS-CoV-2 do nguồn lây nhiễm từ bên ngoài tỉnh xâm nhập vào.
Để đảm bảo giữ vững địa bàn an toàn với dịch Covid-19, tích cực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời đảm bảo an toàn cao nhất về sức khỏe và ổn định đời sống hằng ngày cho nhân dân.
Theo đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình yêu cầu từ 12h ngày 19/7/2021, người về Thái Bình, người Thái Bình khi ra tỉnh ngoài quay về tỉnh phải có kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2.
Cụ thể, đối với xét nghiệm bằng phương pháp Realtime PCR thì có kết quả âm tính trong vòng 72 giờ; đối với xét nghiệm bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên thì có kết quả âm tính trong vòng 48 giờ.
Trường hợp chưa làm xét nghiệm hoặc xét nghiệm quá thời hạn nêu này thì không được vào tỉnh Thái Bình, nếu vào tỉnh phải thực hiện cách ly y tế tạm thời tại khu cách ly tập trung của huyện, thành phố để thực hiện xét nghiệm và phải trả kinh phí theo quy định.
Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình yêu cầu Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Sở Giao thông vận tải, Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường và các sở, ngành, đơn vị liên quan tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động của các Tổ Công tác liên ngành kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện ra, vào tỉnh.
Có phương án phân luồng riêng cho các xe hàng hóa, xe chở người đi bệnh viện, xe cấp cứu; tạo mọi ưu tiên nhanh chóng nhất thực hiện khai báo y tế và các thủ tục hành chính để hàng hóa tiếp tục được lưu thông thông suốt trên khắp địa bàn tỉnh và tới các địa phương trong toàn quốc.
Kịp thời thông tin danh sách người vào tỉnh qua các chốt kiểm dịch cho các địa phương để quản lý, khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch phù hợp.
Đối với UBND các huyện, thành phố, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thái Bình yêu cầu chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của các Trưởng thôn, tổ dân phố, Tổ Tự quản thực hiện rà soát, nắm chắc nhân khẩu của mỗi gia đình, mỗi thôn, tổ dân phố đảm bảo không để bị động, không để tình huống có ca nhiễm, ca nghi nhiễm, người về từ vùng có dịch mà không được khai báo y tế, lập danh sách, theo dõi sức khỏe.
Triển khai thực hiện việc ký cam kết phòng, chống dịch Covid-19 đến các hộ gia đình; tiếp tục thực hiện rà soát, nắm chắc số người về từ các vùng có dịch trong thời gian từ ngày 26/6/2021 đến nay và trong những ngày tiếp theo.
Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông chủ động khai thác dữ liệu khai báo y tế điện tử nhằm kiểm soát người về từ vùng có dịch.
Ngọc Phương
Tin khác
Vinmec Cần Thơ cứu bệnh nhân 75 tuổi có khối u gan lớn gần bằng quả bưởi
Giá lăn bánh từ 650 triệu đồng, sạc 0 đồng, VinFast VF MPV 7 là mẫu xe “nhẹ đầu” cho gia đình Việt
Quyết định đột phá trong phòng mổ, cứu bệnh nhân lóc tách động mạch chủ cận kề "cửa tử"
Vinmec “lập hat-trick” tại HR Asia Awards, khẳng định chiến lược lấy con người làm gốc
Đổi mới tư duy quản lý thực phẩm
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: 4 khoảng trống lớn trong phát triển văn hóa
Quảng Trị lấy mẫu ADN gần 2.000 liệt sĩ tại Nghĩa trang Vĩnh Linh
(THPL) - Sáng ngày 13/7, tỉnh Quảng Trị chính thức ra quân thực hiện lấy mẫu sinh phẩm, số hóa thông tin đối với 1.952 phần mộ liệt sĩ chưa...13/07/2026 16:55:02Nghị quyết 10-NQ/TW: "Đòn bẩy" để doanh nghiệp Việt tham gia sâu vào chuỗi giá trị toàn cầu
(THPL) - Nghị quyết số 10-NQ/TW của Bộ Chính trị không chỉ đơn thuần là văn bản định hướng mà còn là "kim chỉ nam" đưa dòng vốn đầu tư...13/07/2026 16:48:29Ẩm thực - Từ lợi thế sẵn có đến động lực mới của du lịch Việt Nam
THPL - Sáng 13/7 tại Hà Nội, Viện Văn hóa, Nghệ thuật, Thể thao và Du lịch Việt Nam (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) đã tổ chức hội thảo...13/07/2026 15:10:48Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Ba
THPL - Sáng 13/7, tại Hà Nội, Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam (Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam) đã long trọng tổ chức Lễ...13/07/2026 15:21:43
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia