Thái Bình: Kỷ luật, buộc thôi việc Phó phòng Xây dựng Đảng
(THPL) - Ngày 25/10, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Đỗ Gia Quyền, công chức, Phó Trưởng Phòng Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, vì tự ý nghỉ việc, tổng số 7 ngày làm việc liên tục, không có lý do.
Theo thông tin trên báo Chính phủ, từ ngày 16-19/10/2017, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã 3 lần liên tiếp gửi thông báo yêu cầu ông Đỗ Gia Quyền có mặt tại cơ quan để làm việc nhưng ông Quyền vẫn không đến, không báo cáo lý do vắng mặt.
Căn cứ theo các quy định của pháp luật, xét đề nghị của Hội đồng Kỷ luật cơ quan, ngày 25/10/2017, Văn phòng Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định số 93-QĐ/VPTU thi hành kỷ luật ông Đỗ Gia Quyền, công chức, Phó Trưởng phòng Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy bằng hình thức kỷ luật buộc thôi việc vì có hành vi vi phạm Khoản 1, Điều 18, Luật Cán bộ, công chức; vi phạm Khoản 1, Điều 3, Nghị định số 34 của Chính phủ và Khoản 4, Điều 14 của Nghị định này đó là: “Tự ý nghỉ việc, tổng số 7 ngày làm việc trở lên trong 1 tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong 1 năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản 3 lần liên tiếp”.

Trụ sở HĐND-UBND tỉnh Thái Bình. Ảnh: Pháp luật plus
Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quang Đông - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình - xác nhận trên báo Lao động, từ ngày 16/10 đến nay, ông Đỗ Gia Quyền (41 tuổi, Phó trưởng phòng Xây dựng Đảng, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình) đã không đến cơ quan làm việc cũng không nêu lý do, trong khi đó điện thoại của ông này luôn trong tình trạng “thuê bao không liên lạc được...”.
Theo báo Nhân dân, cùng thời điểm ông Quyền đột nhiên nghỉ việc dài ngày không phép, xuất hiện đơn thư tố cáo kèm theo những văn bản viết tay và đánh máy vi tính có chữ ký của ông Quyền xác nhận việc nhận tiền của các cá nhân trên địa bàn để lo việc làm.
Cụ thể, ông Bùi Ngọc Trìu (SN 1965), trú quán tại xã Mê Linh, huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) viết đơn tố cáo ông Quyền đã nhận 270 triệu đồng để giúp xin việc cho con gái là Bùi Thị Linh vào Ban Quản lý dự án của tỉnh Thái Bình.
Ngày 20/8/2015, ông Quyền đã nhận trước 150 triệu đồng từ phía gia đình ông Trìu để lo việc (có giấy xác nhận ký tên Quyền). Tiếp đó, ngày 14/8/2016, ông này tiếp tục nhận số tiền còn lại là 120 triệu đồng của gia đình (có giấy viết tay ký tên Quyền).
Sau một thời gian không thấy hồi âm về kết quả công việc như đã hứa, gia đình ông Trìu có hỏi thì ông Quyền viện nhiều lý do để trì hoãn. Thấy có sự bất thường, ông Trìu yêu cầu hoàn trả lại số tiền đã nhận thì ngày 3/7 vừa qua, ông Quyền viết giấy gửi gia đình với nội dung: “Xin hứa với chú Bùi Ngọc Trìu, đến ngày 15/7/2017, sẽ thanh toán toàn bộ số tiền đã nhận (270 triệu đồng)”. Tuy nhiên, đến nay, gia đình vẫn chưa nhận được số tiền phải hoàn trả, đồng thời điện thoại ông Quyền luôn trong tình trạng “ngoài vùng phủ sóng”.

Ông Nguyễn Quang Đông, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình xác nhận, từ ngày 16/10 đến nay, không thấy ông Quyền đến cơ quan, ngay sau đó Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã gửi thông báo đến gia đình yêu cầu đến làm việc xong vẫn chưa thấy ông Quyền xuất hiện.
Tìm đến nhà riêng ông Quyền trên đường Lý Thái Tổ, phường Quang Trung (TP Thái Bình), đại diện gia đình cho biết ông Quyền không có nhà. Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã gọi vào số máy di động của ông Quyền nhưng cũng không liên lạc được.
Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình thông tin thêm, ông Quyền chính thức nhận công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy từ ngày 15/10/2010, trước đó công tác tại Ban Tổ chức Huyện ủy Đông Hưng. Ông Quyền đang học cao cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh và là cán bộ nằm trong quy hoạch Trưởng phòng Xây dựng Đảng, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình.
Anh Thư (T.H)
Tin khác
Bắt tạm giam Giám đốc và Tổng biên tập Nhà xuất bản Hội Nhà văn liên quan cuốn sách 'Chuyện với Thanh'
Khởi tố thêm hiệu trưởng trường Chuyên Tuyên Quang và 6 người có liên quan
Chính phủ đề xuất mô hình tập đoàn xuất bản - truyền thông
Tuyên Quang: Truy tìm đối tượng liên quan vụ xâm nhập mạng, mua bán 8,4 tỉ email
Niềm tin doanh nghiệp châu Âu vào Việt Nam tăng mạnh, tiệm cận mức cao nhất 7 năm
Vinmec Đà Nẵng mổ cấp cứu loại bỏ khối u buồng trứng khổng lồ cho bệnh nhân suy thận
Ngành VH-TT-DL chuyển tư duy "quản lý hành chính" sang "quản trị KPI"
(THPL) – Trong 6 tháng đầu năm 2026, ngành văn hóa, thể thao và du lịch đã ghi nhận những bước tiến toàn diện, đặc biệt là sự chuyển dịch...15/07/2026 15:57:34Bộ Y tế phát động Chiến dịch 100 ngày tạo lập Sổ sức khỏe trên VNeID
(THPL) – Ngày 15/7, Bộ Y tế tổ chức hội nghị triển khai Chiến dịch 90 ngày làm sạch, làm giàu, chuẩn hóa dữ liệu của 12 cơ sở dữ liệu...15/07/2026 16:14:51Vinmec Hải Phòng “hồi sinh” lồng ngực bị lõm cho cậu bé 13 tuổi bằng ca phẫu thuật tạo hình phức tạp
(THPL) - Nhiều năm qua, dị tật lõm lồng ngực bẩm sinh không chỉ khiến cậu bé 13 tuổi mệt mỏi, khó thở mỗi khi vận động mà còn sống trong...15/07/2026 14:53:41Khi AI thúc đẩy cuộc đua bán dẫn, Hàn Quốc tìm đến Việt Nam để hoàn thiện chuỗi cung ứng vonfram
(THPL) - Việc doanh nghiệp Hàn Quốc GB Innovation lựa chọn Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR) để chế biến vonfram cho thấy Việt Nam đang từng...15/07/2026 14:29:40
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia