Thái Bình: Kỷ luật, buộc thôi việc Phó phòng Xây dựng Đảng
(THPL) - Ngày 25/10, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã quyết định kỷ luật buộc thôi việc đối với ông Đỗ Gia Quyền, công chức, Phó Trưởng Phòng Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy, vì tự ý nghỉ việc, tổng số 7 ngày làm việc liên tục, không có lý do.
Theo thông tin trên báo Chính phủ, từ ngày 16-19/10/2017, Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã 3 lần liên tiếp gửi thông báo yêu cầu ông Đỗ Gia Quyền có mặt tại cơ quan để làm việc nhưng ông Quyền vẫn không đến, không báo cáo lý do vắng mặt.
Căn cứ theo các quy định của pháp luật, xét đề nghị của Hội đồng Kỷ luật cơ quan, ngày 25/10/2017, Văn phòng Tỉnh ủy đã ban hành Quyết định số 93-QĐ/VPTU thi hành kỷ luật ông Đỗ Gia Quyền, công chức, Phó Trưởng phòng Xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy bằng hình thức kỷ luật buộc thôi việc vì có hành vi vi phạm Khoản 1, Điều 18, Luật Cán bộ, công chức; vi phạm Khoản 1, Điều 3, Nghị định số 34 của Chính phủ và Khoản 4, Điều 14 của Nghị định này đó là: “Tự ý nghỉ việc, tổng số 7 ngày làm việc trở lên trong 1 tháng hoặc từ 20 ngày làm việc trở lên trong 1 năm mà đã được cơ quan sử dụng công chức thông báo bằng văn bản 3 lần liên tiếp”.

Trụ sở HĐND-UBND tỉnh Thái Bình. Ảnh: Pháp luật plus
Trước đó, trao đổi với báo chí, ông Nguyễn Quang Đông - Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình - xác nhận trên báo Lao động, từ ngày 16/10 đến nay, ông Đỗ Gia Quyền (41 tuổi, Phó trưởng phòng Xây dựng Đảng, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình) đã không đến cơ quan làm việc cũng không nêu lý do, trong khi đó điện thoại của ông này luôn trong tình trạng “thuê bao không liên lạc được...”.
Theo báo Nhân dân, cùng thời điểm ông Quyền đột nhiên nghỉ việc dài ngày không phép, xuất hiện đơn thư tố cáo kèm theo những văn bản viết tay và đánh máy vi tính có chữ ký của ông Quyền xác nhận việc nhận tiền của các cá nhân trên địa bàn để lo việc làm.
Cụ thể, ông Bùi Ngọc Trìu (SN 1965), trú quán tại xã Mê Linh, huyện Đông Hưng (tỉnh Thái Bình) viết đơn tố cáo ông Quyền đã nhận 270 triệu đồng để giúp xin việc cho con gái là Bùi Thị Linh vào Ban Quản lý dự án của tỉnh Thái Bình.
Ngày 20/8/2015, ông Quyền đã nhận trước 150 triệu đồng từ phía gia đình ông Trìu để lo việc (có giấy xác nhận ký tên Quyền). Tiếp đó, ngày 14/8/2016, ông này tiếp tục nhận số tiền còn lại là 120 triệu đồng của gia đình (có giấy viết tay ký tên Quyền).
Sau một thời gian không thấy hồi âm về kết quả công việc như đã hứa, gia đình ông Trìu có hỏi thì ông Quyền viện nhiều lý do để trì hoãn. Thấy có sự bất thường, ông Trìu yêu cầu hoàn trả lại số tiền đã nhận thì ngày 3/7 vừa qua, ông Quyền viết giấy gửi gia đình với nội dung: “Xin hứa với chú Bùi Ngọc Trìu, đến ngày 15/7/2017, sẽ thanh toán toàn bộ số tiền đã nhận (270 triệu đồng)”. Tuy nhiên, đến nay, gia đình vẫn chưa nhận được số tiền phải hoàn trả, đồng thời điện thoại ông Quyền luôn trong tình trạng “ngoài vùng phủ sóng”.

Ông Nguyễn Quang Đông, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình xác nhận, từ ngày 16/10 đến nay, không thấy ông Quyền đến cơ quan, ngay sau đó Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã gửi thông báo đến gia đình yêu cầu đến làm việc xong vẫn chưa thấy ông Quyền xuất hiện.
Tìm đến nhà riêng ông Quyền trên đường Lý Thái Tổ, phường Quang Trung (TP Thái Bình), đại diện gia đình cho biết ông Quyền không có nhà. Lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình đã gọi vào số máy di động của ông Quyền nhưng cũng không liên lạc được.
Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình thông tin thêm, ông Quyền chính thức nhận công tác tại Văn phòng Tỉnh ủy từ ngày 15/10/2010, trước đó công tác tại Ban Tổ chức Huyện ủy Đông Hưng. Ông Quyền đang học cao cấp lý luận chính trị tại Trường Chính trị tỉnh và là cán bộ nằm trong quy hoạch Trưởng phòng Xây dựng Đảng, thuộc Văn phòng Tỉnh ủy Thái Bình.
Anh Thư (T.H)
Tin khác
Việt Nam đặt mục tiêu xuất khẩu 55 tỷ USD công nghệ số
Giá vàng ngày 5/6: Vàng tiếp đà giảm, về quanh mốc 155 triệu đồng/lượng
Tài sản thực được mã hóa - xu hướng tiềm năng mới của thị trường tài sản số
Dự báo thời tiết ngày 5/6: Bắc Bộ có mưa dông rải rác, Trung Bộ nắng nóng
Việt Nam SuperPort® đạt cấp độ an ninh cơ sở cao nhất theo tiêu chuẩn TAPA
Vì một nền văn minh sinh thái, một Việt Nam xanh và một đại dương hoà bình, bền vững
Hải Phòng khám sức khỏe miễn phí hằng năm cho người dân
(THPL) - Từ năm 2026, người dân TP. Hải Phòng sẽ được khám sức khỏe miễn phí ít nhất 1 lần/năm.04/06/2026 20:38:086 trường Đại học của Việt Nam lọt vào 10% đại học tốt nhất thế giới
(THPL) - Trung tâm xếp hạng đại học thế giới (CWUR) mới công bố xếp hạng đại học thế giới năm 2026 với 21.291 cơ sở giáo dục tham gia....04/06/2026 20:14:00Khai mạc “Chợ phiên Kinh Bắc” trong chương trình “Sức sống hàng Việt”
(THPL) - Sáng 4/6, tại số 62 Tràng Tiền (TP. Hà Nội), “Chợ phiên Kinh Bắc” chính thức khai mạc. Đây là sự kiện nằm trong chương trình...04/06/2026 19:41:44Ngân hàng Nhà nước đề xuất đóng tài khoản không giao dịch sau 3 năm
(THPL) - Tại dự thảo Nghị định sửa đổi về thanh toán không dùng tiền mặt, Ngân hàng Nhà nước đã đề xuất cơ chế cho phép các ngân hàng...04/06/2026 19:40:58
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia