Thái Bình: Dùng búa đinh phá két sắt trộm 200 triệu đồng
(THPL) - Lợi dụng hàng xóm đi vắng, đối tượng đã đột nhập qua cửa sổ, phá két sắt lấy trộm tiền, vàng trị giá 200 triệu đồng.
Theo báo điện tử VOV, chiều ngày 15/11, Công an huyện Kiến Xương (Thái Bình) cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Đặng Văn Doanh (SN 1970, trú tại thôn Đông Hòa, xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.
Theo Cơ quan CSĐT, khoảng 16h ngày 13/11, Doanh phát hiện nhà ông Phạm Văn Sơn (hàng xóm) đi vắng nên đối tượng nảy sinh ý đồ trộm cắp. Sau đó, y về nhà lấy búa đinh và trèo qua cửa số nhà nạn nhân lục lọi tài sản.
Trong quá trình tìm kiếm, đối tượng phát hiện két sắt của nhà ông Sơn để trong phòng ngủ nên đã dùng búa phá két lấy đi một lượng lớn tiền, vàng và đô la Mỹ với tổng giá trị tài sản khoảng 200 triệu đồng. Đến tối về nhà thấy bị mất tài sản, gia đình nạn nhân đã cấp báo cho công an.
Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Kiến Xương đã cử lực lượng phối hợp với công an xã Vũ Ninh có mặt tại nơi xảy ra sự việc tiến hành khám nghiệm hiện trường và xác minh điều tra làm rõ.
Theo báo điện tử Gia đình và xã hội, qua rà soát các đối tượng khả nghi, cơ quan công an nhận thấy Doanh có nhiều dấu hiệu nghi ngờ cho nên đã triệu tập đấu tranh và y đã thừa nhận chính mình là người gây ra vụ trộm trên.
Tại cơ quan công an, Doanh khai, khi trộm được một lượng lớn tiền, vàng hắn đem về nhà cất giấu và số tang vật này đã được công an thu giữ. Sau đó, Công an huyện Kiến Xương ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng.
Được biết, trước đó Doanh đã bị Công an huyện Kiến Xương truy tố nhưng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú về tội đánh bạc. Trong lúc đang chờ phán quyết của tòa án thì đối tượng Doanh lại gây ra vụ trộm cắp tài sản nói trên.
Công an huyện Kiến Xương đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.
Tin khác
Công an Đà Nẵng tìm nạn nhân vụ góp vốn dự án Đông Cầu Hương An
Công an khởi tố 142 đối tượng vi phạm về sở hữu trí tuệ sau hơn 1 tháng ra quân
Chất lượng là "chìa khóa" để nông sản Việt phát triển bền vững tại Trung Quốc
Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm phát triển du lịch cộng đồng tại Hội nghị quốc tế CICA
Sun PhuQuoc Airways đón tàu bay thứ 11, khởi động giai đoạn tăng trưởng nhanh đội tàu bay
Hà Nội xử lý gần 2.900 vụ vi phạm hành chính, thu nộp ngân sách hơn 56 tỷ đồng
Bức Tường: Những “ông chú U50” chưa bao giờ già cỗi
THPL - MV Đi về phía mùa hè vừa ra mắt tiếp tục nối dài chuỗi sản phẩm âm nhạc mới của Bức Tường trong năm 2026. Sau hơn ba thập kỷ hoạt...24/06/2026 14:26:54TP. HCM đặt mục tiêu sử dụng 100% xe buýt điện và năng lượng xanh vào năm 2027
(THPL) - TP. HCM đang đặt ra mục tiêu đến đầu năm 2027, toàn bộ xe buýt sử dụng điện hoặc năng lượng xanh. Và đến năm 2029, 100% xe buýt liên...24/06/2026 10:15:42Giá vàng ngày 24/6: Vàng thế giới giảm mạnh, trong nước đi ngang
(THPL) – Sáng nay, giá vàng thế giới được niêm yết trên Kitco ở mức 4.097 USD/ounce, giảm 106 USD/ounce so với đầu giờ sáng qua. Trong nước,...24/06/2026 10:14:39Khẩn trương trình cơ chế đột phá phát triển khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo
(THPL) - Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng nhấn mạnh yêu cầu cấp bách trong việc xây dựng cơ chế đột phá về giao ngân sách và thẩm quyền...24/06/2026 08:52:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia