Thái Bình: Dùng búa đinh phá két sắt trộm 200 triệu đồng
(THPL) - Lợi dụng hàng xóm đi vắng, đối tượng đã đột nhập qua cửa sổ, phá két sắt lấy trộm tiền, vàng trị giá 200 triệu đồng.
Theo báo điện tử VOV, chiều ngày 15/11, Công an huyện Kiến Xương (Thái Bình) cho biết, đơn vị đã bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng Đặng Văn Doanh (SN 1970, trú tại thôn Đông Hòa, xã Vũ Ninh, huyện Kiến Xương) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.
Theo Cơ quan CSĐT, khoảng 16h ngày 13/11, Doanh phát hiện nhà ông Phạm Văn Sơn (hàng xóm) đi vắng nên đối tượng nảy sinh ý đồ trộm cắp. Sau đó, y về nhà lấy búa đinh và trèo qua cửa số nhà nạn nhân lục lọi tài sản.
Trong quá trình tìm kiếm, đối tượng phát hiện két sắt của nhà ông Sơn để trong phòng ngủ nên đã dùng búa phá két lấy đi một lượng lớn tiền, vàng và đô la Mỹ với tổng giá trị tài sản khoảng 200 triệu đồng. Đến tối về nhà thấy bị mất tài sản, gia đình nạn nhân đã cấp báo cho công an.
Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Kiến Xương đã cử lực lượng phối hợp với công an xã Vũ Ninh có mặt tại nơi xảy ra sự việc tiến hành khám nghiệm hiện trường và xác minh điều tra làm rõ.
Theo báo điện tử Gia đình và xã hội, qua rà soát các đối tượng khả nghi, cơ quan công an nhận thấy Doanh có nhiều dấu hiệu nghi ngờ cho nên đã triệu tập đấu tranh và y đã thừa nhận chính mình là người gây ra vụ trộm trên.
Tại cơ quan công an, Doanh khai, khi trộm được một lượng lớn tiền, vàng hắn đem về nhà cất giấu và số tang vật này đã được công an thu giữ. Sau đó, Công an huyện Kiến Xương ra lệnh bắt khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối tượng.
Được biết, trước đó Doanh đã bị Công an huyện Kiến Xương truy tố nhưng cho tại ngoại, cấm đi khỏi nơi cư trú về tội đánh bạc. Trong lúc đang chờ phán quyết của tòa án thì đối tượng Doanh lại gây ra vụ trộm cắp tài sản nói trên.
Công an huyện Kiến Xương đang tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.
Tin khác
Đại biểu Quốc hội đề xuất ngưỡng chịu thuế với hộ kinh doanh từ 3 tỷ đồng
Lào Cai: 20 phút giông lốc, hàng chục ngôi nhà tốc mái
Định vị văn hóa Việt trên không gian số: Nâng tầm "sức mạnh mềm" quốc gia
VinFast VF MPV 7 - “Món hời” cho gia đình thích du lịch
Giá vàng ngày 23/4: Vàng SJC giảm về sát 169 triệu đồng/lượng
Chính sách “đóng băng lãi suất” kích hoạt dòng tiền, Boulevard Prime bùng nổ thanh khoản
Dự báo thời tiết ngày 23/4: Bắc Bộ có mưa dông diện rộng
(THPL) – Hôm nay 23/4, khu vực Bắc Bộ có mưa dông diện rộng do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp vùng hội tụ gió hoạt động trên cao.23/04/2026 09:46:55Hải Phòng phê chuẩn cán bộ chủ chốt HĐND thành phố khóa XVII, nhiệm kỳ 2026-2031
(THPL) - TP. Hải Phòng vừa công bố các Nghị quyết của Thường trực HĐND TP. Hải Phòng về công tác cán bộ.23/04/2026 10:25:33Sự phát triển của máy tính lượng tử đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng
(THPL) - Sự phát triển của máy tính lượng tử đang đặt ra yêu cầu cao hơn với an ninh mạng, buộc các hệ thống số phải gia cố lại nền tảng...22/04/2026 23:13:00Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm hội đàm với Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung
(THPL) - Chiều ngày 22/4, ngay sau lễ đón cấp Nhà nước trang trọng, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có cuộc hội đàm sâu rộng với...22/04/2026 22:40:48
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia