Thái Bình: Bé trai 3 tuổi bị tụ máu 1/4 não sau giờ học ở trường mầm non
(THPL) - Sau khi học ở trường mầm non, bé trai 3 tuổi nôn trớ, nửa đầu bên phải bị chấn thương nên gia đình đưa đi khám thì hốt hoảng khi bé bị xuất huyết não, tụ máu 1/4 sọ não phải mổ cấp cứu.
Mới đây, tại trường Mầm non xã Thái Hưng, huyện Hưng Hà (Thái Bình) xảy ra sự việc nghiêm trọng khi cháu Đ.G.B (3 tuổi) bị đập đầu vào thành cửa trong quá trình ở lớp khiến nạn nhân phải nhập viện mổ cấp cứu.

Bé trai 3 tuổi bị xuất huyết não, tụ máu 1/4 não sau giờ học ở trường mầm non. (Ảnh: GĐCC)
Theo gia đình nạn nhân chia sẻ, vào khoảng 15h15 ngày 23/9, gia đình cháu B. có nhận được điện thoại của cô D. (giáo viên) thông báo cháu bị nôn và mang cho cháu bộ quần áo để thay. Khi đến trường, gia đình thấy 1 vết tím trên trán cháu bé và cô giáo cho hay, buổi chiều khi cháu B. ngủ dậy, cháu ngóng mẹ và không may bị đập đầu vào thành cửa sổ.
Do thấy con mệt nên gia đình đưa bé về nhà. Về đến nhà, gia đình phát hiện nửa đầu bên phải con trai phập phồng như bong bóng, có dấu hiệu nôn trớ, quấy khóc nên gia đình chuyển cháu B. đến Bệnh viện Hưng Nhân, nhưng ngay sau đó nạn nhân được yêu cầu chuyển gấp sang Bệnh viện Đa khoa Hưng Hà (Hưng Yên) cấp cứu.
Sau khi chụp CT, bác sĩ chẩn đoán cháu B. bị xuất huyết não, máu chảy trong não và yêu cầu gia đình chuyển gấp cháu sang bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên để điều trị. Tại đây, bác sĩ chuẩn đoán 1/4 não của cháu bé tụ máu đang có dấu hiệu hôn mê và yêu cầu gia đình quyết định nhanh và ký giấy mổ để cứu tính mạng.
Đến ngày 10/10 cháu B. được các bác sĩ cho về nhà theo dõi, hiện tình trạng sức khỏe của cháu vẫn rất yếu, đi lại chưa được vững và gia đình không dám cho cháu đi đâu xa, lúc nào cũng phải có người lớn bên cạnh.
Theo gia đình nạn nhân, phía nhà trường và cô giáo D. lại không nhận trách nhiệm về sự việc con trai gặp nạn tại lớp mà nhiều lần còn chối vòng vo về nguyên nhân cháu bị thương khiến gia đình bức xúc. Do vậy, gia đình nạn nhân đã làm đơn đề nghị Công an xã Thái Hưng, Công an huyện Hưng Hà vào cuộc điều tra làm rõ.
Liên quan đến sự việc trên, chiều tối ngày 18/10, ông Hoàng Văn Đãng, Chủ tịch UBND xã Thái Hưng xác nhận có sự việc trên xảy ra tại trường mầm non xã, theo báo cáo và giải trình của cô giáo trông cháu Đào G.B., vào sáng ngày 23/9, mẹ cháu G.B. có đưa cháu đến trường nhưng cháu quấy khóc nên cô giáo đã đón và bế cháu ngồi trên ghế ở phòng học.
Sau đó, có một cháu bé khác trong lớp khóc nên cô để cháu B. ngồi ghế rồi ra dỗ bạn khác. Khi đó, cháu vẫn muốn theo mẹ nên đã chạy một mình ra cửa tìm và va vào cửa phòng học dẫn tới chấn thương.
“Khả năng cháu va vào góc sắc nhọn của cửa phòng học dẫn bươu đầu. Thấy cháu bị vậy, cô giáo đã dùng dầu xoa đầu cho cháu. Từ sáng đến trưa của ngày hôm đó, cháu vẫn chơi với các bạn bình thường”, ông Đãng nói.
Chủ tịch UBND xã Thái Hưng cũng cho biết thêm, khi mẹ cháu ra đón cháu, cô giáo đã thông báo cho mẹ cháu là ngày hôm nay cháu bị ngã như thế và có bị sưng đầu, cô đã xoa dầu rồi. Đến khoảng 19h tối, cháu có biểu hiện khóc, nôn liên tục và gia đình đã đưa cháu đi viện. Sau đó, được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hưng Yên để mổ cấp cứu và điều trị.
“Nhà trường đã báo cáo lên chính quyền xã và chúng tôi đã chỉ đạo nhà trường phải họp lại để xác định sự việc này. Nếu thực sự cháu bị ngã, nhà trường phải tạo điều kiện cho cô giáo nghỉ cùng gia đình để chăm sóc cháu ở bệnh viện. Đồng thời, hỗ trợ gia đình cháu bằng vật chất và tinh thần”, ông Đãng thông tin.
Ông Đãng cho biết, hiện UBND xã Thái Hưng đã báo cáo công an huyện Hưng Hà và cơ quan điều tra công an huyện đã về điều tra vụ việc này.
Minh Anh (t/h)
Tin khác
Hà Nội xây 4 bãi đỗ xe kết hợp trạm sạc quy mô lớn phục vụ hạn chế xe xăng vào nội đô
Lan tỏa lối sống xanh tại Ciputra Summer Event 2026
Niềm tin số - Hạ tầng chiến lược quyết định sự tăng trưởng tài chính trong kỷ nguyên AI
Ký ức bản địa và sự trỗi dậy của công nghiệp văn hoá
Chung sức xây dựng đất nước phát triển hùng cường trong kỷ nguyên mới
Gia đình đông người đi du lịch “nhàn tênh” với VinFast VF MPV 7
Vingroup đầu tư dự án đại đô thị và năng lượng xanh tại Điện Biên, kiến tạo cực tăng trưởng mới vùng Tây Bắc
(THPL) - Điện Biên, ngày 11/5/2026 - Tập đoàn Vingroup đã động thổ dự án Khu đô thị mới, du lịch nghỉ dưỡng và dịch vụ thể thao phía Tây...11/05/2026 17:30:00Công an Hà Nội chuẩn bị kiểm tra gần 10.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh
(THPL) - Nhằm siết chặt quản lý an ninh, trật tự, đồng thời kịp thời chấn chỉnh vi phạm, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho hoạt động sản...12/05/2026 18:21:32Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI
(THPL) - Sáng 12/5, Đại hội đại biểu toàn quốc Mặt trận Tổ quốc Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031 đã chính thức khai mạc. Tổng Bí...12/05/2026 13:07:00Lắng nghe dân nói để giám sát sắc bén, phản biện hiệu quả
(THPL) - Trong khuôn khổ Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ XI, nhiệm kỳ 2026-2031, các đại biểu đã tập trung thảo luận về...12/05/2026 13:18:50
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia