TH true MILK và quy trình vắt sữa “kín hoàn hảo”
(THPL) - Quy trình vắt sữa “kín hoàn hảo”, “không hở giây nào” là yếu tố quan trọng quyết định sự khác biệt và chất lượng quốc tế của các sản phẩm sữa TH. Với quy trình này, mọi yếu tố nhiệt độ, khí hậu, ô nhiễm, khói bụi, dị vật, tạp trùng của môi trường tuyệt đối không chạm tới được sữa nguyên liệu của các sản phẩm TH true MILK.
Tin liên quan
- Nhà báo Nguyễn Thành Đoàn làm Tổng biên tập Tạp chí Phổ biến Pháp luật Việt Nam
Cục Đường bộ Việt Nam nói rõ về biển báo "đoạn đường Sơn Hải bảo hành 10 năm"
Dự báo thời tiết ngày 8/11: Bắc Bộ se lạnh, bão Yinxing tiến vào Biển Đông
Thanh Hóa: Chưa gia hạn thực hiện hợp đồng dự án Bắc Sơn của công ty Bắc Nam
Tuần hàng thương mại, nông sản, du lịch, đầu tư tỉnh Tuyên Quang 2024 sắp diễn ra tại Hà Nội
» Nước uống sữa trái cây TH true JUICE milk: Năng lượng cho mọi hoạt động
» Ngày cuối năm ở “ngôi nhà” của những cô bò sữa TH true MILK
Từ bầu vú bò đã được sát trùng đủ lâu theo quy chuẩn, sữa tươi nguyên liệu của TH true MILK chỉ mất vài chục giây chảy qua một đường ống inox dài 2 mét nối từ cốc đong sữa để tới được bồn gom lạnh 2-4oC. Trong thời gian chưa đầy một phút đó, sữa tươi không hề tiếp xúc với không khí mà ngay lập tức được làm lạnh. Toàn bộ quy trình vắt sữa của TH true MILK có thể nói là “không hở giây nào”, sữa hoàn toàn không tiếp xúc với không khí một tích tắc nào. Quy trình vắt sữa này là một trong những yếu tố quan trọng tiên quyết và trực tiếp quyết định độ SẠCH của sữa tươi sạch TH true MILK.
Quy trình vắt sữa khép kín hiện đại bậc nhất Việt Nam
Anh Trần Ngọc Cường, Giám sát vắt sữa Trang trại số 3 (thuộc Cụm trang trại Chăn nuôi Bò sữa của TH true MILK tại Nghĩa Đàn – Nghệ An), người có thâm niên làm việc tại trang trại 9 năm, giải thích kỹ hơn cho chúng tôi: “Từ đầu vú bò, sữa đang 36-37 oC theo nhiệt độ cơ thể bò, trong vòng chưa đến một phút đã vào tới hệ thống làm lạnh của bồn gom. Tiếp đó sữa nguyên liệu được lọc thô, chảy vào két làm lạnh, rồi tập kết tại tank bảo ôn. Trong tank có hệ thống cánh khuấy liên tục, nhẹ nhàng, đảm bảo sữa nguyên liệu luôn lạnh và đồng nhất.
Cuối mỗi ca vắt sữa, xe bồn bảo ôn sẽ tới vận chuyển sữa ra nhà máy. Khi đường ống nối tank vào xe bồn đã kết nối sẵn sàng thì van tự động trong tank mới mở ra để bơm sữa lên xe bồn. Đây là loại bồn bảo ôn nhập khẩu từ Israel, có khả năng giữ sữa ở nhiệt độ dưới 4oC trong vòng 36 tiếng đồng hồ”.
“Như vậy, sữa nguyên liệu không có một giây nào tiếp xúc với không khí nên không bị tác động xấu của môi trường” – người giám sát có thâm niên gắn bó với trang trại TH ngay từ những ngày đầu, tự hào kết luận.
Bên dưới chỗ chúng tôi và Cường đứng, 120 con bò vừa yên vị vào vị trí vắt sữa. 120 máy vắt sữa sẽ chạy cùng một lúc. Trước khi vào vị trí vắt, bò được tập kết một chỗ, được tắm mát bằng dàn nước phun tự động từ trần trại, lại được phun sương cho mát (nếu là mùa nóng) và được thư giãn trong tiếng nhạc cổ điển trầm ấm. Tiếng nhạc âm vang trong khu trại rộng lớn, lẫn với tiếng trầm trầm của đàn bò hàng nghìn con cả ở khu vắt sữa và trong chuồng trại, khiến lúc mới đến chúng tôi cảm thấy mình đang ở trong một không gian lạ lẫm; kịp đến khi nhận ra đó là tiếng nhạc thư giãn cho những “cô” bò, thì bỗng có cảm giác muốn lặng lại để chiêm ngưỡng những cảnh tượng bên dưới.
Khi bò vào vị trí vắt, vú bò được sát trùng rồi được lau nhẹ nhàng bằng khăn sạch dùng một lần, tiếp đó được gắn cốc vắt sữa. Cứ được 200ml sữa thì van tự động sẽ mở để sữa chảy vào bồn gom lạnh. Chỉ cần 6-8 công nhân làm việc cho mỗi ca vắt tự động cho hàng trăm bò sữa một cách nhẹ nhàng như vậy
Trong ngành chăn nuôi bò sữa, thường gặp nhất ở bò là bệnh viêm vú, nếu không phát hiện sớm thì máu và mủ ở những ổ viêm sẽ bị lẫn vào sữa. Tại TH, đàn bò TH true MILK được gắn chip ở chân, con chip sẽ tự động theo dõi các chỉ số sức khỏe của bò, cảnh báo được bệnh này trước 4 ngày và gửi dữ liệu về trung tâm vắt sữa, hệ thống vắt sữa sẽ tự động từ chối vắt sữa đối với những “cô” bò có biểu hiện bệnh như thế, đảm bảo dòng sữa tươi sạch chỉ được thu hoạch từ những “cô” bò khỏe mạnh nhất, đảm bảo các chỉ số dinh dưỡng chuẩn đã được thiết lập tự động.
Sự hoàn mỹ trong từng khâu nhỏ của quy trình sản xuất
Cùng với quy trình vắt sữa kín hoàn toàn, không hở giây nào, để đảm bảo cho các sản phẩm thực sự tươi sạch, TH true MILK đã cầu toàn tới từng chi tiết, từng khâu nhỏ khác của quy trình sản xuất, chế biến.
Trước hết, Tập đoàn TH nhập đàn bò thuộc nguồn gen quý, có phả hệ rõ ràng để tránh giao phối cận huyết. Bò được chọn lọc từ các nước nổi tiếng về chăn nuôi bò sữa, như New Zealand, Canada, Uruguay.
Kế đến, về dinh dưỡng, TH có 8.100 ha đất để trồng các loại nguyên liệu làm thức ăn quanh năm cho bò: hướng dương, ngô, cao lương giống Mỹ, cỏ Mombasa, cỏ Mulato… Trang trại ứng dụng công nghệ hàng đầu thế giới với những máy móc nông nghiệp hiện đại phục vụ cho việc trồng và thu hoạch các loại nguyên liệu: máy gieo hạt, máy làm cỏ, hệ thống tưới nước tự động, máy thu hoạch, máy nghiền, trộn thức ăn…
Đàn bò sữa được chăm sóc nâng niu, bảo đảm phúc lợi động vật, được uống nước sạch đã xử lý lọc, được cho ăn 12-15 món ăn bổ dưỡng mỗi ngày, gồm thức ăn ủ chua, thức ăn tinh và thức ăn bổ sung các vitamin và khoáng chất. Việc phối trộn thức ăn do các chuyên gia dinh dưỡng thực hiện theo các công thức cân bằng được tính toán bởi hệ thống phần mềm hiện đại.
Trang trại của TH được thiết kế theo mô hình hiện đại, tạo điều kiện thoải mái nhất cho bò. Chuồng trại có kết cấu thép mạ kim, có mái che và hệ thống làm mát tránh sốc nhiệt. Riêng khu vực bò chờ vắt sữa còn được trang bị hệ thống làm mát bằng phun nước và quạt khô, đảm bảo cho các cô bò sữa luôn cảm thấy thoải mái nhất.
Sữa tươi nguyên liệu từ trang trại bò sữa TH sẽ được vận chuyển đi chế biến trong ngày tại Nhà máy sữa tươi sạch TH. Nhà máy có công suất thiết kế 500 triệu lít sữa/năm và có công nghệ hiện đại hàng đầu thế giới, trang thiết bị đều nhập khẩu từ các nước G7 và châu Âu. Toàn bộ hệ thống vận hành được thực hiện theo tiêu chuẩn ISO 9001. Các sản phẩm được sản xuất tại nhà máy đạt chứng nhận quốc tế về hệ thống quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm ISO 22000, chứng nhận hệ thống an toàn thực phẩm FSSC 22000, tiêu chuẩn toàn cầu về an toàn thực phẩm BRC.
10 năm qua, TH true MILK đã nỗ lực và kiên tâm đi theo con đường sữa tươi sạch, vì sự hoàn mỹ trong từng giọt sữa, cung cấp cho thị trường sữa Việt Nam những sản phẩm tinh túy, hoàn toàn từ thiên nhiên bằng quy trình hiện đại bậc nhất như thế. “Từ đồng cỏ xanh tới ly sữa sạch” - họ đã “làm thật” một cách tử tế, chăm chút cho sản phẩm từ A đến Z để cho ra đời những sản phẩm chất lượng xứng đáng với chữ “True” (Thật) trong thương hiệu của mình.
Diễm Huyền
Tin khác
-
Nhà báo Nguyễn Thành Đoàn làm Tổng biên tập Tạp chí Phổ biến Pháp luật Việt Nam
-
"Thánh địa" Mỹ Đình khó tổ chức trận Việt Nam gặp Indonesia
-
Hồ Văn Cường vẫn là trụ cột kinh tế gia đình, lần đầu nói về chuyện khán giả chuyển tiền và cho vàng
-
Top 3 ngành có tiềm năng tăng trưởng lớn nhất trong 12 tháng tới
-
Doanh nghiệp BOT bị "tố" vỡ nợ: Thông tin bình thường thành bất thường gây sốc, làm nản lòng nhà đầu tư
-
Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam năm 2024
T&T Group hợp tác sản xuất pin lưu trữ năng lượng tại Việt Nam
(THPL) - Với việc hợp tác cùng các doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực năng lượng của Trung Quốc để nghiên cứu đầu tư nhà máy sản xuất...08/11/2024 23:15:17Hải Dương: Xử lý gần 14.000 sản phẩm mỹ phẩm vi phạm qua TMĐT
(THPL) - Mới đây, lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương đã kiểm tra đột xuất 2 hộ kinh doanh, phát hiện, thu giữ, xử lý gần 14.000 sản phẩm...08/11/2024 18:58:03Khai mạc giải cầu lông Kamito Open tranh cúp Thương hiệu và Pháp luật lần thứ III – năm 2024
(THPL) - Chiều nay (08/11), tại nhà thi đấu quận Cầu Giấy, lễ khai mạc giải cầu lông Kamito mở rộng tranh cúp Thương hiệu và Pháp luật lần...08/11/2024 23:10:13Cục Đường bộ Việt Nam nói rõ về biển báo "đoạn đường Sơn Hải bảo hành 10 năm"
(THPL) - Cục Đường bộ Việt Nam vừa có thông tin về việc nhà thầu thi công (Công ty TNHH Tập đoàn Sơn Hải) phản ánh một số biển...08/11/2024 13:18:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
BIC khai trương chi nhánh mới tại Thanh Hóa
(THPL) - Ngày 04/11, tại TP. Thanh Hóa, Tổng Công ty Bảo hiểm BIDV (BIC) tổ chức Lễ khai trương hoạt động Chi nhánh BIC Thanh Hóa. Đây là đơn vị thành viên thứ 36 của BIC, chính thức hoạt động từ ngày 01/11/2024. - Xe điện VinFast thiết lập chuẩn mực mới cho thị trường ô tô Việt Nam
- Hành trình nghệ thuật Việt Nam thế kỷ 20 qua phiên đấu giá đặc biệt của...
- Cận cảnh Trung tâm Hội chợ Triển lãm Quốc gia sẽ hoàn thành vào tháng...
Tôn vinh thương hiệu toàn cầu
-
Tập đoàn BRG tiếp tục được vinh danh “Thương hiệu Quốc gia Việt Nam”
(THPL) - Trong khuôn khổ Lễ công bố Thương hiệu Quốc gia 2024, Tập đoàn BRG đã có lần thứ ba liên tiếp vinh dự nhận danh hiệu “Thương Hiệu Quốc Gia Việt Nam” cho hai thương hiệu Đầu tư & Quản lý sân gôn (BRG Golf) và Đầu tư & Quản lý khách sạn (BRG Hotels), ghi nhận nỗ lực không ngừng của một tập đoàn kinh tế, dịch vụ tư nhân đa ngành hàng đầu Việt Nam trong việc mang tới những sản phẩm và dịch vụ chuẩn quốc tế tới các khách hàng tại Việt Nam, trên hành trình hơn 30 năm hình thành, phát triển và hội nhập. - Gốm Chu Đậu được vinh danh Thương hiệu quốc gia năm 2024
- Eurowindow 7 lần liên tiếp đạt Thương hiệu Quốc gia
- PNJ 9 lần liên tiếp được vinh danh Thương hiệu Quốc gia
- Nguyên nhân trẻ bị rối loại tiêu hóa mẹ phải biết
- Sữa similac special care 24