22:29 ngày 26/05/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Tesla thử nghiệm mô hình sạc điện chung với các dòng xe khác

09:01 03/11/2021

(THPL) - Tesla đang có kế hoạch khởi động thử nghiệm mô hình sạc chung với các dòng xe khác bằng 10 điểm sạc pin ở Hà Lan.

Theo TTXVN, Tesla hiện có 25.000 trạm sạc pin thuộc dự án có tên gọi "supercharger", mạng lưới trạm sạc pin nhanh lớn nhất trên thế giới với ô tô điện. Công ty có kể hoạch khởi động thử nghiệm mô hình sạc chung với các dòng xe khác bằng 10 điểm sạc pin ở Hà Lan.

Tesla đang có kế hoạch khởi động thử nghiệm mô hình sạc chung với các dòng xe khác trên toàn cầu. Ảnh: Tesla

Tham vọng của Tesla là khai trương mạng lưới supercharger đối với các loại xe điện không phải của Tesla. “Bằng cách đó, chúng ta sẽ khuyến khích việc sử dụng xe điện. Đây là sự hỗ trợ trực tiếp trong sứ mệnh của chúng tôi về giúp thế giới đẩy nhanh dịch chuyển sang năng lượng bền vững”, người phát ngôn của Tesla nói.

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk hy vọng kế hoạch này sau đó sẽ được triển khai trên toàn cầu.

Được biết, các bộ sạc được trang bị sẽ tương thích với bất kỳ loại xe điện nào được trang bị cổng sạc tổng hợp (CCS). Đây là hệ thống được nhiều nhà phát triển toàn cầu như BMW, Mercedes-Benz, Ford hay Volkswagen sử dụng trong thiết kế, chế tạo xe điện.

Để muốn sử dụng trạm sạc của hãng, người sở hữu xe điện không phải là thương hiệu Tesla cần tải ứng dụng về và lập tài khoản. Hoàn tất công đoạn này lái xe có thể tìm kiếm các điểm sạc “không phải là xe Tesla” và trả một mức phí nhất định sau khi sử dụng.

Mai Chi tổng hợp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu