11:52 ngày 23/07/2024 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 0942.106.666

DÒNG SỰ KIỆN

Tây Hồ, Hà Nội: Ẩn họa từ công trình xây dựng vi phạm

09:05 26/10/2018

(THPL) - Công trình thi công xây dựng không đảm bảo an toàn, lấn chiếm gần hết đường đi, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và có dấu hiệu sai phạm nằm ngay sau trụ sở UBND phường Bưởi nhưng lãnh đạo, cán bộ tại đây nhắm mắt làm ngơ.

Vừa qua, nhiều cư dân tại phường Bưởi (quận Tây Hồ, Hà Nội) phản ánh, bức xúc trước việc vi phạm của công trình xây dựng tại đầu ngõ 10 phố Võng Thị, gây cản trở, nguy hiểm cho người qua lại.

Bác C., nhà bên trong ngõ cho biết: “Con ngõ này khá rộng, nhưng từ khi có công trình xây dựng này, chúng tôi đi lại rất khó khăn, bởi vật liệu xây dựng, sắt thép thường xuyên được tập kết lấn chiếm lòng đường. Nhiều lúc, các xe tải lớn chở vật liệu đỗ “chình ình” giữa ngõ khiến xe cộ không thể ra vào bình thường được”.

phường Bưởi
Việc tập kết, vận chuyển vật liệu xây dựng chiếm gần hết con ngõ nhỏ.

Anh H., một người dân tại đây bức xúc: “khu vực này có nhiều người già, trẻ con chơi đùa nên việc tập kết vật liệu, lấn chiếm ngõ đi chung rất nguy hiểm. Bên cạnh công trình này còn có trường mầm non nữa. Chúng tôi đã nhiều lần nhắc nhở nhưng không giải quyết được”.

Cũng theo anh H., công trình này còn thi công vi phạm quy định khi đua ban công ra ngoài; xây sai so với giấy phép nhưng không hiểu vì lý do gì, UBND phường Bưởi ở ngay cạnh, nhưng không hề có động thái nhắc nhở, xử lý.

Theo ghi nhận của PV, khu vực đầu ngõ 10 phố Võng Thị có 2 công trình xây dựng tại địa chỉ số 3 và số 5, trong đó có 1 công trình đang xây dựng lên tới tầng 4 và 1 công trình đang thi công tầng 7.

công trình số 3/10
Những thanh thép dài được tời lên tầng 7 mà không có bất kỳ biện pháp đảm bảo an toàn nào. Công trình nằm ngay phía sau trụ sở UBND phường Bưởi nhưng được "nhắm mắt cho qua".

Phía trước các công trình này đều tập kết nhiều vật liệu xây dựng, sắt thép, lấn chiếm một phần diện tích của ngõ đi lại chung. Nguy hiểm hơn, việc vận chuyển vật liệu bằng tời được thực hiện liên tục nhưng hết sức sơ sài, không có biển cảnh báo, không có người bảo vệ; công trình cũng không được che chắn theo quy định nên rất dễ gây tai nạn cho người qua lại nếu có sự cố, vật liệu rơi vãi.

Thêm vào đó, một số xe tải lớn chở vật liệu cũng dừng đỗ ngay tại chân công trình, chiếm gần hết phần ngõ nhỏ khiến các phương tiện qua lại rất khó khăn.

phường Bưởi 2
Các biện pháp che chắn, đảm bảo an toàn không được thực hiện.

Để làm rõ các thông tin trên, cũng như công tác quản lý, kiểm tra, xử lý vi phạm tại địa phương, PV đã liên hệ tới UBND phường Bưởi và UBND quận Tây Hồ nhưng không nhận được sự phối hợp, cung cấp thông tin theo quy định, trái lại còn có sự né tránh, bao che vi phạm.

Ông Nguyễn Minh Vụ - Đội trật tự đô thị phường Bưởi cho biết, công trình này quá trình thi công đúng quy định, đúng giấy phép, không có vấn đề gì?!

Tuy nhiên, khi PV đề nghị cung cấp hồ sơ pháp lý để kiểm chứng thì vị này cho biết, cán bộ phụ trách đi vắng, và bản thân cũng không có quyền. Thêm vào đó, ông Vụ cũng mong được thông cảm về những tồn tại, vi phạm tại địa phương.

Thương hiệu và Pháp luật sẽ tiếp tục thông tin.

TIN LIÊN QUAN
Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu