Tập huấn về dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em Việt Nam
(THPL) - Thực hiện thỏa thuận hợp tác đã ký kết với công ty FrieslandCampina Việt Nam về việc thực hiện dự án truyền thông “Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em Việt Nam”, ngày 17/8/2017, Trung ương Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức buổi tập huấn cho các tập huấn viên là các cán bộ lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ, đại diện giáo viên các trường học, đại diện tình nguyện viên tại các tỉnh thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định và Thái Bình.
Tại buổi tập huấn, các thành viên tham dự được các giảng viên của Viện Dinh Dưỡng quốc gia trang bị các kiến thức về dinh dưỡng, vận động hợp lý, khuyến nghị về sử dụng sữa và các chế phẩm từ sữa hàng ngày để giúp trẻ em Việt Nam phát triển tối ưu về thể chất và trí tuệ.
Bên cạnh đó, các tập huấn viên còn được học tập và thực hành các phương pháp tiếp cận cộng đồng để truyền thông hiệu quả thông điệp của dự án cho học sinh và phụ huynh: 2 ly sữa mỗi ngày, 1 giờ vận động thể chất giúp trẻ phát triển hoàn chỉnh thể chất lẫn trí lực.

Ông Arnoud - Tổng giám đốc FrieslandCampina Việt Nam phát biểu tại buổi tập huấn.
Sau buổi tập huấn, các tập huấn viên sẽ triển khai các hoạt động tuyên truyền và hướng dẫn đến đối tượng chính là tình nguyện viên Chữ thập đỏ, đội ngũ giáo viên, các bậc cha mẹ nhằm lan tỏa ý thông điệp của dự án mang tính bền vững trong cộng đồng. Dự kiến, trong tháng 9/2017, dự án sẽ được triển khai ở 100 trường mẫu giáo và tiểu học, 200.000 hộ gia đình ở 5 tỉnh, thành phố của Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định và Thái Bình.
Các hoạt động này góp phần thực hiện các mục tiêu của Đề án “Phát triển thể lực tầm vóc người Việt Nam” và “Chương trình sữa học đường cho học sinh mẫu giáo và tiểu học”, giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng, hạn chế sự gia tăng tình trạng thừa cân và béo phì ở trẻ em lứa tuổi tiền học đường và học đường, cải thiện nhận thức và thói quen về dinh dưỡng và vận động hàng ngày cho phụ huynh và các em học sinh ở lứa tuổi từ 3 – 11 tuổi trong các trường học.

Chương trình thỏa thuận hợp tác được ký kết với Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam trong tháng 6 vừa qua là một phần của chiến dịch "Uống sữa, Vận động, Khỏe mạnh” do công ty FrieslandCampina Việt Nam khởi xướng dựa trên nền tảng sự phát triển và trưởng thành của một đứa trẻ chịu ảnh hưởng rất lớn từ chế độ ăn uống, dinh dưỡng và vận động thể lực hàng ngày.
Theo kết quả khảo sát tình hình dinh dưỡng tại khu vực Đông Nam Á (SEANUTS) mà FrieslandCampina phối hợp với Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia (thuộc Bộ Y Tế) thực hiện cho thấy, thực trạng suy dinh dưỡng vẫn tồn tại ở trẻ em dưới 12 tuổi. Hơn 50% trẻ em thiếu canxi và vi chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, C và sắt trong chế độ ăn uống hàng ngày, đặc biệt là sự thiếu hụt vitamin D mặc dù sống tại khu vực có nhiều ánh nắng mặt trời.
Trong khi suy dinh dưỡng và thiếu hụt vi chất tiếp tục là những vấn đề đáng quan tâm ở nông thôn, tỉ lệ trẻ béo phì và dư cân cũng đang gia tăng đáng kể, ít vận động ngoài trời - đặc biệt là ở đô thị. Vì vậy, chương trình tuyên truyền giáo dục về dinh dưỡng và vận động thể lực cho trẻ không chỉ tiếp cận các giáo viên ở nhà trường mà còn dành cho cả cha mẹ của học sinh, bởi giai đoạn tuổi học đường là thời điểm trẻ tăng nhanh về thể lực, trí não, phát triển giới tính và hình thành nhân cách.
PV
Tin khác
Hà Nội tăng cường kiểm soát thị trường dịp Trung thu
Ninh Bình: Tạm dừng nhiều hoạt động du lịch để bảo đảm an toàn trước bão số 4
Tăng mức chuẩn trợ cấp xã hội lên 540.000 đồng/tháng
Lạng Sơn: Mưa bão làm 1 người chết, thiệt hại nhiều tài sản
Tăng trưởng 2026: Động lực bứt phá, thách thức đan xen
Giá vàng hôm nay 23/08: Vàng nhẫn tăng vọt lên sát 150 triệu đồng
Khởi công khu căn hộ Tropic Tower, Novaland quay trở lại thị trường khu Đông TPHCM
(THPL) - Ngày 22/8, Novaland tổ chức lễ khởi công Tropic Tower - phân khu cao tầng của đô thị Tropic Riverside ven sông Rạch Chiếc (phường Long...23/08/2026 08:58:39Tăng cường chế tài, xử lý nghiêm vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ
(THPL) - Phó Thủ tướng Hồ Quốc Dũng ký Quyết định số 1624/QĐ-TTg ngày 21/8/2026 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số...23/08/2026 08:01:12Thủ tướng yêu cầu giải quyết dứt điểm dự án kéo dài vì mục tiêu tăng trưởng "2 con số"
(THPL) - Ngày 22/8/2026, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Gia Túc vừa ký Công điện số 58/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về...22/08/2026 21:36:19Từ cây lanh đến tấm vải, hành trình lưu giữ bản sắc người H’Mông
(THPL)- Từ một loài cây quen thuộc trên những nương đồi vùng cao, người H’Mông đã tạo nên nghề dệt lanh với quy trình thủ công công phu....22/08/2026 21:38:19
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
