Tập đoàn Tân Hiệp Phát thăm, tặng quà các gia đình liệt sỹ và thương binh
(THPL) - Hướng tới dịp kỷ niệm 67 năm ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam và 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, Tập đoàn Tân Hiệp Phát phối hợp với 2 tỉnh Hà Tĩnh và Nghệ An tổ chức thăm hỏi, động viên tinh thần và tặng quà cho 200 gia đình liệt sỹ, thương binh là thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
Bác Đào Văn Trinh, Chủ tịch Hội cựu Thanh niên xung phong tỉnh Hà Tĩnh cho biết, hằng năm vào dịp kỷ niệm này, tỉnh hội thường tổ chức gặp mặt thân mật các thế hệ lực lượng thanh niên xung quanh để thăm hỏi sức khỏe và chia sẻ, động viên nhau.

Còn bác Mai Ất (83 tuổi), Chủ tịch Hội Cựu Thanh niên xung phong tỉnh Nghệ An thì chia sẻ: “Năm nay, chúng tôi rất vui khi Tập đoàn Tân Hiệp Phát đến thăm, tặng quà. Nhiều anh em ở những huyện Kỳ Sơn, Quế Phong... rất xa không đến trực tiếp sẽ được chúng tôi trao tận tay cho họ”.
Ông Lê Nguyễn Đức Khôi, Trưởng phòng Quan hệ Công chúng, Tập đoàn Tân Hiệp Phát cho biết, trong suốt 23 năm thành lập và phát triển, mỗi năm Tập đoàn Tân Hiệp Phát đều trích từ nguồn quỹ phúc lợi để chia sẻ với cộng đồng nhiều hoạt động xã hội như xây cầu treo, tặng bò, trao quà, xây nhà tình nghĩa, tặng máy lọc nước sạch cho vùng hạn mặn và cán bộ chiến sỹ trên quần đảo Trường Sa...
Theo ông Lê Nguyễn Đức Khôi, việc thăm hỏi, tặng quà dịp này của Tập đoàn Tân Hiệp Phát nhằm bày tỏ sự tri ân đối với thế hệ đi trước, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc. Mỗi địa phương được trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng.
Được biết, trong chiến tranh có khoảng gần 400.000 lượt người được huy động vào thanh niên xung phong, chủ yếu là nữ. Sau chiến tranh, khác với bên quân đội, các đơn vị thanh niên xung phong giải tán. Nhiều người không làm được chế độ vì không đủ hồ sơ. Đây là lực lượng đã tham gia chiến đấu và phục vụ chiến đấu nhưng rất thiệt thòi.
PV
Tin khác
Chấm điểm KPI giải ngân đầu tư công, nâng cao hiệu quả sử dụng ngân sách
Vingroup phát động chiến dịch “Cùng hành động vì Hành tinh Xanh” đồng loạt tại 4 quốc gia Đông Nam Á
“Thung lũng an yên” The Hidden Valley - Nơi giới danh gia tận hưởng giá trị xa xỉ của sự riêng tư
Mua xe, nuôi xe 0 đồng, VinFast VF 5 giải trọn vẹn “phương trình khó” cho người dùng Việt
Mở đợt cao điểm mới, siết chặt thực thi quyền sở hữu trí tuệ
Audi ưu đãi khuyến mại giảm giá lên đến 200 triệu đồng
Tháo gỡ điểm nghẽn, thúc đẩy phân khúc nhà ở cho thuê
(THPL) - Với gần 3.300 dự án đang gặp vướng mắc, việc khơi thông nguồn lực "khổng lồ" này không chỉ là yêu cầu cấp bách của ngành địa...02/06/2026 17:47:50Công an Hà Nội thí điểm dùng UAV giám sát trật tự đô thị
(THPL) - Từ ngày 1/6, Công an TP Hà Nội đã chính thức triển khai thí điểm sử dụng thiết bị bay không người lái (UAV) nhằm giám sát trật tự...02/06/2026 17:43:36Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy
Sáng 1/6, Công an 166 xã, phường trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đồng loạt ra quân thực hiện Tháng cao điểm phòng, chống ma túy năm 2026. Đợt cao...02/06/2026 13:43:04Thái Nguyên xử phạt người đăng bình luận xúc phạm trên mạng xã hội
Một người đàn ông tại Thái Nguyên vừa bị xử phạt 7,5 triệu đồng do đăng tải bình luận có nội dung xúc phạm uy tín cơ quan, tổ chức và...02/06/2026 14:35:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia