“Táo khuyết” nộp bằng sáng chế cho mẫu iPhone bằng kính thủy tinh
(THPL) - Hãng Apple của Mỹ vừa xin cấp bằng sáng chế cho một chiếc iPhone được làm hoàn toàn bằng kính thủy tinh. Bên cạnh đó, Apple cũng giới thiệu thiết kế trong suốt cho một chiếc đồng hồ đeo tay Apple Watch và một thùng máy chủ của máy tính Mac Pro.
Theo TTXVN, hồ sơ đăng ký bằng sáng chế gồm các hình vẽ cho thấy một số nút bấm xuất hiện trên phần màn hình cong dọc theo cạnh của điện thoại, gồm nút để kích hoạt chế độ máy bay, bật Wi-Fi và điều khiển âm lượng.

Đáng chú ý, sản phẩm này sẽ có cả màn hình ở mặt sau của điện thoại chứ không chỉ có màn hình chính ở mặt trước.
Bên cạnh đó, thiết bị sẽ có màn hình bao quanh cạnh của điện thoại để cả 6 bề mặt đều có khả năng hiển thị thứ gì đó, hoặc ít nhất là sẽ được bọc kính, có chỗ cho micrô và loa.

Tờ Daily Mail nhận định kính thủy tinh nhiều khả năng chính là xu hướng mới nhất của Apple và công ty này cũng sắp ra mắt thiết kế táo bạo này đối với các sản phẩm như đồng hồ thông minh và máy tính mang thương hiệu “Táo khuyết”.
Được biết, đơn cấp quyền sáng chế vừa được Apple gửi đi vào tuần trước.
Bên cạnh đó, Apple cũng giới thiệu thiết kế trong suốt cho một chiếc đồng hồ đeo tay Apple Watch và một thùng máy chủ của máy tính Mac Pro.
.jpg)
Theo Apple, toàn bộ 100% nguyên liệu đất hiếm sử dụng trong các nam châm của sản phẩm điện thoại thông minh iPhone 13 là nguyên liệu tái chế, trong khi các mối hàn trên bảng mạch logic chính cũng được làm từ thiếc tái chế 100%.
Đặc biệt, lần đầu tiên một sản phẩm iPhone của Apple có 100% nguyên liệu thiếc tái chế trong mối hàn của bộ phận pin. Ngoài ra, các thế hệ sản phẩm mới cũng sử dụng vàng tái chế 100% trên lớp mạ của bảng mạch logic chính và dây dẫn trong camera trước và camera sau.
Hạ Nguyễn tổng hợp
Tin khác
Nhiều chuyến bay đến Trung Đông bị huỷ chuyến, hàng nghìn khách hàng ảnh hưởng
U xơ tử cung có nguy hiểm không? Điều trị như thế nào?
Giá vàng được dự báo hướng mốc 5.500 USD sau căng thẳng Mỹ – Israel tấn công Iran
Gia Lai tổ chức biểu diễn cồng chiêng định kỳ cuối tuần tại không gian đô thị
Cập nhật nhiều nội dung mới về dự án metro Bến Thành – Thủ Thiêm
Thủ tướng Phạm Văn Đồng - nhà lãnh đạo kiệt xuất, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại
Chiến sự Trung Đông: Cục Hàng không yêu cầu hãng bay tránh vùng nguy hiểm
Cục Hàng không Việt Nam vừa phát văn bản gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành hàng không về việc khai thác vận chuyển hàng không trong tình hình...01/03/2026 11:32:38Sẽ thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công từ ngày 2-3
Bộ trưởng Bộ Xây dựng yêu cầu triển khai thu phí 5 tuyến cao tốc đầu tư công bắt đầu từ ngày 2-3-2026.01/03/2026 11:16:57Từ 1/3: Kiểm định ôtô áp dụng tiêu chuẩn khí thải nghiêm ngặt hơn, nhiều xe có thể không đạt
Kể từ ngày 1/3/2026, quy trình đăng kiểm ô tô trên cả nước được điều chỉnh theo hướng chặt chẽ hơn, trong đó việc kiểm soát khí thải...01/03/2026 10:39:57Từ 1/3, mỗi bất động sản được cấp mã định danh điện tử riêng
(THPL) - Bắt đầu từ ngày 1/3/2026, các bất động sản trên cả nước chính thức được cấp mã định danh điện tử theo quy định tại Nghị...01/03/2026 14:38:36
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia