16:47 ngày 08/05/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286
DÒNG SỰ KIỆN

Tăng cường phối hợp phòng cháy và chữa cháy rừng

12:54 10/04/2021

(THPL) - Chiều 9/4, tại Hà Nội, Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH), Bộ Công an và Cục Kiểm lâm, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức Lễ ký kế hoạch phối hợp trong công tác phòng cháy và chữa cháy rừng.

Trong những năm qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH, lực lượng kiểm lâm đã chủ động bám sát nhiệm vụ được giao và phối hợp thực hiện hiệu quả công tác phòng cháy và chữa cháy rừng (PC&CC), góp phần kiềm chế về số vụ và thiệt hại do cháy rừng gây ra.

Ký kết phối hợp giữa 2 cơ quan trong công tác PC&CC rừng - Ảnh: Báo CAND

Mặc dù đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, nhưng công tác PC&CC rừng vẫn còn hạn chế, bất cập, tình hình cháy rừng vẫn diễn biến phức tạp. Theo thống kê 5 năm (từ 2016 đến 2020), cả nước đã xảy ra 1.564 vụ cháy rừng, thiệt hại 8.625 ha rừng, ảnh hưởng đến môi trường sinh thái mà phải mất nhiều năm mới có thể phục hồi diện tích rừng...

Để triển khai thực hiện hiệu quả các biện pháp PC&CC rừng và chữa cháy rừng, đồng thời cụ thể hóa kế hoạch, 2 cơ quan đã xây dựng các nội dung cơ bản nhằm tăng cường phối hợp nâng cao hiệu quả công tác quản lý Nhà nước về PCCC và PC&CC rừng; rà soát những khó khăn, vướng mắc, bất cập trong tổ chức thực hiện chính sách pháp luật có liên quan đến công tác PC&CC rừng; hai cơ quan thống nhất các nhiệm vụ, giải pháp cụ thể để phối hợp tổ chức thực hiện theo chức năng, nhiệm vụ được giao; bảo đảm sự chỉ đạo, điều hành tập trung, thống nhất giữa 2 cơ quan trong hoạt động phối hợp về công tác này.

Mạnh Nghiệp

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu