03:28 ngày 27/07/2021 | HOTLINE : 0911.344.555 | Email: bbt.thpl@gmail.com
Liên hệ quảng cáo: 091.826.2286

DÒNG SỰ KIỆN

Tạm dừng tất cả các hoạt động kiểm toán tại Hà Nội để phòng dịch Covid-19

10:06 21/07/2021

(THPL) – Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, Tổng Kiểm toán Nhà nước yêu cầu dừng tất cả các hoạt động kiểm toán đang triển khai trên địa bàn thành phố Hà Nội cho đến khi có chỉ đạo mới.

Theo tin từ Kiểm toán nhà nước Việt Nam, sáng 19/7, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương đảng, Tổng Kiểm toán nhà nước Trần Sỹ Thanh đã có Công điện số 752/CĐ-KTNN gửi Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Kiểm toán nhà nước (KTNN) về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19.

Công điện nêu rõ: Thực hiện Công điện số 15/CĐ-UBND ngày 18/7/2021 của Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trước diễn biễn phức tạp của dịch bệnh trên cả nước; tiếp theo Chỉ thị số 1369/CT-KTNN ngày 16/7/2021 của Tổng Kiểm toán nhà nước về việc tiếp tục thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch Covid-19, Tổng Kiểm toán nhà nước yêu cầu toàn ngành Kiểm toán nhà nước (KTNN) thực hiện ngay các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 sau:

Dừng tất cả các hoạt động kiểm toán đang triển khai trên địa bàn thành phố Hà Nội cho đến khi có chỉ đạo mới của Tổng Kiểm toán nhà nước; các đơn vị có trụ sở trên địa bàn thành phố Hà Nội tạm dừng tất cả các hoạt động kiểm toán chưa thực hiện (Khảo sát, thu thập thông tin lập KHKT; thực hiện kiểm toán; kiểm tra thực hiện kết luận, kiến nghị kiểm toán…) tại tất cả các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương đến hết ngày 15/8/2021. Trường hợp đặc biệt, thủ trưởng đơn vị báo cáo Lãnh đạo Kiểm toán nhà nước phụ trách xem xét, quyết định.

Tạm dừng tất cả các hoạt động kiểm toán tại Hà Nội để phòng dịch Covid-19. Ảnh minh họa

Cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ các địa phương khác trở về Hà Nội thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và cách ly theo quy định. Hạn chế tối đa việc di chuyển từ Hà Nội đến các tỉnh, thành phố khác.

Tăng cường tổ chức họp trực tuyến; làm việc trực tuyến, trong đó bố trí 50% số lượng cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của đơn vị có trụ sở tại Hà Nội sử dụng công nghệ thông tin làm việc trực tuyến tại nhà với các nhiệm vụ được phân công; đồng thời bố trí lực lượng trực cơ quan và phục vụ các cuộc họp của Quốc hội, Chính phủ và các Ban Đảng, xử lý tài liệu mật và các nhiệm vụ cần thiết khác.

Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức và người lao động chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 05 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện; tuân thủ thông điệp 5K, tự giác chấp hành các yêu cầu, biện pháp phòng, chống dịch, tích cực tham gia khai báo y tế tự nguyện, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ bản thân và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Tổng Kiểm toán nhà nước yêu cầu Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc KTNN có trách nhiệm tổ chức thực hiện nghiêm các yêu cầu tại Công điện này và báo cáo hàng ngày cho lãnh đạo KTNN phụ trách về tình hình triển khai phòng, chống dịch Covid-19.

Tuấn Kiệt

Bình luận

Bình luận

Tin khác

Quảng bá thương hiệu Việt

Tôn vinh thương hiệu toàn cầu