Tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch trong thời gian báo động lũ
(THPL) - Bộ VHTT&DL yêu cầu các cơ quan, đơn vị tiếp tục kiểm tra, rà soát, có phương án bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao, du lịch và cơ sở vật chất do đơn vị quản lý; tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch trong thời gian báo động lũ.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa có văn bản thông báo lệnh báo động lũ và báo cáo khắc phục hậu quả do bão số 3 gửi đến các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ yêu cầu triển khai một số nội dung:
Tiếp tục kiểm tra, rà soát, có phương án bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao, du lịch và cơ sở vật chất do đơn vị quản lý. Tạm dừng các hoạt động vui chơi, giải trí, du lịch trong thời gian báo động lũ.
Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên thông tin kịp thời và báo cáo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về tình hình ứng phó với lũ, thiệt hại xảy ra trên lĩnh vực quản lý của cơ quan, đơn vị.
Báo cáo tổng hợp bằng văn bản những công trình, hạng mục thiệt hại do bão số 3 và mưa lũ gây ra ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của cơ quan, đơn vị, kèm theo dự toán khắc phục thiệt hại về Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (qua Văn phòng Bộ) xem xét, quyết định.

Đối với các cơ quan, đơn vị thuộc Bộ có trụ sở đóng trên địa bàn thành phố Hà Nội, đặc biệt tại các quận, huyện: Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Trì, Đông Anh, Gia Lâm chủ động theo dõi sát diễn biến của lũ trên các phương tiện thông tin đại chúng và các thông báo của chính quyền địa phương, Bộ, ngành liên quan để có các biện pháp kịp thời đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, giáo viên, học sinh, sinh viên; phối hợp chặt chẽ với địa phương triển khai các phương án đối phó với lũ.
Đồng thời chuẩn bị sẵn sàng lực lượng, phương tiện, vật tư sẵn có để di dời hiện vật, tài liệu quan trọng đến nơi an toàn; tổ chức khắc phục hậu quả và hỗ trợ địa phương khi có yêu cầu.
Theo cập nhật của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tính đến 17h ngày 11/9 thiệt hại do bão số 3 đã có 179 người chết và 145 người mất tích, tăng 32 người chết và mất tích so với báo cáo lúc 11h ngày 11/9.
Về tình hình nhà ngập lụt, sơ bộ có 54.051 nhà ngập (Yên Bái 21.288; Lào Cai 1.538; Thái Nguyên 5.000; Bắc Kạn 336; Sơn La 260; Hà Giang 664; Tuyên Quang 10.489; Lạng Sơn 4.254; Hà Nội 6.521; Nam Định 959; Thanh Hóa 138; Ninh Bình 2.604).
Minh Anh (t/h)
Tin khác
Thủ tướng yêu cầu tăng cường công tác bảo đảm an ninh, trật tự dịp Lễ Quốc khánh 2/9
Dự báo thời tiết ngày 24/8: Ảnh hưởng bão số 4, Bắc Bộ có mưa to đến rất to
Hà Tĩnh: Nước mắm Phú Khương – Hương vị từ miền quê biển Kỳ Xuân vươn tầm thương hiệu quốc gia
Lạng Sơn: Mưa lũ gây thiệt hại hàng chục tấn cá tầm
Gần 60 lần hiến máu và câu chuyện tình yêu bắt đầu từ một lần sẻ chia
CLB báo chí Phú Thọ tại Hà Nội và “hành trình kết nối yêu thương” tại các xã của tỉnh Phú Thọ
Tiềm năng nào cho bất động sản hàng hiệu tại Việt Nam?
(THPL) - Việt Nam hiện đứng thứ 4 thế giới về số lượng dự án Branded Residences (bất động sản hàng hiệu) với hơn 50 dự án đã được...24/08/2026 08:53:37Chiến dịch 500 ngày đêm tính đến 23/8: Quy tập gần 1.900 hài cốt liệt sĩ
(THPL) - Tính đến ngày 23/8, chiến dịch quy tập được 1.890 hài cốt liệt sĩ tại Việt Nam, Lào, Campuchia, lấy mẫu 151.424 mộ, rà phá bom mìn...23/08/2026 17:53:02Bão số 4 diễn biến phức tạp, lũ sông Lục Nam và sông Thương lên nhanh
(THPL) - Bão số 4 tiếp tục có diễn biến phức tạp, xu hướng di chuyển ra phía ngoài vịnh Bắc Bộ và có khả năng mạnh lên cấp 8-9, giật cấp...23/08/2026 14:02:05Mua, bán hàng hóa qua thương mại điện tử phải định danh điện tử
(THPL) - Quốc hội vừa thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Hải quan, trong đó bổ sung nhiều quy định liên quan đến hoạt...23/08/2026 14:19:00
ĐỌC NHIỀU NHẤT
Quảng bá thương hiệu Việt
-
Tăng cường quảng bá sản phẩm, thương hiệu địa phương tại Hội chợ Mùa Xuân lần thứ nhất năm 2026
- Triển lãm “Đạo học ngàn năm” tôn vinh truyền thống hiếu học của dân...
- Tháo gỡ “điểm nghẽn” để ngành kim hoàn - đá quý Việt Nam cất cánh
- Vinh danh Nghệ nhân “Bàn tay vàng” và phong tặng Nghệ nhân Quốc gia
